90% người dùng không biết tới mẹo sạc Smartphone giúp tăng tuổi thọ của pinPin của dòng điện thoại Smartphone luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm đặc biệt bởi tình trạng chai pin, sụt pin của dòng sản phẩm này diễn ra khá nhiều. Hiểu điều này tin tức Remax sẽ gửi tới bạn 5 mẹo sạc Smartphone giúp tăng tuổi thọ của pin mà 90% người dùng không biết tới!

1.Tốt nhất là sạc mỗi lúc một ít, bất cứ lúc nào

meo-sac-pin-tang-tuoi-tho-Smartphone

Khá nhiều người có suy nghĩ rằng việc sạc thường xuyên sẽ gây chai pin và nhanh hỏng pin nhưng điều này hoàn toàn sai nhé! 
Giới chuyên gia cho biết việc sạc pin “ nhỏ giọt” này không hề ảnh hưởng tới chất lượng của pin. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sạc pin bất cứ lúc nào. 

2.Tránh trường hợp hết pin mới sạc 

meo-sac-pin-tang-tuoi-tho-Smartphone

Việc để pin cạn kiệt rồi mới sạc pin ảnh hưởng rất lớn tới pin đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng chai pin phồng pin khi sạc. Hãy chú ý không nên để pin cạn kiệt mới sạc đó là cách bạn đang tự phá hỏng máy! 
Sạc pin từ con số 25% trở xuống cho đến 100% dung lượng pin có thể làm dung lượng viên pin bị giảm xuống và tuổi thọ pin cũng bị tác động tiêu cực.
Battery University cho biết pin lithium-ion “không cần được sạc đầy và cũng không được thiết kế để làm điều này. Thực tế, bạn không nên sạc đầy pin bởi nguồn điện lớn làm viên pin bị áp lực”.

3.Không sạc qua đêm 

Hầu hết các smartphone đều có khả năng tự động dừng sạc khi đã đầy pin, do đó, bạn đừng quá lo lắng nếu bạn sạc pin qua đêm. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên rằng nếu bạn sử dụng ốp lưng hoặc bao da cho smartphone thì hãy bỏ nó ra. Vì khi sạc lâu, những bao da, ốp lưng này sẽ tích nhiệt và nóng dần lên và điều này rất hại đối với pin Li-on.
Tốt nhất giữ mức độ pin từ 65 - 75%, ít nhất là từ 45 - 75%
Phạm vi đầy pin tốt thứ hai của pin lithium-ion sau 65% - 75% là 45% - 75%. Nếu con số này vẫn khó đạt được với bạn, phạm vi từ 25% đến 75% dung lượng pin đầy cũng có thể chấp nhận được.

4.Đảm bảo nguồn điện sạc ổn định 

meo-sac-pin-tang-tuoi-tho-Smartphone

Nếu nguồn điện sạc không ổn định sẽ dẫn tới tình trạng sạc pin không tối ưu, không đảm bảo được đúng thời gian sạc. Khi kéo dài thời gian sạc sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới pin. Điều này giải thích tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên sạc pin thông qua các thiết bị máy tính. 

5.Cẩn thận với dây sạc không chính hãng 

meo-sac-pin-tang-tuoi-tho-Smartphone

Dây sạc không chính hãng cho dòng điện đi vào không đều dễ dẫn tới cháy nổ và bắt lửa rất nguy hiểm cho người dùng. 
Nếu pin của bạn bị chai hoặc thường xuyên có dấu hiệu sụt pin thì hãy sẵn sàng tâm lý đi thay sớm nhất để tránh trường hợp ảnh hưởng tới điện thoại của bạn. Hiện nay dòng pin dung lượng cao khá được ưa chuộng bởi khả năng lưu trữ năng lượng giúp bạn sử dụng cả ngày mà không lo hết pin và an toàn thân thiện với nhiều dòng smartphone. Hãy thử trải nghiệm dòng pin mới nhất năm 2018 để có những đánh giá khách quan!
Trên đây là những mẹo sạc Smartphone giúp tăng tuổi thọ của pin mà bắt buộc ai cũng nên biết để có thể áp dụng với chiếc điện thoại của mình. Đừng mắc sai lầm sau khi đọc bài viết này của Remax Việt Nam nhé!   • Tìm kiếm liên quan: