3 mẹo hay cần biết để tránh làm phiền khi dùng iPhone


Bị làm phiền vì những thông báo hay số điện thoại lạ là điều không ai mong muốn, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn chặn chúng trên iPhone một cách dễ dàng.

1.Do not Disturb (Không làm phiền)

Sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn chỉ muốn tập trung thư giãn để nhanh chóng đi vào giấc ngủ, nhưng thông báo tin nhắn hay mạng xã hội vẫn cứ reo inh ỏi bên tai làm bạn cảm thấy khó chịu thì Do not Disturb sẽ giúp bạn. Đây là một tính năng rất hữu ích của iPhone khi nó sẽ tắt toàn bộ âm thanh như media, thông báo và cả tiếng chuông cuộc gọi đến. Chiếc iPhone của bạn vẫn nhận thông báo nhưng im lặng trong khoảng thời gian đã điều chỉnh trước.

Bạn hãy vào Settings, chọn “Do Not Disturb". Sau đó nhấn chọn "Allow Calls From".

3 mẹo tránh làm phiền khi dùng iphone

Trong thẻ Allow Calls From, bạn hãy chọn “All Contacts”.

3 mẹo tránh làm phiền khi dùng iphone

Như vậy bạn đã có thể tắt hết mọi âm thanh thông báo hay liên hệ trong iPhone. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt. Nó sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đang muốn tận hưởng một khoảng thời gian yên tĩnh và nghĩ ngơi, nhưng nó sẽ là một thảm họa nếu như bạn bỏ lỡ một cuộc điên thoại khẩn cấp nào đó từ người thân hoặc đối tác.

2.Emergency Bypass (Bỏ qua khi khẩn cấp)

Apple đã bổ sung tính năng Emergency Bypass  kể từ phiên bản iOS 10. Khi kích hoạt tính năng này trên một số điện thoại bất kỳ trong danh bạ, số điện thoại đó khi gọi đến bạn sẽ luôn được đổ chuông bất kể rằng bạn có đang kích hoạt chế độ Do not Disturb hay không.

Điều này sẽ làm hạn chế tối đa cho bạn việc vô tình bỏ qua những cuộc gọi quan trọng. Sau đây là các bước giúp bạn kích hoạt tính năng Emergency Bypass cho một số điện thoại bất kỳ trong danh bạ iPhone.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Danh bạ trong iPhone, tìm Liên hệ mà bạn muốn kích hoạt chế độ này (có thể là bố, mẹ, sếp hoăc đối tác quan trọng). Nhấn vào Edit, sau đó chọn Ringtone.

3 mẹo tránh làm phiền khi dùng iphone

Bảng Ringtone hiện lên, hãy trượt thanh điều khiển sang phải để kích hoạt Emergency Bypass rồi nhấn Done. Áp dụng tương tự đối với những liên hệ khác mà bạn muốn kích hoạt tính năng này.

3 mẹo tránh làm phiền khi dùng iphone

Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt Emergency Bypass cho tin nhắn bằng cách vào mục Âm tin nhắn (Text Tone) trong phần Edit (Sửa) của một liên hệ bất kỳ trong danh bạ, sau đó thao tác tương tư.

3. Chặn cuộc gọi trên iPhone đối với một người gọi đến cụ thể

Apple không cho phép người dùng chặn tất cả các cuộc gọi đến thế nhưng bạn có thể chặn cuộc gọi đến đối với một số nhất định nào đó. Trong thực tế, chế độ “Block this Caller” được ích hợp thẳng vào ứng dụng Phone của iPhone.

3 mẹo tránh làm phiền khi dùng iphone

Cách này chỉ áp dụng với một số điện thoại cụ thể nào đó, nếu ai đó cố tình làm phiền bạn với nhiều số điện thoại khác nhau thì bạn có thể vào Cài đặt -> Không làm phiền -> Cho phép chặn cuộc gọi từ -> Tất cả liên hệ. Sau đó bật tính năng "Không làm phiền".

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.