90% người dùng Smartphone đều mắc phải sai lầm ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏeSmartphone hiện đang là một thiết bị quá đỗi quen thuộc với người dùng. Điện thoại ngày càng phổ biến, nó sẽ đi kèm với những thói quen sử dụng không đúng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Trong bài viết này, Remax sẽ liệt kê những thói quen xấu cần được bỏ ngay khi sử dụng điện thoại di động. Nếu như bạn có một trong những thói quen này, hãy học cách bỏ ngay đi nhé.

1.Để cạnh gối ngủ

Nhiều người dùng có thói quen để điện thoại cạnh gối ngủ như thế này. Điều này có tiện trong quá trình sử dụng thật, nhưng nó lại gây hại tới sức khỏe con người.


sai-lam-khi-su-dung-smartphone

 

Điện thoại về cơ bản sẽ phát ra sóng radio. Việc tiếp xúc với sóng từ điện thoại có tác hại như thế nào và gây ảnh hưởng ra sao thì vẫn còn là một vấn đề gặp rất nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến não bộ người dùng và ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ của người dùng.

2.Sử dụng điện thoại quá lâu trước khi ngủ

Ánh sáng từ màn hình điện thoại sẽ là tác nhân gây ức chế thần kinh, khiến cho hormon gây buồn ngủ bị ức chế, dẫn đến tình trạng bạn còn bị khó ngủ hơn, dẫn đến tình trạng cơ thể bị mệt mỏi vào hôm sau.

Trong điều kiện bắt buộc phải sử dụng điện thoại, bạn có thể chuyển chế độ màn hình về ban đêm, ánh sáng màn hình sẽ ám vàng và dễ chịu cho mắt cũng như đỡ bị ảnh hưởng hơn.

3.Dùng điện thoại khi tín hiệu sóng yếu

sai-lam-khi-su-dung-smartphone

Xem thêm: Chỉ 330K có ngay máy cạo râu Enchen BlackStone 3: Kháng nước, pin 2 tháng, cổng USB-C

 

Khi tín hiệu sóng điện thoại yếu sẽ khiến cho điện thoại sử dụng nhiều năng lượng hơn, phát ra nhiều điện từ hơn. Chính vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng trong điều kiện sóng yếu nhé.

4.Để điện thoại tiếp xúc với da

Các điện thoại ngày nay tuy có ổn định cao, nhưng vẫn có những lúc bị nóng lên bất chợt. Chính vì thế, khi da bạn tiếp xúc với điện thoại, da người dùng sẽ bị hấp thụ nhiệt lượng nhiều, cùng với đó là sóng từ trường phát ra.

Hiện tại, chúng ta chưa biết liệu rằng các loại sóng này cũng như hiện tượng truyền nhiệt này có gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của con người, lượng hấp thụ cũng ít hơn rất nhiều. Vậy nên, tốt nhất bạn nên hạn chế tiếp xúc điện thoại với da của chúng ta.

5.Tư thế dùng điện thoại xấu

Sự phổ biến của điện thoại di động đã kéo theo rất nhiều chứng bệnh liên quan như ngón tay, gai hộp sọ và hội chứng cổ tin nhắn.

sai-lam-khi-su-dung-smartphone

>>> Xem thêm: 5 dấu hiệu nhận biết cần thay pin iPhone mới ngay kẻo họa vào thân

Nhìn chung, những thói quen xấu trên chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng ít/ nhiều đến cơ thể và sức khỏe con người. Chính vì thế, nếu bạn đang gặp phải những tình trạng này, bạn nên thay đổi bản thân để sử dụng điện thoại tốt hơn, đồng thời bảo vệ sức khỏe chúng ta trong quá trình sử dụng công nghệ trong thời đại hiện nay.

Điện thoại thông minh ngày một quan trọng trong cuộc sống con người hiện đại. Và làm sao để sử dụng điện thoại đúng cách, cũng như làm thế nào để bảo vệ sức khỏe người dùng là một trong những câu hỏi khiến người dùng điện thoại thông minh lăn tăn.

Hy vọng với những gì được chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn đã có thêm những kiến thức mới trong quá trình sử dụng smartphone. Mong bạn sẽ luôn đồng hành cùng Remax trên chặng đường chinh phục công nghệ và nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm của Remax, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé.