5 mẹo hữu ích giúp giảm tình trạng giật lag trên iPhone và các thiết bị iOS


Sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại của chúng ra thường hay gặp tình trạng giật lag. iPhone cũng không ngoại lệ. Vậy chúng ta nên làm thế nào để giảm đi tình trạng gây khó chịu này?

Giật lag là tình trạng không thể tránh khỏi khi sử dụng iPhone trong một thời gian dài, cản trở và gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng. Hãy thử 5 cách sau đây để cải thiện tình trạng giật lag của iPhone nhé!

1.Khởi động lại iPhone

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là khởi động lại điện thoại của mình. Thao tác này sẽ giúp giải phóng được một lượng dung lượng lưu trữ tạm thời khá lớn cũng như giúp quản lý RAM được đều đặn và ổn định hơn.

>>> Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

 

2.Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc rất dễ dẫn đến tình trạng giật lag trên iPhone. Vì thế, bạn nên tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để cải thiện tình trạng này.

Bạn chỉ cần vuốt thanh Home lên và giữ khoảng 2 giây, các ứng dụng đang chạy sẽ hiện ra. Khi đó, bạn chỉ cần vuốt lên để đóng những ứng dụng không cần thiết đi là được.

 

3.Xóa các ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng không thường xuyên sử dụng nhằm giải phóng dung lượng lưu trữ của điện thoại, nhờ đó, iPhone cũng sẽ ít bị giật lag hơn.

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Gỡ bỏ ứng dụng không dùng > Bật. Những ứng dụng không thường sử dụng sẽ được tự động gỡ bỏ.4.Xóa ảnh và video không cần thiết

Việc lưu trữ quá nhiều ảnh và video trong iPhone sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ rất nhiều, một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị giật lag. Vì thế, xóa bớt ảnh và video không cần thiết giúp giải phóng bộ nhớ và giảm giật lag.

 

>>> Mẹo biến iPhone thành cân di động để cân đồ vật mọi lúc mọi nơi

Bạn vào Ảnh > Chọn > chọn ảnh cần xóa > nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa.


Sau đó, bạn vào Album > Đã xóa Gần đây > Chọn > Xóa tất cả để xóa hết các ảnh và video không cần thiết.

5.Khôi phục cài đặt gốc

Một cách lý tưởng nhất để giảm tình trạng giật lag sau quá trình dài sử dụng chính là khôi phục cài đặt gốc. Điều này sẽ đưa chiếc iPhone của bạn trở về tình trạng giống như một chiếc iPhone mới. Và yên tâm là bạn sẽ không bị mất dữ liệu.

Để thực hiện, bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.


Vậy là xong! Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích trong việc cải thiện tình trạng giật lag trên iPhone của bạn. Chúc bạn thành công!