7 sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi sạc pin iPhone


iPhone là một trong những thương hiệu được quá nhiều người dùng yêu thích và tin dùng hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng và sạc pin như thế nào cho đúng để có thể giúp iPhone thọ được lâu hơn là điều mà nhiều người quan tâm.

Trong bài viết này, Remax Vietnam sẽ điểm ra 7 sai lầm nghiêm trọng khi sạc pin có thể giết chết chính iPhone của bạn.

1.Sạc pin đầy 100%.

Có lẽ ai cũng nghĩ rằng sạc đầy 100% pin mới hoàn tất quá trình nạp năng lượng cho điện thoại. Thậm chí, một trong những thói quen phổ biến hiện nay đó là pin có trên 50% pin vẫn cắm sạc. Điều này vô tình ảnh hưởng không nhỏ đến pin điện thoại.

 

sai-lam-khi-sac-pin-iphone

>>> Xem thêm: Củ sạc nhanh 2 cổng WP-U72 QC3.0/PD 18W

 

Và chính những điều này lại là nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của pin iPhone bị giảm nghiêm trọng.

Cụ thể, việc sạc đầy 100% pin cho smartphone khiến máy sẽ chuyển sang cơ chế sạc nhỏ giọt, nghĩa là thời điểm này, máy sẽ vừa sạc vừa xả, khiến pin bị hao mòn đáng kể. Theo các chuyên gia, mức năng lượng nên duy trì của máy là khoảng 30-80%. Bạn có thể tiến hành sạc ngắn trong ngày thay vì sạc qua đêm.

2. Pin quá yếu.

Vấn đề chung của khá nhiều người dùng hiện nay đó là để pin quá yếu, thậm chí dùng đến mức cạn kiệt cả nguồn pin. TRong trường hợp này, cấu tạo của lõi pin rất dễ bị chai trong tình trang yếu, kéo dài trong một khoảng thời gian dài liên tục.

sai-lam-khi-sac-pin-iphone

Sau đó, pin sẽ rơi vào trạng thái xả sâu, nên thời lượng sử dụng pin rút ngắn đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, bạn có thể xả cạn pin điện thoại và sạc lại với tần suất 1-2 tháng/ lần để giúp máy hiệu chỉnh lại thông số cần nạp nguồn.

3.Pin quá nóng

Khi iPhone bị quá nóng, hiệu năng cũng bị giảm đi đáng kể. Ở nhiệt độ 0-35 độ, pin sẽ trong trạng thái hoạt động tốt nhất và bạn nên lưu ý để duy trì nhiệt độ này cho chiếc iPhone của bạn. 

sai-lam-khi-sac-pin-iphone

>>> Xem thêm: Củ sạc iPhone nóng ran khi sạc - nguyên nhân do đâu?

Việc sạc pin khi thiết bị quá nóng hay sạc pin ở môi trường quá nóng hoặc quá lạnh vừa gây hư hỏng iPhone, vừa có thể gây những nguy hiểm không mong muốn.

Bạn cần tránh sạc trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt như cốp xe, dưới ánh nắng mặt trời, những nơi nhiệt độ quá nóng,... sẽ khiến cho pin iPhone bị hư hỏng, giảm tuổi thọ.

4.Sử dụng ốp khi sạc.

Ốp điện thoại là món đồ trang trí không thể thiếu cho iPhone hiện nay, vừa có tác dụng làm đẹp, vừa bảo vệ thiết bị khỏi các va chạm mạnh gây trầy xước,...

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cả ốp khi sạc điện thoại, câu chuyện lại hoàn toàn khác. Phần vỏ iPhone được thiết kế có khả năng tản nhiệt khi sạc. Chính vì vậy, chiếc ốp vô tình đã khiến cho nhiệt không tản được ra bên ngoài, dẫn đến máy bị nóng lên trong quá trình sạc.

Vì vậy, những lúc sạc pin, hãy tháo ốp điện thoại ra nhé.

5.Sạc bằng cổng USB.

Nhiều người dùng có thói quen sạc điện thoại qua cổng USB, vì độ tiện lợi. Tuy nhiên, điều này khiến cho tuổi thọ của pin bị giảm mạnh cũng như gay ra một số lỗi pin không mong muốn.

sai-lam-khi-sac-pin-iphone

Nguyên nhân là do nguồn điện trên cổng USB khá thấp, và không ổn định.

6.Dùng sạc không chính hãng, không đúng máy.

Một trong những thói quen khá phổ biến khác đó là đụng đâu sửa đó. Đôi khi bạn quên đem theo bộ sạc cho máy nên cắm nhờ vào sạc của ai đó. Tuy nhiên, bạn không thể biết được củ sạc không chính hãng sẽ gây tổn hại đến pin iPhone đến mức nào.

Thêm vào đó, trong quá trình sạc, còn có thể gây đoản mạch, dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao, và hoàn toàn không an toàn một chút nào.

Trên đây, Remax đã đưa ra 7 sai lầm nghiêm trọng khi sạc pin iPhone. HY vọng bạn có những trải nghiệm tốt hơn với thiết bị của mình.