Bộ nhớ Samsung bị đầy, thủ thuật dọn dẹp trong 5 phút


Bộ nhớ Samsung bị đầy, thủ thuật dọn dẹp trong 5 phút hãy cùng Remax xem ngay nhé! Đừng quên ghé qua showroom của chúng tôi để có ngay những phụ kiện điện thoại thông minh. 

Nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy, một trong những nguyên nhân chính là người dùng sử dụng lưu trữ khá nhiều nhưng không quản lý lưu trữ một cách thông minh và gọn gàng. Điều này làm bộ nhớ điện thoại ngày càng tăng dần lên khiến hiệu năng và tốc độ truy xuất của điện thoại giảm đáng kể. Một nguyên nhân khác khiến bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy là do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng như game 3D, ứng dụng yêu cầu bộ nhớ lưu trữ cao. Sau đây là phần giới thiệu một số cách khắc phục tình trạng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy.

samsung-bo-nho-day

 

Cách khắc phục bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy

1. Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn rác

samsung-bo-nho-day

 

Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn rác là một trong những cách đơn giản nhất giúp người dùng dễ dàng kiểm soát bộ nhớ của điện thoại. Những phần mềm dọn rác không chỉ giúp người dùng xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của điện thoại mà còn quét các file dung lượng lớn, ứng dụng nặng, folder rỗng giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và xóa các file này một cách dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng một số phần mềm dọn rác được nhiều người dùng đánh giá cao như Clean Master, CCleaner, … chúng là một trong những lựa chọn quan trọng khi hiện tượng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy xuất hiện.

2. Xóa bớt tệp dung lượng lớn trong thẻ nhớ ngoài hoặc bộ nhớ trong

samsung-bo-nho-day

 

Các tệp dung lượng lớn là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy. Các tệp này có thể là các file cài đặt ứng dụng, file nén người dùng di chuyển từ nơi khác vào điện thoại hoặc các file backup, file cài đặt rom của điện thoại, video chất lượng cao… Để xóa bớt các file này, người dùng nên kiểm tra các file dung lượng lớn, các folder chứa hình ảnh, video và tiến hành backup sang nơi lưu trữ lớn hơn như máy tính hoặc thẻ nhớ.

3. Xóa bớt ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng

 

Ứng dụng dung lượng lớn khiến cho điện thoại giảm bộ nhớ do dung lượng bộ nhớ đệm sinh ra trong quá trình sử dụng của người dùng tăng lên. Kiểm soát bộ nhớ của ứng dụng thường xuyên sử dụng như xóa bộ nhớ cache, xóa bớt ứng dụng không sử dụng là một trong những cách hữu ích khắc phục tình trạng này.

4. Quản lý lưu trữ ảnh đồng bộ trên các dịch vụ lưu trữ đám mây

Các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn hiện nay như Google Driver, Dropbox, Mediafire,… người dùng có thể lưu trữ dữ liệu của mình nhằm tối đa không gian sử dụng cho điện thoại. Ngoài ra, nếu sử dụng điện thoại Android, ứng dụng Google Photos giúp người dùng có thể đồng bộ ảnh và video một cách tự động thông qua kết nối internet.

Trên đây là những chia sẻ của remax về thủ thuật dọn dẹp khi bộ nhớ samsung bị đầy mà có thể bạn chưa biết. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho các bạn.

                   

  • Tìm kiếm liên quan: