5 lưu ý giúp bán iPhone cũ được giá, thủ thuật không nên bỏ quaiPhone 2020 ra mắt chắc chắn không ít bạn là fan của Táo sẽ nôn nóng nâng cấp đúng không nào? Vậy làm thế nào để bán iPhone cũ mà không mất giá? Hãy cùng Remax xem ngay những mẹo hay dưới đây.

 

Thời điểm iPhone  2020 ra mắt đã gần kề. Nếu như bạn là một fan trung thành của Apple và luôn săn đón các mẫu mới nhất ra mắt của nhà hãng thì đây chính là thời điểm thích hợp để lên kế hoạch bán lại mẫu cũ, dành tiền để sở hữu thiết kế mới và độc đáo này.

 

Vậy làm thế nào để bán được iPhone cũ mà vẫn có giá đẹp. Hãy tham khảo bài viết này để có được những thông tin hữu ích nhé.

1. Vẻ bề ngoài của iPhone rất quan trọng

Vẻ bên ngoài của iphone rất quan trọng trong việc quyết định giá thành của nó. Nếu chiếc điện thoại bạn đang dùng bị trầy xước, hay bóp méo một phần nào đó thì người mua sẽ vịn cớ đó để giảm giá thành thiết bị ngay. Bởi lẽ đó, nếu những sự cố bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động bên trong của máy, sẽ khiến cho bạn hocặ người mua sẽ phải tốn thêm các chi phí sửa chữa.

iPhone-cu

>>Nhận diện 5 dòng iPhone cũ: Sểnh một ly đi vài triệu

 

Vậy nên, trong quá trình sử dụng, hãy đảm bảo thiết bị có được sự bảo vệ tốt nhất. Dán kính cường lực, dùng ốp lưng sẽ giúp bạn bảo vệ điện thoại được tốt hơn.

 

Một ví dụ trong đơn giản cho thấy tầm quan trọng của vẻ bên ngoài điện thoại quyết định tới giá thành sản phẩm. Một chiếc iPhone X về ngoại hình đẹp sẽ được bán với giá khoảng 9 triệu đồng, trong khi đó, iPhone X xước xác bên ngoài chỉ có giá khoảng 6 đến 7 triệu đồng, dù bên trong hoạt động rất tốt.


2. Chất lượng Pin của thiết bị

Khi người mua tiến hành kiểm tra máy, chắc chắn chi tiết họ không bỏ qua đó là kiểm tra chất lượng pin của thiết bị. Nếu như phát hiện thấy máy đang có dấu hiệu bị chai pin, hiệu suất hoạt động không được lâu dài thì họ chắc chắn sẽ không đưa ra một mức giá tốt cho bạn.

 

>>> Kiểm tra pin iPhone chính hãng hay hàng lô với vài thao tác đơn giản

 

Nếu như bạn nhận thấy pin đang có dấu hiệu bị chai, và muốn bán được giá tốt hơn thì hãy đi thay pin chính hãng tại các cơ sở  uy tín nhé.

3. Linh kiện không bị bóc tem

iPhone với linh kiện bị thay thế thường là mặt hàng có giá  thấp nhất. Những người khi có kinh nghiệm và tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sẽ biết cách cách để trả giá với bạn. Thông thường, dòng này khá phù hợp với những người ít kinh nghiệm hoặc có tiền hạn chế.

 

Bởi thế, điện thoại cũ mà có fullbox và đầy đủ điều kiện, phụ kiện sẽ có giá cao hơn đến cả triệu đồng.

 

4. Lựa chọn thời điểm bán

 

 

Có thể bạn không để ý rằng, thời điểm bán lại iPhone cũ cũng có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến giá bán và giá người mua có thể chấp nhận được.

 

Theo như những gì chúng tôi tổng hợp được, thời điểm iPhone dễ mất giá nhất đó là vào khoảng tháng 9. Nếu như bạn thường xuyên theo dõi các dòng sản phẩm mới của Apple thì chắc chắn sẽ biết đây chính là lúc mà nhà táo đang rục rịch chuẩn bị ra những dòng iPhone mới.

5. Nơi mà bạn bán iPhone

 

>>> 100+ mẫu phụ kiện điện thoại thông minh

 

Chúng ta thường thấy các quảng cáo về chương trình Thu cũ - Đổi mới. Các mẫu iPhone được định giá dựa trên khả năng hoạt động mà không cần quan tâm đến xuất xứ, hình thức, hay phụ kiện đi kèm. Bán lại cho đại lý, giá sẽ rẻ hơn khi bán cho người sử dụng, bởi đại lý cần có lãi. Hình thức rao bán trên mạng thường được lựa chọn, iPhone có thể được định giá cao hơn vì không mất một khoản tiền cho trung gian. Nếu đó là hàng mới, đủ phụ kiện, hoặc đúng loại mà người mua đang tìm, iPhone sẽ dễ bán hơn.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Remax Việt Nam, bạn đã có thêm kinh nghiệm và những kiến thức hữu ích để bán được iPhone cũ của mình với giá cao nhất có thể. Chúc bạn áp dụng thành công. 

 

Nguồn: Internet