Tăng tuổi thọ pin iPhone trên IOS 13 cực đơn giản


Làm thế nào để tăng tuổi thọ pin iPhone trên IOS 13 là câu hỏi được rất nhiều người dùng gửi tới Remax Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo cực hay giúp bạn tăng tuổi thọ, kéo dài thời gian sử dụng khi sử dụng hệ điều hành iOS 13 trên iPhone.

Lưu ý trước khi tìm hiểu các mẹo tăng tuổi thọ pin iPhone

Điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là kiểm tra thời lượng sử dụng pin trên iPhone, bằng cách truy cập vào trang web của Apple để tìm hiểu kỹ hơn.

 

Bạn hãy lựa chọn phiên bản iPhone và chọn thông số kỹ thuật. mở iPhone lên > Cài đặt > pin để kiểm tra cụ thể hơn về thời lượng pin cũng như thời gian sử dụng.

 

1. Cài đặt Cập nhật phần mềm iOS 13 mới nhất

 

Phiên bản iOS 13 mới nhất sẽ giúp giải quyết các vấn đề tồn đọng trên phiên bản cũ, tăng hiệu quả sử dụng và khắc phục các lỗi liên quan đến pin.

 

Kiểm tra phiên bản đang sử dụng bằng cách đi đến phần cài đặt > cài đặt chung>  cập nhật phần mềm.

tiet-kiem-pin-iPhone

 

 

2. Tắt dịch vụ vị trí

Bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên thiết bị iPhone đều có tính năng truy cập vị trí. Tuy nhiên, chính tính năng này là một trong những nguyên nhân khiến cho tuổi thọ pin bị giảm đáng kể. Nếu như bạn không có nhu cầu, hãy tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin hơn nhé.

 

Thao tác thực hiện như sau: Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Trong trường hợp với một số ứng dụng cần sử dụng thường xuyên thì hãy bấm chọn tùy chọn khi dùng ứng dụng, điều này cho phép dịch vụ vị trí chỉ được kích hoạt khi sử dụng ứng dụng này. Đối với các ứng dụng còn lại thì hãy thiết lập tùy chọn hỏi trong lần tiếp theo, giúp bạn kiểm soát tình trạng pin tốt nhất.


tiet-kiem-pin-iPhone

 

 

3. Để điện thoại ở chế độ nguồn điện thấp

Tính năng này cực kỳ hiệu quả trong trường hợp điện thoại của bạn đang trong tình trạng sắp hết pin, và không thể sạc điện ngay được.

 

Để thiết lập chế độ nguồn điện thấp, đi đến phần cài đặt >  chọn Pin > chọn chế độ nguồn điện thấp. Theo nhà sản xuất Apple, tính năng này có thể giúp bạn sử dụng điện thoại thêm được 3 giờ nữa, khá tiện lợi và hiệu quả trong những trường hợp cần thiết.

 

Thêm vào đó, tính năng này còn được thiết lập nhằm tạo nhắc nhở cho người dùng khi pin còn dưới 20%.


4. Tắt làm mới ứng dụng nền

Trong quá trình sử dụng cho thấy không phải ứng dụng nào cũng cần làm mới liên tục. Bởi thế, với các ứng dụng không cần thiết thì bạn có thể tắt đi để tiết kiệm pin tối đa nhé.

  

5. Sử dụng chế độ màn hình tối

Chế độ Dark Mode trong iOS 13 là một trong những tính năng được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ bởi độ tiện lợi, mà nó còn đảm bảo tiết kiệm pin cho iPhone, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng khi trời tối hoặc đêm, giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

 

Ngoài ra, người dùng cũng cần thường xuyên bảo trì pin để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Bạn nên thực hiện một chu kỳ sạc mỗi tháng, tức là sạc đến 100% và sau đó hoàn toàn hết pin.

 

 

6. Sử dụng triệt để tính năng Facedown

Facedown là tính năng giúp màn hình không hiển thị khi bạn nhận được bất kỳ thông báo nào. Để sử dụng chúng, chỉ cần bạn úp màn hình xuống bề mặt. Vì thế, khi cần tiết kiệm pin và không cần thiết xem thông báo bạn có thể sử dụng tính năng này.

7. Bảo trì pin

Apple khuyên người dùng nên trải qua ít nhất một chu kỳ sạc mỗi tháng (sạc pin đến 100% và sau đó hoàn toàn hết pin). Vì vậy, nếu bạn chưa thực hiện nó, đây có thể là thời điểm tốt để làm điều đó. 

8. Lời khuyên khác

Hình nền động mang đến những hình ảnh động tinh tế cho điện thoại. Tuy nhiên, các hình ảnh động cũng tiêu thụ nhiều pin hơn. Nếu điện thoại bạn đang gặp vấn đề về pin thì hãy xem xét lại vấn đề sử dụng hình nền động.

Nếu bạn hầu như không sử dụng Bluetooth thì hãy tắt nó ( Cài đặt > Chung > Bluetooth )

Làm mờ màn hình giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể hạ thấp độ sáng màn hình mặc định dựa trên sở thích của bạn hoặc bật Độ sáng tự động để cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về các mẹo giúp tăng tuổi thọ pin iPhone trên phiên bản iOS 13 hiện nay, bạn đã không còn lăn tăn về các vấn đề đề liên quan đến pin của iPhone trong quá trình sử dụng. Chúc bạn áp dụng thành công.