4 quy tắc vàng khi nghe nhạc bằng tai nghe Bluetooth giúp cho đôi tai bạn luôn khỏe mạnh


Âm nhạc là niềm vui trong cuộc sống, công việc giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nghe nhạc bằng tai nghe như thế nào giúp đôi tai mình luôn khỏe mạnh. Liệu các bạn đã thực sự hiểu rõ.

Nghe nhạc ở ngưỡng cho phép

Sử dụng tai nghe có dây hay tai nghe không dây Bluetooth người dùng cũng nên nghe nhạc ở mức âm lượng vừa phải. Theo như các chuyên gia đã khuyến cáo, người nghe chỉ được nghe âm thanh mức âm lượng ⅔ khoảng 70/100. Đây là mức an toàn, bảo vệ đôi tai của bạn. Hiện giờ trên mỗi điện thoại đều được cài đặt cảnh báo người dùng “Bạn tăng âm lượng lên quá mức khuyên dùng? Việc nghe ở mức âm lượng cao trong thời gian dài có thể tổn thương thính giác của bạn”, do đó bạn sẽ biết mức độ nghe nhạc phù hợp với tai hơn.

Thời gian nghe nhạc vừa phải

Bạn đã nghe nhạc ở mức âm lượng ⅔ nhưng không có nghĩa bạn sẽ nghe nhạc trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Tai cũng giống như các bộ phận khác, khi hoạt động quá nhiều dễ khiến bị đau và mỏi nhức. Bạn nên nghe nhạc trong vòng 60 phút sau đó để tai nghe nghỉ ngơi từ 15 - 30 phút hoặc đến khi nào tai hết khó chịu. 

Thiết kế phù hợp

Tai nghe được thiết kế theo nhiều loại với hình thức khác nhau như tai nghe chụp tai (có khung vòng qua đầu), inear (tai nghe nhét trong có mút cao su), earbuds (tai nghe có phần loa bám trên vành tai). 

Chọn tai nghe chống ồn

Tai nghe chống ồn là tai nghe vừa phát nhạc, vừa lọc tiếng ồn hiệu quả. Người dùng tận hưởng âm nhạc, âm thanh tốt hơn ở mức âm lượng nhỏ. Bạn có thể vừa làm việc vừa nghe nhạc mà không sợ tiếng ồn xung quanh mình. Đây là phương pháp hiệu quả khi bạn muốn tập trung vào việc nào đó nhất là khi học trực tuyến, học tiếng anh trên mạng. Bạn vẫn cảm thấy thoải mái và nghe rõ khi bên cạnh là mọi người đang nói chuyện

Tai nghe Bluetooth chống ồn Remax RB-S17

Hy vọng qua 4 quy tắc nghe nhạc trên sẽ giúp bạn nhận ra những sai sót trước kia của bạn thân khi sử dụng. Tai nghe của bạn sẽ bền hơn và tốt hơn khi biết cách bảo vệ. Bên cạnh đó, sở hữu tai nghe chính hãng, được kiểm nghiệm cũng là phương pháp giúp đôi tai của bạn luôn khỏe mạnh. 
Tham khảo những mẫu tai nghe Bluetooth chính hãng, uy nhất tại đây nhé: https://remaxvietnam.vn/tai-nghe-bluetooth