5 bí kíp sạc pin iPhone nhanh chóng - Bạn đã thử chưa?


Một ngày bạn thường sạc pin iPhone bao nhiêu lần? iPhone là dòng điện thoại ngốn pin và có thời gian sử dụng ngắn khi bạn sử dụng nhiều ứng dụng. Trong những trường hợp cấp thiết bạn sẽ làm thế nào để sạc pin iPhone nhanh hơn? Hãy tham khảo ngay 5 bí kíp mà tin tức Remax Việt Nam chia sẻ tới bạn!

1. Sạc pin iPhone với bộ sạc iPad

 

sac-nhanh-pin-iPhone

 

Có lẽ khá nhiều người bất ngờ với việc sử dụng bộ sạc iPad để sạc pin cho iPhone tuy nhiên đây là một trong những cách làm giúp việc sạc nhanh pin cho iPhone trở nên hiệu quả hơn. 
Cụ thể khi bạn sạc nhanh với củ của iPad bằng việc thay thế củ sạc 5V/1A thành củ sạc của iPad có thông số lớn hơn là 5.1V/2.1A và 5.2V/2.4A. Vậy với việc sử dụng cách sạc nhanh này có gây nguy hiểm gì cho chiếc iPhone của bạn không? Theo như nghiên cứu từ chuyên gia của Apple, nếu sử dụng sạc đúng chuẩn thì việc làm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến iPhone, do đó với cách làm này bạn yên tâm có thể rút ngắn phân nửa thời gian sạc thiết bị.

2. Sạc pin iPhone với chế độ máy bay

 

sac-nhanh-pin-iPhone

 

Khi sử dụng sạc với chế độ máy bay điện thoại iPhone của bạn không chạy bất kì ứng dụng nào giúp hạn chế tình trạng tiêu tốn pin ngay trong quá trình sạc. Mặc dù vậy chế độ máy bay không phải là tính năng được người dùng ưa chuộng bởi khi để máy về chế độ này tất cả các cuộc gọi, tin nhắn, thông báo từ mạng xã hội sẽ không thể nhận được điều này gây bất tiện cho người dùng nhất là trong trường hợp cấp thiết. 
Việc kích hoạt chế độ máy bay nên sử dụng khi sạc máy trong trường hợp không cần thiết hoặc khi muốn tắt tất cả chế độ vào buổi tối. 

3. Sử dụng cáp sạc chuẩn 

 

sac-nhanh-pin-iPhone

Với việc sử dụng cáp sạc chuẩn cũng sẽ giúp việc sạc điện thoại của bạn trở nên nhanh hơn cũng như an toàn hơn là điều mà có lẽ người dùng nào cũng biết. Chính vì vậy thay vì sử dụng cáp sạc kém chất lượng bạn nên dùng cáp chuẩn của Apple. Ngoài ra với việc vệ sinh vị trí cổng lightning cũng có thể giúp việc sạc pin của bạn trở nên nhanh hơn. Bụi có thể bám bẩn và là nguyên nhân gây cản trở việc sạc pin. Tắt iPhone đi, sau đó dùng một que tăm, nhẹ nhàng loại bỏ các thứ xung quanh vị trí sạc.

4. Tháo ốp bảo vệ

 

sac-nhanh-pin-iPhone

 

Apple đã từng khuyên người dùng tránh việc đeo ốp điện thoại iPhone trong quá trình sạc, điều này sẽ không tốt cho các bộ phận bên trong của thiết bị, vì trong quá trình sạc sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định. 

5. Giữ cho thiết bị không quá nóng

Tương tự như việc tháo ốp vì sợ iPhone nóng lên, người dùng nên sạc và sử dụng thiết bị ở một nhiệt độ lý tưởng, dưới 35 độ C. Và Apple cũng cảnh báo, việc sử dụng iPhone quá nóng có thể khiến viên Pin trở nên nhanh hỏng hơn, thời gian sạc cũng tăng lên đáng kể.

Trên đây là 5 cách giúp sạc pin iPhone trở nên nhanh chóng hơn và đảm bảo an toàn cho người dùng mà bạn nên tham khảo. Hãy thử ngay trong trường hợp cấp thiết nhé!