5 Cách khắc phục lỗi khi sử dụng loa bluetooth ai cũng nên biết


Được đánh giá là dòng loa tốt nhất hiện nay loa bluetooth không chỉ cải tiến chất lượng âm thanh, kiểu dáng cũng như kết hợp nhiều tính năng thông minh mà những dòng loa thường chưa có. Mặc dù vậy dòng sản phẩm này vẫn còn khá nhiều hạn chế. Trong bài viết tin tức Remax Việt Nam sẽ chia sẻ tới bạn đọc những lỗi cơ bản khi sử dụng và cách khắc phục nhanh chóng mà ai cũng nên biết! 

5 Cách khắc phục lỗi khi sử dụng loa bluetooth ai cũng nên biết 1

1.Lỗi loa bluetooth không kết nối với thiết bị 

Một lỗi khá phổ biến đối với các thiết bị bluetooth, khi hiện đã hiển thị dò tìm tuy nhiên kết nối của bạn thường lỗi hoặc không thể kết nối được gây phiền toái cho người dùng. Những lúc như thế này bạn sẽ làm gì?
Hãy thử khởi động lại thiết bị và kết nối lại nếu trong trường hợp vẫn không thấy tín hiệu kết nối thành công thì hãy thử với thiết bị khác bởi rất có thể lỗi xuất phát từ chiếc smartphone của bạn.

2.Lỗi loa bluetooth không lên nguồn 

Nếu bạn mua loa bluetooth về nhưng khi bật lại không lên nguồn. Trong trường hợp này bạn chỉ cần sạc pin cho loa rất có thể nguyên nhân chính là do hết pin mà thôi. 
Bạn hãy cắm sạc cho nó và kiên nhẫn đợi từ 5- 10 phút rồi mới bật nguồn lên. Đôi lúc pin cạn kiện khiến bạn phải cắm sạc tới cả tiếng đồng hồ để kích hoạt viên pin đã "chết tạm thời”. 
Trường hợp xấu hơn là nếu bạn sạc một thời gian dài mà bật vẫn không lên nguồn thì có thể chiếc loa bị lỗi, hãy mang chiếc loa đi bảo hành, nếu hết thời gian bảo hành thì bạn có thể tìm đến một cơ sở uy tín để sửa chữa.

3.Lỗi loa Bluetooth bị chai pin 

khac-phuc-loi-loa-bluetooth

Thông thường loa bluetooth có thể sử dụng từ 10-12h. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng loa sẽ xuống cấp đặc biệt là pin chỉ có thể phát từ 2-3h là sụt pin nhanh. Đây là một trong những lỗi hết sức cơ bản không chỉ riêng đối với loa bluetooth mà tất cả những thiết bị công nghệ dùng pin. 
Đối với lỗi này bạn chỉ cần tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để thay pin. Bạn có thể tham khảo những dòng pin dung lượng cao để nâng cao khả năng sử dụng của pin nhé! 

Xem thêm:Loa bluetooth chất lượng giá rẻ

4.Lỗi loa bluetooth không dò được sóng

Tình trạng này xảy ra khá thường xuyên mà nguyên nhân chính có thể do cài đặt điện thoại của bạn. 
Bạn hãy tắt chức năng bluetooth của smartphone đi rồi bật lại.
Khi bạn đã tắt đi, bật lại mà vẫn không dò được sóng của loa bluetooth, bạn hãy kiểm tra xem smartphone của bạn có để chế độ giới hạn kết nối bluetooth không, nếu có hãy tắt nó đi và thực hiện lại.
Trường hợp do trước đó bạn đã kết nối bluetooth vs quá nhiều thiết bị khác khiến smartphone k dò được thiết bị mới. Bạn hãy gỡ bỏ hết những thiết bị đã ghép đôi trước đó, sau đó thực hiện kết nối lại.

5.Lỗi loa bluetooth vào nước 

khac-phuc-loi-loa-bluetooth

Mặc dù được trang bị chống nước tuy nhiên dòng sản phẩm này rất có thể bị nước vào gây hỏng hóc.
Nếu gặp lỗi này bạn đừng quá lo lắn hãy tắt nguồn.Khi đã dính nước mà bạn cứ cố bật lên để xem nó có bị làm sao không, thì thật là nguy hiểm. Bởi nước sẽ làm đoản mạch gây hư hỏng nặng cho chiếc loa của bạn. Việc tiếp theo là nhanh chóng tháo chiếc loa để tách viên pin ra nhằm cắt nguồn điện từ pin. Sau đó bạn dùng máy sấy để sấy thật khô. Nếu bạn khéo léo làm đúng những bước trên thì tỷ lệ chiếc loa bluetooth được cứu sống khá cao.
Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi khi sử dụng loa bluetooth ai cũng nên biết để có thể sử dụng loa luôn bền đẹp. Ngoài ra lựa chọn một chiếc loa bluetooth chất lượng của thương hiệu nổi tiếng cũng là một trong yếu tốt giúp nâng cao tuổi thọ của loa. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn dòng sản phẩm tốt nhất với mức giá phù hợp!