5 cách khắc phục lỗi thường gặp trên tai nghe Bluetooth


Khi bắt đầu sử dụng tai nghe Bluetooth chắc chắn bạn sẽ gặp phải những vấn đề mà không rõ nguyên nhân cũng như hướng giải quyết. Do tai nghe Bluetooth không chính hãng hay mới mua bị lỗi? Vì thế, hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân để xử lý nhé.

Bài viết sẽ đưa ra cho bạn 5 lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục.

1.Không dò tìm ra tai nghe Bluetooth để kết nối

Vấn đề đầu mà người dùng rất hay gặp phải.  Một số khách hàng mới sử dụng lần đầu hoặc dùng lâu nhưng lỡ tay xóa mất rất hay bị mất kết nối với tai nghe. Cũng có thể, khi kết nối với điện thoại mới nhưng khi bật nguồn thì dò hoài không thấy tai nghe đâu.

Việc này không phải lỗi của tai nghe mà do bạn khởi động tai nghe vào chế độ dò tìm không đúng. Mỗi sản phẩm của mỗi hãng cũng khác nhau. Hãy:

2.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Xem video các hướng dẫn sử dụng trên Internet.
Gọi điện tới tổng đài tư vấn của từng hãng, ví dụ như bạn mua tai nghe Bluetooth Remax thì hãy gọi tới số hotline của RemaxVietNam để được hướng dẫn cụ thể.

 

huong-dan-sua-tai-nghe-bluetooth

 

Đã từng kết nối thiết bị nhưng không kết nối lại được.

Một lỗi nho nhỏ bạn cũng hay gặp phải đó là thiết bị từng kết nối rồi, có trong danh sách lưu nhưng khi bật tai nghe lên lại không tự động kết nối lại. Đơn giản, hãy tắt nguồn điện thoại đi, và khởi động lại điện thoại. Sau đó bật Bluetooth trên điện thoại và chạm vào tai nghe Bluetooth không dây đã lưu là ok.

>>>Xem ngay: Bí kíp chọn tai nghe đàm thoại nghe nhạc tốt nhất

Nếu thao tác này vẫn chưa xử lý được vấn đề, hãy xóa thiết bị trên điện thoại đi và tạo kết nối và dò tìm lại thiết bị chắc chắn sẽ thành công.

3.Không ghép nối được 2 điện thoại với 1 tai nghe

Điều đầu tiên bạn cần xác nhận đó là tai nghe có thông số kỹ thuật cho phép kết nối cùng lúc 2 thiết bị điện thoại đó nhé.

Ví dụ như tai nghe Remax RB-S3 chính hãng cho phép kết nối cùng lúc 2 thiết bị. Tuy nhiên các sản phẩm khác lại không có tính năng tương tự như thế này.

huong-dan-sua-tai-nghe-bluetooth

Hãy thực hiện các bước sau để kết nối với 2 thiết bị nhé:

  • Khởi động tai nghe vào chế độ dò tìm và kết nối với 1 chiếc điện thoại đầu tiên.
  • Kết nối với điện thoại đầu tiên xong, tắt Bluetooth trên điện thoại 1 đi.
  • Dò tìm thiết bị thứ 2, sau khi kết nối xong thì quay lại điện thoại 1.
  • Bật Bluetooth điện thoại 1 lên, đã có trên danh sách lưu rồi, chạm vào là ok.

Với một số tai nghe cho phép nghe nhạc và đàm thoại cả 2 máy, nhưng một số thiết bị chỉ cho phép nghe nhạc cũng như đàm thoại cho 1 kết nối đầu tiên thôi. Điện thoại kết nối sau chỉ đóng vai trò đàm thoại thôi.

Trong trường hợp trên, hãy tắt Bluetooth trên cả 2 điện thoại đi, chọn máy nghe nhạc và đàm thoại muốn kết nối trước, máy sau chỉ đàm thoại kết nối sau.

4.Đàm thoại tai nghe Bluetooth nhưng chất lượng kém

Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm nhận chất lượng tai nghe không còn như lúc ban đầu? Điều này có lẽ khá nhiều người dùng hay gặp phải. Những nguyên nhân có thể dẫn tới điều này đó là sóng yếu, điện thoại chạy nhiều ứng dụng nên tín hiệu Bluetooth phát ra yếu.

Vì vậy, hãy tắt nguồn điện thoại đi và khởi động lại điện thoại, sau đó thao tác kết nối Bluetooth như bình thường là được.

5.Tai nghe bị dính nước

 

huong-dan-sua-tai-nghe-bluetooth

Việc tai nghe Bluetooth không dây bị dính nước là điều không ai muốn cả, nhưng nếu đã bị dính nước thì phải xử lý sao đây?

Điều này rất hay xảy ra khi bạn vô tình bị đi mưa, hay lỡ đem giặt đồ khi đút tai nghe vào trong lồng giặt. Việc này rất có thể sẽ gây hư hại cho bộ xử lý bên trong tai nghe vì pin có thể bị chập, phồng tụ, hỏng nguồn,...

Tuy nhiên, hiện nay, trên một số thiết bị tai nghe đã tích hợp khả năng chống nước tốt, có thể ngâm trong vòng 30 phút dưới mực nước 20m như tai nghe chính hãng của Remax. Nếu bạn đã sở hữu những dòng tai nghe chống nước với chỉ số chống nước cao nhất này, thì chúc mừng bạn, bạn không phải lo lắng tai nghe bị hỏng đâu nhé.

Quay trở lại trường hợp trên, cách xử lý sơ bộ là tắt nguồn tai nghe, không được bật lên. Hãy mang thiết bị tới cơ sở sửa chữa hay nơi có bảo hành để tìm cách khắc phục nhanh nhất.

>>Xem ngay: Mẹo sửa tai nghe iPhone hỏng 1 bên nên xem ngay

Nhiều khách hàng tiến hành làm khô, bật nguồn lên và dùng bình thường. Tuy nhiên, việc này khá nguy hiểm và chắc chắn thiết bị nếu không được xử lý triệt để sẽ bị hỏng trong một ngày không xa.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách khắc phục những trường hợp hay gặp phải trên thiết bị tai nghe Bluetooth không dây hiện nay. Chúc bạn xử lý thành công nhé.