9 thiết lập giúp tăng độ mượt của iPhone hiệu quả


Chạy hệ điều hành mới, tắt các ứng dụng không cần thiết hay xóa cache Safari… chính là những thiết lập hoàn toàn có thể giúp tăng độ mượt cho iPhone của bạn.

1. Kiểm tra hệ điều hành iOS

9 thiết lập giúp tăng độ mượt của iPhone hiệu quả 2

Kiểm tra hệ điều hành iOS trên chiếc iPhone

Tính đến thời điểm iPhone X được ra mắt thì iOS 11 được xem là hệ điều hành mới nhất của Apple. iOS sở hữu những cải tiến mới với những ưu điểm như có thể cập nhật các tính năng mới, sửa các lỗi màn hình OLED không hoạt động ở điều kiện nhiệt độ là 0 độ C hay hỗ trợ iPhone X và các thiết bị khác.

Và giả sử iPhone của bạn được hỗ trợ cho mình 1 phiên bản mới nhất thì chắc chắn 1 điều là việc sử dụng nó sẽ mượt hơn cũng như tăng tốc độ truy cập cho các ứng dụng trên thiết bị.
Tuy nhiên, hãy cảnh giác bởi cách này thực sự rất tuyệt trên các thiết bị mới, thế nhưng nếu chiến “táo khuyết” của bạn đang ở đời cũ thì việc cập nhật chắc chắn sẽ làm nó chạy chậm hơn, bởi một cái cũ không thể chạy được 1 cái mới với yêu cầu nhiều hơn cái nó làm được.

Để kiểm tra, bạn có thể truy cập Settings > General > Software Update; ngoài ra, bạn cũng nên nâng cấp các ứng dụng tại phần Updates trong App Store để chiếc iPhone của mình chạy mượt hơn.

2. Tắt các ứng dụng không cần thiết

9 thiết lập giúp tăng độ mượt của iPhone hiệu quả 3

Tắt các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Nếu phần mềm của bạn đã trở nên lỗi thời thì đây chính là thời điểm để bạn có thể thử một vài sửa chữa. Hãy thử bắt đầu với giải pháp đơn giản nhất chính là đóng tất cả các ứng dụng không cần thiết.

Double-click nút Home để có thể biết được các ứng dụng đang chạy hiện tại >> Vuốt lên để đóng tất cả chúng. Một mẹo nhỏ cho bạn chính là bạn hoàn toàn có thể vuốt để đóng 3 ứng dụng cùng 1 lúc với 3 ngón tay để tăng quá trình một chút. Tuy nhiên, cũng có 1 điều mà bạn nên lưu ý là nếu không có cách nào để đóng chúng 1 lúc thì hãy tắt chúng đi và bắt đầu lại từ đầu.

>>> 5 mẹo bảo mật iPhone cần thiết khi sử dụng điện thoại

3. Khởi động lại iPhone

9 thiết lập giúp tăng độ mượt của iPhone hiệu quả 4

Khởi động lại iPhone

Để khởi động lại iPhone chắc chắn không phải là điều quá khó khăn bởi đây là điều mà bất cứ ai khi dùng iPhone đều biết. Tuy nhiên, có 1 lưu ý mà bạn nên biết chính là bạn không nên thực hiện thao tác này quá thường xuyên, bởi khi bạn thực hiện nó, iPhone sẽ tự động xóa bộ nhớ dữ liệu và có thể thường xuyên sửa chữa các ứng dụng không cẩn thận. Thỉnh thoảng chu kỳ công suất giúp giữ cho iOS vượt qua.

4. Xóa các ứng dụng

Nếu iPhone của bạn chạy "đơ" và không mượt như trước thì việc dung lượng của bạn đầy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Và cách đơn giản để có thể giải phóng được dung lượng đầy một cách nhanh chóng chính là xóa các ứng dụng không cần thiết.

Đi đến Settings > General > Storage & iCloud Usage và sau đó nhấn 'Manage Storage' phía dưới Storage.

Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các ứng dụng và lượng không gian bạn đã dùng trên chiếc điện thoại của mình. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xóa các ứng dụng không cần thiết bằng cách chạm vào nó và lựa chọn mục Xóa app ở màn hình tiếp theo.

Bạn cũng có thể xóa apps từ màn hình Home của mình bằng cách nhấn và giữ app cho đến khi nó di động và sau đó nhấn nó tại the X xuất hiện ở góc.

5. Xóa cache Safari

9 thiết lập giúp tăng độ mượt của iPhone hiệu quả 5

Xóa cache Safari

Khi thực hiện các thao tác lướt web thì trình duyệt sẽ tự động lưu lại các file đệm để tăng tốc độ tải trong những lần truy cập tới của người dùng. Và theo thời gian, số lượng này chắc chắn sẽ nhiều lên và tốn rất nhiều bộ nhớ cũng như gây tắc nghẽn cho máy.

Vì vậy, xóa cache sẽ giúp bạn xóa bỏ đi được lịch sử duyệt web, cookies và những file tạm, từ đó giúp tăng bộ nhớ trống bên trong máy. Để thực hiện, truy cập Settings > Safari sau đó kéo xuống dưới và chọn Clear History and Website Data.

>>> Kéo dài tuổi thọ pin iPhone với 3 thao tác dễ dàng