Cách cài 5 cài đặt bảo mật trên iOS 12


Để bảo mật thật tốt điện thoại của mình, bạn hãy cài ngay 5 cài đặt bảo mật trên iOS 12 dưới đây để được an toàn nhé.

1. Đặt lại mật khẩu mạnh hơn

Mật khẩu thông thường trên các thiết bị iOS thường chỉ có 4 ký tự rất ngắn nhưng giờ đây đã được cải thiện thành 6 ký tự để đảm bảo độ an toàn cho thiết bị. Nhưng khi iPhone của bạn cập nhật hệ điều hành iOS 12 thì việc đặt mật khẩu cho máy đã không hề bị giới hạn về số hay ký tự.

Vì vậy, nếu bạn muốn iPhone của mình được bảo mật cao hơn thì hãy cài đặt mật khẩu của mình với 12 chữ số. Để thay đổi, bạn vào Cài đặt -> Touch ID & Mật mã -> nhập mật khẩu iPhone -> chọn Thay đổi mật mã -> Tùy chọn mật mã rồi ->  Mã số tùy chỉnh để cài đặt theo ý bạn.

Cách cài 5 cài đặt bảo mật trên iOS 12 - 1

2. Bật xác thực hai bước trong cài đặt bảo mật

Bật xác thực hai bước là một tính năng hữu hiệu trong việc bảo mật tài khoản an toàn. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát khi biết ai đó đang cố tình truy cập vào tài khoản của bạn. Để truy cập vào tài khoản, người thực hiện có mật khẩu và mã xác minh của điện thoại của bạn. 

Với bản cập nhật iOS 12, Apple đã cập nhật tính năng nhập mã xác minh tự động, do đó khi yêu cầu mật mã hệ thống sẽ tự điền cho bạn chứ không cần nhập thủ công như bình thường. 

Để thực hiện vào Cài đặt -> chọn ID Apple -> Mật khẩu & Bảo mật -> Bật Xác thực hai yếu tố -> thêm số điện thoại tin cậy nhận mã tại đó.

Cách cài 5 cài đặt bảo mật trên iOS 12 - 2

>>> Hướng dẫn cách tải ứng dụng và trò chơi bị chặn tại Việt Nam

3. Cập nhật mật khẩu cũ

Thường xuyên thay đổi mật khẩu cũ của các tài khoản, ứng dụng trên thiết bị của bạn để hạn chế người khác truy cập đánh cắp dữ liệu.
Vào Cài đặt -> Tài khoản & Mật khẩu -> Mật khẩu ứng dụng & web -> bạn thay đổi mật khẩu của các trang web đang hiện ra trên giao diện.

Cách cài 5 cài đặt bảo mật trên iOS 12 - 3

4. Cho phép thiết bị cập nhật iOS mỗi khi có phiên bản mới

Các bản cập nhật iOS mới trên iPhone đều được các nhà phát triển khắc phục lỗi và hoàn thiện do đó việc cập nhật iOS mới là điều rất nên làm. Bạn đừng quá cứng nhắc về việc quen dùng hệ điều hành cũ vì nó có thể là nguyên nhân khiến thông tin của bạn dễ bị hacker lấy cắp bởi những lỗi trên iOS cũ.

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Software Update -> bật Tự động cập nhật.

Cách cài 5 cài đặt bảo mật trên iOS 12 - 4

5. Bật chế độ USB Restricted

Chế độ USB Restricted (hạn chế USB) được trang bị trên iPhone với mục đích ngăn chặn tất cả các phụ kiện kết nối với smartphone như cáp USB, tai nghe nếu điện thoại đã được khóa hơn 1 giờ. Đây chính là phương pháp bảo vệ tốt để các hacker không thể sử dụng các thiết bị phá khóa để kết nối với thiết bị của bạn bằng cáp USB.

Để thực hiện, bạn truy cập vào Cài đặt -> chọn Touch ID & Mật mã -> nhập mật khẩu iPhone -> chọn Phụ kiện USB -> vuốt sang On.

Cách cài 5 cài đặt bảo mật trên iOS 12 - 5

>>> Hướng dẫn kiểm tra màn hình iPhone, test điểm chết, chính hãng