Mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin của iPhone


Trong một số cuộc khảo sát gần đây, có đến 70% người sử dụng iPhone than phiền về việc nâng cấp lên iOS 12 đã làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin iPhone. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, thì bạn nên tham khảo ngay 10 cách giúp kéo dài tuổi thọ cho iPhone! Hãy cùng Remax Vietnam tìm hiểu nhé.

Mẹo tăng tuổi thọ pin iPhone 10

1. Nguyên nhân khiến iPhone chai pin?

Trước hết, để biết được nguyên nhân gây chai pin của iPhone, bạn cần vào mục Cài đặt, chọn Pin, bạn sẽ nhìn thấy các ứng dụng đang chạy và thời lượng pin mà chúng đang tiêu tốn.

Sau đó, bạn hãy đóng tất cả các ứng dụng làm hao tổn pin của bạn và hãy đảm bảo rằng sẽ không sử dụng chúng khi pin của bạn đang dưới 20%.

2. Bật chế độ nguồn điện thấp

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp bạn giữ được thời lượng pin khi pin của bạn đang ở mức 20% hoặc thậm chí là dưới 20%. Nó sẽ ngưng việc tự động tải xuống các ứng dụng nền của iPhone bạn đang sử dụng. Sau khi chọn phần Pin ở Cài đặt, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chức ăng này của iPhone.
Với chế độ nguồn điện thấp, iPhone của bạn sẽ luôn được đảm bảo về số phần trăm pin.

3. Cài đặt cho màn hình khóa tự động

meo-tang-tuoi-tho-pin-iPhone

Như đã biết, màn hình sáng có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng. Để làm giảm thời gian sáng màn hình, bạn hãy cài đặt nó ở chế độ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Thời gian màn hình sáng càng ít thì càng đảm bảo tuổi thọ pin của bạn càng được kéo dài.

4. Bật chế độ độ sáng tự động

Nếu pin của bạn giảm một cách nhanh chóng. Nguyên nhân có thể là do màn hình điện thoại của bạn đang sáng hơn mức cần thiết. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể làm theo cách bước sau đây: chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình -> chọn Độ sáng tự động
Áp dụng theo cách này, iPhone của bạn sẽ giữ được tuổi thọ lâu dài theo như ý bạn mong muốn.

5. Không sử dụng dữ liệu di động khi có Wi-Fi

Việc sử dụng dữ liệu di động không chỉ gây tốn tiền mà còn làm hao tổn số lượng pin mà iPhone bạn đang có. Do vậy nếu đang ở nơi có Wi-Fi thì bạn hãy bật Wi-Fi lên để vừa không mất tiền, vừa kéo dài tuổi thọ của pin nhé! 

6. Vô hiệu hóa dịch vụ định vị

Một số ứng dụng vẫn sẽ liên tục định vị vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ của iPhone nhưng lại khá ít người biết đến sự ảnh hưởng ấy. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần làm theo các thao tác sau đây: chọn Cài đặt -> quyền riêng tư -> dịch vụ định vị -> lựa chọn khi dùng ( while using). Nhờ những thao tác trên, pin điện thoại của bạn sẽ không bị chai được.

7. Lựa chọn chế độ máy bay khi đang ở nơi không có sóng điện thoại

iPhone của bạn có thể sẽ mất nhiều năng lượng pin để tìm kiếm tín hiệu khi bạn đang ở nơi không có sóng điện thoại. Đây là một trong những nguyên nhân gây chai pin mà ít người biết đến. Nếu bạn thấy không thể kết nối được sóng điện thoại lúc này thì hãy bật chế độ máy bay để pin của bnj không bị hao tổn nhé !

8. Tắt chế độ Push trong tài khoản email

 Chắc hẳn có rất nhiều người ngạc nhiên khi biết chế độ Push cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Do đó, thay vì sử dụng chế độ Push thì bạn hãy tắt nó đi và bật Tìm nạp dữ liệu mới - chế độ sử dụng ít pin hơn vì nó gửi đến máy chủ ít thường xuyên hơn. Để bật chế độ này, bạn cần thực hiện các bước sau: cài đặt -> tài khoản và mật khẩu -> tìm nạp dữ liệu mới và chọn tìm nạp. Các bước làm tuy đơn giản nhưng lại giúp kéo dài tuổi thọ cho iPhone.

9. Tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền

 Ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại thì vẫn có khá nhiều các ứng dụng liên tục làm mới nội dung. Giải pháp cho vấn đề này là hãy tham khảo theo các bước sau : Cài đặt -> cài đặt chung -> làm mới ứng dụng trong nền -> tắt. 

10. Hãy bật máy tính khi đang sạc điện thoại iPhone

Nếu iPhone của bạn đang được kết nối với máy tính trong chế độ ngủ, tắt, pin sẽ không sạc được nhiều mà thậm chí là tiêu hao. Do vậy, hãy đảm bảo máy tính của bạn luôn bật khi đang sạc điện thoại.
Trên đây là 10 mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin của iPhone mà Remax Việt Nam chia sẻ tới bạn chúc các bạn áp dụng thành công và đừng quên chia sẻ đến gia đình và bạn bè nhé!