Đây là lý do vì sao không nên mua tai nghe Airpods Pro


Tai nghe bluetotooth AirPods Pro không thể thay pin. Điều này khiến nó trở thành sản phẩm chỉ có thể sử dụng "một lần".

 

Tai nghe bluetooth AirPods Pro không dây mới nhất mà Apple vừa được ra mắt có thiết kế nhỏ gọn, chất âm tốt, được bổ sung thêm tính năng chống ồn chủ động và có khả năng kết nối nhanh với iPhone.

Tuy nhiên, với chi phí bỏ ra 250 USD cho một mẫu tai nghe true-wireless theo đánh giá của Remax Việt Nam là khá cao. Đáng nói hơn, chúng ta chỉ có thể sử dụng thiết bị này "một lần".


Theo PhoneArena,  tai nghe bluetooth AirPods Pro không thể thay thế pin. Đây là vấn đề thực sự nghiêm trọng bởi bất cứ sản phẩm nào cũng sẽ suy giảm thời lượng pin sau một khoảng thời gian sử dụng.

Hiện tại, bạn có thể sử dụng tai nghe true wireless AirPods Pro trong khoảng 5 tiếng. Tuy nhiên, 2-3 năm tới, thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn lại còn một nửa, thậm chí ít hơn. Và thêm một năm nữa, bạn có thể phải vứt chiếc tai nghe này vào thùng rác bởi không thể thay thế pin cho chúng.

Theo iFixit, nguyên nhân chính là do cách Apple thiết kế các linh kiện bên trong khiến cho việc thay pin gần như là không thể. Đó là lý do vì sao nó được gọi là thiết bị chỉ được sử dụng "một lần".

Trong khi đó, đối với những chiếc tai nghe khác như Remax Airplus, người dùng có thể dễ dàng thay pin của chúng với mức giá 20-30 USD. Thời gian sửa chữa khoảng 1 tiếng. Với nhiều mẫu tai nghe khác của thương hiệu Remax việc thay thế chúng cũng không hề khó khăn. Tuy nhiên điều bất tiện ở đây đó là thời gian chờ đợi để gửi nhà sản xuất thay thế và chí phí đi kèm cũng khá cao.


Trên những thế hệ AirPods đầu tiên, việc sửa chữa đã không phải là điều đơn giản. Là công ty tạo ra các sản phẩm này, Apple chắc chắn hiểu rõ sản phẩm của mình gặp phải tình trạng trên, nhưng hãng lại đang khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, phóng viên CNN cho biết tai nghe không dây hoàn toàn AirPods rất dễ rơi.

Đây là những điểm yếu lớn khiến chiếc tai nghe bluetooth AirPods Pro trở nên kém hấp dẫn trong mắt người dùng. Nếu là người muốn sử dụng một sản phẩm tai nghe bluetooth lâu dài, bạn không nên chọn mua chiếc tai nghe này.

Nguồn:

Đức Hải

Theo PhoneArena