Ám ảnh Smartphone liên tục đầy bộ nhớ và mẹo hay giải quyết triệt để


Nỗi ám ảnh liên quan đến vấn đề muôn thuở: đầy bộ nhớ đã khiến không ít người dùng đau đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo hữu ích để bạn tham khảo.

Những tính năng có trên ứng dụng dọn rác.

 

1. Dọn rác, giải phóng dung lượng 

Chỉ trong vài cú click, bạn có thể giải phóng dung lượng trống trên điện thoại nhanh hơn bao giờ hết như xóa các ảnh trùng lặp, tệp tin trùng, các ứng dụng không sử dụng, bộ nhớ đệm, và các tệp tin không cần thiết khác.

2. Tăng hiệu năng cho điện thoại

Tính năng này cho phép bạn kiểm soát bộ nhớ để có kế hoạch sử dụng hợp lý, giúp cho máy luôn hoạt động trơn tru hơn. Thêm vào đó, nó còn đưa ra lịch trình nhằm thông báo tới bạn thời điểm cần xóa bộ nhớ đệm cũng như các tệp tin không cần thiết.

3. Quản lý file

Với thiết kế nhiều bộ lọc thông minh, người dùng có thể tiết kiệm thời gian kha khá. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh và video, tài liệu trên điện thoại dễ dàng.

4. Chia sẻ tệp tin

Tốc độ “nhanh như chớp” có thể lên tới 60MB/s giúp người dùng dễ dàng chia sẻ hình ảnh thú vị, video và tài liệu trên điện thoại với những người dùng khác.

5. Sao lưu đám mây

Không gian mở trên đám mây là điều cần thiết nếu bạn muốn lưu trữ tài liệu vĩnh viễn, tránh được tối đa các rủi ro khi điện thoại hỏng hóc.

6.Chuyển dữ liệu vào thẻ nhớ

Cách tải về và sử dụng ứng dụng dọn rác.

• Để tải ứng dụng dọn rác về, điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập Google để tải về.
• Sau khi hoàn tất tải, hãy khởi động ứng dụng lên. Nếu cần thao tác đồng ý, bấm chọn để tiến trình được tiếp tục.

• Tại giao diện chính của ứng dụng: Nhấn Tệp rác để xử lý các loại tệp không cần thiết trên thiết bị, Xem tệp rác nếu bạn muốn chắc chắn rằng các tệp đó có thể xóa được trước khi nhấn Xóa; Tệp trùng lặp- hiển thị danh sách tệp tin, hình ảnh giống nhau; Phương diện Zalo: rà soát trên ứng dụng Zalo; Tệp đã tải xuống: lựa chọn và xóa bỏ những tin đã không còn sử dụng nữa.

7. Quản lý tệp tin trên ứng dụng

Để quản lý tệp tin hiệu quả, bạn hãy tham khảo trình tự các bước bên dưới đây:

Tại giao diện chính màn hình, chọn Duyệt qua.
Tại đây, bạn có thể truy cập, quản lý các thư mục hình ảnh, nhạc, video.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ tệp tin trên ứng dụng dễ dàng bằng cách:

Tại giao diện chính, nhấn chọn mục Chia sẻ.
Sau đó, bấm gửi.

Với thao tác khá dễ dàng và tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể giải phóng bộ nhớ điện thoại để sử dụng được mượt mà và không bị giật lag.

8. Mẹo hay cho điện thoại chạy nhanh như máy mới

 

Sử dụng Files Go để dọn dẹp.
Tối ưu hóa pin sử dụng.
Tắt chế độ màn hình thông báo.
Tắt Bluetooth khi không sử dụng.
Không cài đặt trình tối ưu hóa pin.
Vô hiệu hóa các ứng dụng không sử dụng tới.
Di chuyển ứng dụng vào thẻ SD với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.
Đóng ứng dụng bằng phím Back thay vì sử dụng nút Home.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu bạn cách cơ bản để xử lý các tệp tin trên smartphone từ ứng dụng uy tín của Google. Nếu trong quá trình sử dụng có vấn đề gì mắc phải, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

RemaxVietNam sẽ liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến các mẹo khi dùng smartphone. Mời bạn quan tâm đón đọc trong các bài viết tại chuyên mục tin tức.