Tai nghe earbuds và in-ear khác gì nhau?


Earbuds và in-ear tuy đều là dòng tai nghe nhét tai nhưng thiết kế và cấu tạo hoàn toàn khác nhau, có nhiều người thường nhầm lẫn về đặc điểm giữa 2 loại tai nghe này, thậm chí còn coi đó là một. Hãy cùng Remax vietnam tìm hiểu về sự khác biệt của 2 loại tai nghe này nhé

Tai nghe Earbuds là tai nghe nhét tai ngoài, tức là được thiết kế để gài vào phần ngoài của tai. Trong khi đó, tai nghe in-ear là dạng tai nghe nhét sâu vào trong, có khả năng cách âm tốt với môi trường bên ngoài.

Tai nghe in-ear Remax RM-590

Một số mẫu tai nghe nhét tai của thương hiệu Remax như:  Remax 610D, Remax RM-800MD hay Remax RM-569,... đều sở hữu thiết kế độc quyền và mới lạ phù hợp mới mọi kích cỡ tai nghe khác nhau. Những mẫu tai nghe nhét tai của Remax được làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ và đi kèm nút cao su ba tầng, khác với bình thường chỉ có 1 tầng giúp tăng được hiệu quả cách âm tốt hơn và khả năng chống trơn trượt hơn so những chiếc tai nghe thông thường khác .

 

Sự khác biệt về chống ồn

Tai nghe in-ear có khả năng chống ồn cao. bởi tính chất cho sâu được vào bên trong tai. Với tai nghe in-ear, bạn có thể nghe nhạc với mức âm lượng thấp mà vẫn nghe rõ được tiếng nhạc, ngay cả khi nghe trong môi trường nhiều tiếng ồn. Tuy nhiên điểm hạn chế trên tai nghe in-ear đó là nếu sử dụng lâu trong thời gian liên tục sẽ dẫn đến mỏi tai hoặc bị mồ hôi. 

Trong khi đó, các tai nghe earbuds thì khả năng cách âm sẽ kém hơn nhưng bù lại sẽ đem lại cảm giác thông thoáng, khô ráo khi đeo lâu, việc so sánh giữa 2 dòng tai nghe này sẽ rõ ràng hơn khi ở môi trường nhiều tiếng ồn.Vậy rõ ràng là tai nghe in-ear an toàn cho tai bạn hơn earbud khá nhiều.

1 bộ 2 tai nghe Bluetooth Remax TWS-3 - 6

Một số mẫu tai nghe in-ear cao cấp hơn như Remax TWS-3, tai nghe bluetooth Baseus W01 hay Remax TWS-8...sẽ được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như công nghệ bluetooth mới nhất, khả năng chống ồn chủ động, pin được cải thiện, tự động kết nối nhanh chóng,....

Sự khác biệt về chất âm của in-ear và earbud

Chính vì thiết kế mở trên tai nghe earbud nên sẽ có hạn chế so với tai nghe in-ear đó là âm bass sẽ không được đậm và chắc khoẻ. Tuy nhiên hiện nay Remax cũng cho ra mắt một số tai nghe có khả năng cải thiện âm bass tốt như  Remax RB-T16 hay RM-303,...

Tai nghe Bluetooth Baseus B16 4

Trên thực tế hiện nay, tai nghe in-ear và earbuds vẫn được phát triển song hành với nhau và có những bước cải tiến, nâng cao đáng kể  các thiết bị âm thanh từ thấp đến cao đều rất phong phú. Ví dụ sản phẩm tầm thấp phải kể đến các sản phẩm từ tai nghe Remax RM-588 có giá vài trăm ngàn cho đến những mẫu earbuds cao cấp giá hơn triệu như tai nghe true wireless BD800,.... ... luôn được chú trọng về chất lượng cũng như thiết kế riêng của từng sản phẩm.

Tuy nhiên việc so tai nghe in-ear và earbuds hơn kém nhau như thế nào chỉ mang quan điểm tham khảo của mỗi cá nhận bởi mỗi dòng tai nghe sẽ có điểm mạnh riêng và cả 2 đều được người dùng đón nhận. Để được trải nghiệm những mẫu tai nghe mới nhất của Remax, bạn có thể qua các showroom Remax Vietnam để được hỗ trợ tốt nhất.