AirPods & AirPods Pro: Những mẹo và thủ thuật bổ ích không nên bỏ qua


AirPods & AirPods Pro là một số trong những phụ kiện được nhiều iFan ưa chuộng và sử dụng. Dưới đây những mẹo & thủ thuật bổ ích không nên bỏ lỡ.

Đặt tên cho AirPods

Cách cơ bản nhất để cá nhân hóa AirPods hoặc AirPods Pro của bạn là đặt tên tùy chỉnh cho chúng. Dưới đây là cách thực hiện việc này sau khi bạn đã ghép nối AirPods với iPhone hoặc iPad của mình:

 • Mở cài đặt
 • Nhấn vào “Bluetooth”
 • Tìm AirPods của bạn trong danh sách thiết bị, nhấn vào chữ “i” bên cạnh chúng
 • Nhấn vào "Tên" và nhập bất kỳ tên nào bạn muốn

Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai (Ear Tip Fit Test)

AirPods Pro có tùy chọn duy nhất để chọn kích thước đầu mút phù hợp nhất với tai của bạn. Để truy cập tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt, Bluetooth và nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods. Tìm tùy chọn “Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai” Ear Tip Fit Test. Sau đó, AirPods Pro sẽ kiểm tra con dấu được cung cấp bởi đầu tip bạn đã chọn và đưa ra đề xuất về việc chuyển sang đầu tip lớn hơn hay nhỏ hơn.

Tính năng này chỉ dành riêng cho AirPods Pro, vì chúng bao gồm ba bộ kích thước ear tip khác nhau trong hộp. AirPods có thiết kế một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người, nhưng bạn có thể mua móc tai nếu bạn gặp khó khăn khi cố định chúng vào tai.

Tùy chỉnh các điều khiển

Mặc dù bạn luôn có thể sử dụng các điều khiển trên iPhone đã ghép nối của mình để quản lý AirPods, nhưng AirPods, AirPods Pro và AirPods Max đều có các tùy chọn điều khiển tích hợp sẵn.

Đối với AirPod, bạn có thể nhấn đúp vào AirPod. Theo mặc định, điều này sẽ tạm dừng phát lại. Để tùy chỉnh hành vi này:

 • Mở cài đặt
 • Nhấn vào Bluetooth và nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods của bạn
 • Tìm AirPods trong danh sách thiết bị, nhấn vào chữ “i” bên cạnh chúng

Bạn có thể tùy chỉnh cử chỉ nhấn đúp để gọi Siri, phát / tạm dừng và chuyển sang bản nhạc tiếp theo hoặc bản nhạc trước đó. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn tính năng nhấn đúp.

AirPods & AirPods Pro: Những mẹo và thủ thuật bổ ích không nên bỏ qua 1

Trong khi AirPods tiêu chuẩn yêu cầu bạn chạm vào các cạnh để điều khiển phát lại, AirPods Pro có “Cảm biến lực” cho phép bạn thực hiện các tác vụ thông thường bằng cách nhấn vào mặt bên của tai nghe. Để truy cập các điều khiển này, hãy đi tới Cài đặt, Bluetooth và nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods. Trong Cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh cử chỉ nhấn và giữ để chuyển đổi giữa tính năng khử tiếng ồn và Tính trong suốt hoặc gọi Siri.

Dưới đây là các điều khiển mặc định với AirPods Pro:

 • Nhấn một lần để phát, tạm dừng hoặc trả lời cuộc gọi điện thoại
 • Nhấn hai lần để chuyển tiếp
 • Nhấn ba lần để quay lại
 • Nhấn và giữ để chuyển giữa chế độ Khử tiếng ồn Chủ động và Chế độ trong suốt

Các cài đặt khác cho AirPods bao gồm điều chỉnh tốc độ nhấn, thời lượng nhấn và giữ cũng như cho phép loại bỏ tiếng ồn cho một AirPod. Bạn muốn biết cách thay đổi âm lượng bằng AirPods hoặc AirPods Pro? Thật không may, để làm điều này, bạn sẽ cần sử dụng Siri hoặc các nút âm lượng trên iPhone, iPad hoặc Mac đã kết nối. Cũng không có sẵn các điều khiển EQ tùy chỉnh.

