Bộ mặt mới của cửa hàng Google Play, bạn đã biết chưa?


Vừa mới đây, Google vừa cập nhật lại giao diện mới cho cửa hàng Google Play Store. Điều này tạo nên sự thích thú cho người dùng sau nhiều năm sử dụng giao diện quen thuộc.

1. Bộ mặt mới của cửa hàng Google Play, bạn đã biết chưa?

Theo trải nghiệm người dùng, giao diện mới này có phong cách trẻ trung, tươi sáng và trực quan hơn. Được biết, Google Play lần này đã sử dụng ngôn ngữ thiết kế Material Design, ngôn ngữ đã từng có mặt trên ứng dụng Gmail trước đó.

Nếu người dùng đã khá quen thuộc với giao diện của Appstore trên các thiết bị apple, thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nét tương đồng về thiết kế. Các biểu tượng ứng dụng được thiết kế dạng hình vuông, bo cong 4 góc nhìn vô cùng hiện đại và dễ chịu.

 

Google-CH-Play

Theo đó, Google Play Store được phân chia thành các chuyên mục riêng biệt, tạo sự tiện lợi trong việc tìm kiếm của người dùng dựa theo mục đích sử dụng. Các tab đó là: Ứng dụng, Game, sách, phim ảnh, và các chương trình truyền hình,...

Về phương diện cá nhân, mình thấy giao diện mới này gọn nhẹ hơn, dễ sử dụng hơn vì loại bỏ được những yếu tố rườm rà trong bố cục ứng dụng.

Đại diện của Google cũng cho hay, các giao diện mới này sẽ đang được áp dụng đồng loạt trên toàn bộ khách hàng sử dụng hệ điều hành Android. Vì vậy, người dùng tại Việt Nam được cập nhật toàn bộ giao diện mới lạ này vào tối ngày 21/08/2019.

Hướng dẫn cập nhật giao diện mới của Google Play Store

Được biết, để Google Play Store được “thay áo” mới, thì phiên bản Google Play của dế yêu đạt yêu cầu đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất 15.1.24.

Muốn biết smartphone của bạn đã đạt được yêu cầu này hay chưa, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác bên dưới đây để kiểm tra:
Truy cập Google Play > Chọn More ( 3 biểu tượng gạch ngang, góc trên cùng bên trái màn hình) > Cài đặt.
Màn hình hiển thị mục “Phiên bản cửa hàng Play” có ghi chú rõ ràng về phiên bản hiện tại để bạn dễ theo dõi.

Nếu điện thoại của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

  • Download ngay Google Play 15.1.24 về.
  • Nhấn vào tệp tin vừa tải về và tiến hành cài đặt, nhớ chọn cấp quyền cho điện thoại nếu được yêu cầu.
  • Sau khi hoàn tất, truy cập vào cài đặt trên điện thoại > Ứng dụng > Hiển thị các tiến trình hệ thống (bỏ qua nếu không có) > Chọn Google Play.
  • Nhấn Buộc dừng.
  • Nhấn chọn sử dụng lưu trữ > Xóa dữ liệu.
  • Hoàn tất và khởi động lại điện thoại để cập nhật phiên bản mới.

2. Google cung cấp tính năng cập nhật phần mềm thông qua Google Play

Được biết, Project Mainline là dự án cho phép smartphone của người dùng nhận diện được bản vá bảo mật mới nhất trực tiếp từ Google, mà không cần thông qua nhà sản xuất. Điểm thú vị nhất là các bản cập nhật hệ thống được tải về và cài đặt từ chợ ứng dụng Google Play.

Ưu điểm của tính năng này là có dung lượng khá nhẹ. Tuy nhiên, việc sử dụng bản cập nhật này đôi khi khiến điện thoại có dấu hiệu khởi động lại bất thường. Chính vì thế, các nhà thiết kế sẽ xử lý lỗi này để không ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng smartphone.

Nhìn chung, sự đổi mới này là điều cần thiết đối với trải nghiệm người dùng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm thú vị với phiên bản mới lạ này. Nếu bạn có bất kỳ điều gì về phiên bản mới này, hãy chia sẻ với chúng tôi.

RemaxVietNam sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ để mọi người cập nhật tin tức công nghệ một cách nhanh chóng. Và tất nhiên rồi đừng quên ghé qua cửa hàng của chúng tôi để có thể lựa chọn ngay những phụ kiện công nghệ thông minh nhất.

Ngoài ra bạn sẽ được trải nghiệm những dòng sản phẩm: tai nghe bluetooth, loa bluetooth, cáp sạc điện thoại, củ sạc,... giá tốt nhất trên thị trường. 

 

 

 


  • Tìm kiếm liên quan: