Bị đầy bộ nhớ iPhone, thủ thuật dọn dẹp trong tích tắc


Phải làm gì khi iPhone báo bộ nhớ đầy? Vấn đề eo hẹp dung lượng trên iPhone không còn là chuyện quá xa lạ với người dùng. Và đây sẽ là cách xử lý nhanh gọn nhẹ.

1.Xóa  ứng dụng tốn dung lượng

Thật lãng phí khi bạn để lại những ứng dụng có dung lượng lớn mà chẳng mấy khi sử dụng đến. Điều này không chỉ làm tốn dung lượng bộ nhớ máy mà còn ảnh hưởng tới tốc độ xử lý của thiết bị.

don-dep-iphone

Dung lượng trên iPhone có hạn, và người dùng cũng đã khá quen với điều này. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những ứng dụng thật cần thiết để giữ lại, còn lại thì hãy xóa đi. Để kiểm tra nhanh tổng dung lượng bỏ ra cho từng ứng dụng, hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

Những ứng dụng nặng được kể tới nhiều nhất có lẽ là facebook và Message. Tuy nhiên, vì thói quen người dùng mạng xã hội hiện nay, nên việc xóa bỏ ứng dụng này có lẽ hơi khó. Thay vì đó, bạn hãy thử gộp Facebook và Message vào một ứng dụng như Friendly, hay đơn giản hơn là sử dụng Facebook Lite cho nhẹ dung lượng hơn.
Tuy nhiên, việc gộp hay sử dụng Facebook Lite có thể sẽ khiến bạn có chút không quen, cũng như một số tính năng không sử dụng được. 

2.Xóa ảnh trong thùng rác

Chỉ xóa ảnh trong thư viện có lẽ là chưa đủ nếu bạn muốn dọn dẹp máy một cách triệt để. Bởi những hình ảnh này vẫn sẽ hiện hữu trên chiếc iPhone này trong vòng 30 ngày, tại Thùng rác. Chính vì thế, để khai trừ những tệp tin không cần thiết, truy cập Ảnh > Album > Thư viện đã xóa gần đây > Xóa tất cả.

don-dep-iphone

Có lẽ ít người biết tới sự tồn tại của những tệp tin trong thùng rác này. Hãy xóa chúng ngày để xử lý nhanh gọn những vấn đề về dung lượng iPhone nhé.

 

>>> Xem ngay: Thủ thuật tiết kiệm Pin iPhone siêu đơn giản

3. Dọn dẹp iCloud bị đầy

Có thể bạn thừa biết, iCloud là đám mây dữ liệu của Apple, giúp cho việc lưu trữ dữ liệu cũng như các tệp tin quan trọng khác trên máy. Từ đó, tiết kiệm bộ nhớ iPhone đáng kể đó nhé. Và dĩ nhiên, khi bộ nhớ iCloud đầy, nó sẽ tự động ngừng tiếp nhận dữ liệu mới và dẫn tới, sẽ lưu tại bộ nhớ máy. 

Để dọn dẹp bộ nhớ iCloud, bạn hãy thao tác Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

 

don-dep-iphone

Tại đây, một loạt danh sách các mục đang ngốn dung lượng sẽ hiện ra, bao gồm thư viện ảnh, các bản sao lưu, tài liệu,… giúp bạn dễ dàng chọn lọc. Ngoài ra, việc nâng cấp dung lượng iCloud được khá nhiều người dùng lựa chọn. Vì không cần thao tác quá nhiều trên máy, đơn giản chỉ bỏ ra khoảng mấy chục một tháng, dung lượng máy của bạn lại được mở rộng ra rất nhiều.

Cụ thể, với khoảng 0,99$/ tháng, dung lượng máy có thêm 50GB tha hồ giúp bạn lưu trữ thêm dung lượng mới. Với 2,99$ có thêm 200GB, 9,99$ có thêm 2TB. Điều này không chỉ giải quyết vấn đề dung lượng đầy mà còn giúp bạn không phải đắn đo suy nghĩ mỗi tháng xem nên xóa tệp nào, hay dữ liệu nào không cần thiết.

Hi vọng với các cách đơn giản trên, bạn đã xử lý được vấn đề dung lượng trên chiếc iPhone của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

RemaxVietNam sẽ liên tục cập nhật những thủ thuật liên quan đến trải nghiệm sử dụng smartphone, nhằm mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng điện thoại di động. Mời bạn đón đọc trong các bài viết tới nhé.