Cuối cùng, AirPods Max có Crown kỹ thuật số ở bên cạnh để điều chỉnh âm lượng và phát lại:

 • Bật điều khiển âm lượng
 • Nhấn một lần để phát, tạm dừng hoặc trả lời cuộc gọi điện thoại
 • Nhấn hai lần để chuyển tiếp
 • Nhấn ba lần để quay lại
 • Nhấn và giữ cho Siri

AirPods Max cũng bao gồm một nút kiểm soát tiếng ồn chuyên dụng, bạn có thể nhấn để chuyển đổi giữa chế độ Khử tiếng ồn Chủ động và Chế độ trong suốt. Một lần nữa, bạn có thể tùy chỉnh các điều khiển này bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt và chọn AirPods Max từ menu Bluetooth.

Find My integration

AirPods & AirPods Pro: Những mẹo và thủ thuật bổ ích không nên bỏ qua 2

Bạn vừa mở AirPods mới, vì vậy điều cuối cùng bạn muốn làm là thất lạc hoặc đánh mất chúng. Rất may, có tính năng “Find My AirPods” để ngăn bạn làm điều đó. Nó không hoàn toàn mạnh mẽ như tính năng “Find My iPhone”, nhưng nó vẫn rất hữu ích cho người dùng AirPods, AirPods Pro và AirPods Max.

Để tính năng Find My AirPods hoạt động, AirPods của bạn phải được kết nối với iPhone qua Bluetooth. Điều này có nghĩa là nếu AirPods ở quá xa, bạn sẽ không nhận được bộ tính năng đầy đủ, mặc dù Apple sẽ giúp bạn theo dõi chúng tốt nhất có thể.

Để truy cập tính năng Find My AirPods, hãy truy cập ứng dụng “Tìm của tôi (Find My)” trên iPhone, iPad hoặc Mac của bạn. Sau đó, nhấn vào menu "Thiết bị" ở phía dưới cùng. Trong danh sách thiết bị đó, bạn sẽ thấy AirPods cùng với các thiết bị khác của mình.

Khi chạm vào AirPods, bạn sẽ thấy vị trí của chúng (hoặc vị trí được báo cáo cuối cùng của chúng) và khả năng phát âm thanh. Nếu bạn không đủ gần AirPods để chúng được kết nối với iPhone của bạn qua Bluetooth, bạn sẽ thấy vị trí đã biết cuối cùng trên bản đồ. Khi bạn phát âm thanh, bạn sẽ thấy thông báo "Âm thanh đang chờ xử lý". Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được thông báo khi AirPods của bạn được kết nối lại với một thiết bị được ghép nối. Mặc dù Find My AirPods hữu ích, nhưng có nhiều trường hợp mà Find My AirPods sẽ không hoạt động, vì vậy đừng quá tin tưởng vào nó.

Âm thanh không gian

AirPods & AirPods Pro: Những mẹo và thủ thuật bổ ích không nên bỏ qua 3

Dành riêng cho AirPods Pro và AirPods Max, Âm thanh không gian về cơ bản mang đến âm thanh vòm cho AirPods của bạn. Apple nói rằng tính năng này sử dụng bộ lọc âm thanh định hướng để “phát âm thanh hầu như ở mọi nơi trong không gian, tạo ra trải nghiệm âm thanh đắm chìm”. Điều này sẽ đưa các kênh vòm chính xác vào đúng vị trí, ngay cả khi bạn quay đầu hoặc di chuyển thiết bị của mình. Để bật Âm thanh không gian trên AirPods Pro hoặc AirPods Max, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Cài đặt
 • Nhấn vào “Bluetooth”
 • Đảm bảo rằng AirPods Pro hoặc AirPods Max của bạn đã được kết nối, nhấn vào chữ “i” bên cạnh chúng
 • Cuộn xuống và tìm nút chuyển đổi Âm thanh không gian

Để tìm nội dung hỗ trợ Âm thanh không gian, hãy kiểm tra nội dung Dolby Atmos trong Hulu, ứng dụng Apple TV và Disney +.

