Camera “đục lỗ” có thể là xu hướng của ngành công nghệ Smartphone


Sau “Tai thỏ”, Camera đục lỗ có thể sẽ là xu hướng tiếp theo của làng công nghệ Smartphone.

‘tai thỏ” là một trào lưu được Apple khởi xướng, ngay đó đã được hầu như tất cả các hãng điện thoại “Đi theo” – Đây là cách các hãng điện thoại trang bị camera selfie và cảm biến ở mặt trước mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Trong thời gian tới, chúng ta có thể sẽ thấy một trào lưu mới thay thế “tai thỏ” trên một số thiết bị cầm tay của Huawei và Samsung. Thực tế đã được chứng minh, một hình ảnh quảng cáo mới đây của Huawei chia sẻ trên các phương tiện truyền thông cho thấy một chiếc Smartphone gần như không có viền và một lỗ nhỏ được cắt gọn ở góc trên bên trái màn hình dành cho camera selfie. Huawei còn cho biết họ sẽ tiết lộ thêm thông tin về Smartphone này vào ngày 3/12 tới đây.

Điều này tương tự như những gì người dùng mong đợi từ Galaxy A8s sắp tới của Samsung. Dự kiện Galaxy A8s sẽ được ra mắt vào tháng 1/2019. Chính vì thế, chỉ mộ thời gian ngắn nữa thôi là chúng ta có thể biết chính xác liệu thiết kế rò rủ của hai hãng điện thoại này có trở thành hiện thực hay không.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android – Android Pie đã đi kèm với hỗ trợ “tai thỏ”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nền tảng của Google sẽ bị thu hẹp các nội dung trên màn hình và sắp xếp các yếu tố như đồng hồ và biểu tượng trên thanh thông báo giúp chúng không bị ẩn.

Nhiều khả năng Smartphone của Huawei và Samsung sẽ hoạt động theo cùng 1 cách, với thanh thông bóa cao hơn và nội dung màn hình bị thu hẹp vừa với phần dưới của camera trước.

Thật khó có thể đo lường được người dùng có thích thiết kế này như những xu hướng trước đây hay không. Tất nhiên, chúng ta cũng nên đánh giá cao nỗ lực của vivo và Oppo trong việc che giấy camera trước và cảm biến. Bên cạnh đó, người dùng cũng bày tỏ mong muốn các hãng dù có thay đổi như thế nào vẫn nên giữ lại jack cắm tai nghe truyền thống. Nhưng thực tế, ít có khả năng xảy ra điều này!

>>> Xem thêm: Apple bán iPad 2018 tân trang với giá rẻ hơn 15%