Xem thêm

AirBuddy dành cho Mac

AirPods & AirPods Pro: Những mẹo và thủ thuật bổ ích không nên bỏ qua 4

AirBuddy là một ứng dụng từ 9to5Mac’s Gui Rambo và nó giúp truy cập nhanh vào AirPods và các thiết bị Bluetooth khác vào thanh menu của máy Mac, cùng với một số hình ảnh động ấn tượng

 • Hiển thị trạng thái của AirPods Pro hoặc các tai nghe Apple và Beats khác khi chúng ở gần Macbook
 • Kết nối và thay đổi chế độ nghe trên AirPods Pro chỉ bằng một cử chỉ vuốt trên bàn di chuột
 • Hiển thị nhanh trạng thái và pin cho tất cả các thiết bị Apple và Beats của bạn bằng menu thanh trạng thái, bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch và các máy Mac khác chạy AirBuddy 2
 • Kết nối nhanh với AirPods, chuyển đổi giữa các chế độ nghe và hơn thế nữa bằng cách sử dụng menu thanh trạng thái hoặc phím tắt

Thông báo tin nhắn với Siri

AirPods & AirPods Pro: Những mẹo và thủ thuật bổ ích không nên bỏ qua 5

AirPods, AirPods Pro và AirPods Max cũng đều hỗ trợ tính năng Thông báo tin nhắn với Siri. Khi được kích hoạt, tính năng này cho phép Siri đọc tin nhắn đến một cách tự động và thuận tiện ngay khi có tin nhắn đến. Sau đó, nếu bạn muốn phản hồi lại, bạn có thể ra lệnh cho phản hồi của mình và Siri sẽ gửi nó.

 • Mở ứng dụng Cài đặt
 • Chọn “Siri & Tìm kiếm”
 • Tìm nút chuyển đổi "Thông báo tin nhắn"

Theo mặc định, khi bạn trả lời tin nhắn, Siri sẽ đọc những gì nó đã nghe lại cho bạn và bạn có thể bật cài đặt 'Trả lời mà không cần xác nhận'.

Chuyển đổi thiết bị tự động

AirPods & AirPods Pro: Những mẹo và thủ thuật bổ ích không nên bỏ qua 6

Ý tưởng của tính năng chuyển đổi tự động là khi bạn bắt đầu phát nội dung trên một thiết bị Apple khác, kết nối AirPods sẽ tự động chuyển đổi đồng thời. Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này trên iPhone và iPad của mình bằng cách làm theo các bước sau:

 • Mở Cài đặt
 • Nhấn vào “Bluetooth”
 • Đảm bảo rằng AirPods Pro hoặc AirPods Max của bạn đã được kết nối, nhấn vào chữ “i” bên cạnh
 • Nhấn vào cài đặt “Kết nối với iPhone/iPad này”
 • Thay đổi từ “Tự động” thành “Khi kết nối lần cuối với iPhone/iPad này”

Trên Macbook, bạn có thể tìm thấy cài đặt này bằng cách mở Tùy chọn hệ thống, chọn Bluetooth, chọn AirPods từ danh sách thiết bị và nhấp vào “Tùy chọn”. Tại đây, bạn sẽ thay đổi cài đặt “Kết nối với máy Mac này” từ “Tự động” thành “Khi kết nối lần cuối với máy Mac này”. Khi bạn thay đổi cài đặt thành “Khi kết nối lần cuối”, điều đó có nghĩa là AirPods chỉ kết nối với thiết bị nếu trước đó chúng đã được kết nối với cùng thiết bị đó.

Chia sẻ âm thanh

AirPods & AirPods Pro: Những mẹo và thủ thuật bổ ích không nên bỏ qua 7

Tính năng này cho phép bạn kết nối nhiều cặp AirPods với iPhone hoặc iPad của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe cùng một nội dung với người khác, điều này đặc biệt hữu ích cho những trường hợp như xem phim hoặc chương trình truyền hình cùng nhau.

 • Nhấn vào biểu tượng AirPlay trong Trung tâm điều khiển, màn hình Khóa hoặc trong ứng dụng bạn đang nghe.
 • Nhấn Chia sẻ âm thanh.
 • Giữ cặp hoặc nhịp AirPods khác gần iPhone hoặc iPad của bạn
 • Khi cặp tai nghe khác xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy nhấn Chia sẻ âm thanh
Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Đừng quên đồng hành, theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

 • Tìm kiếm liên quan: