Cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13


Nếu bạn đã cài đặt iOS 13 - iOS 13.1 beta và nhận thấy rằng pin iPhone của bạn đang cạn kiệt nhanh thì đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cải thiện thời lượng pin iPhone trên iOS 13.

Trong iOS 12, Apple đã giới thiệu một tính năng cung cấp các khuyến nghị về thay đổi cài đặt để cải thiện thời lượng pin. Bạn có thể truy cập chúng bằng cách điều hướng đến Cài đặt > Pin> Sức khỏe của pin.

Bạn có thể nhấn vào từng đề xuất để chuyển trực tiếp đến cài đặt mà bạn cần thay đổi. Nếu bạn không thấy bất kỳ đề xuất nào, thì hãy kiểm tra các mẹo của chúng tôi để giúp bạn quản lý và khắc phục các sự cố về thời lượng pin nếu pin iPhone của bạn cạn kiệt nhanh sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 13 - iOS 13.1.

Cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13

1. Cập nhật phần mềm iOS 13 mới nhất

Cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất cho iOS 13, để đảm bảo rằng mọi lỗi có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đã được khắc phục. Để kiểm tra xem bạn có cần cài đặt bản cập nhật phần mềm iOS 13 hay không, hãy điều hướng đến Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm .

2. Xác định ứng dụng iPhone làm giảm tuổi thọ pin

iOS giúp việc xác định các ứng dụng đang làm hao pin iPhone dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể kiểm tra hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách xác định các ứng dụng làm hao pin iPhone.

3. Vô hiệu hóa dịch vụ vị trí

Khi chúng tôi cài đặt ứng dụng, họ nhắc chúng tôi cấp cho họ quyền truy cập vào nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như vị trí,... và chúng tôi có xu hướng mù quáng nói có. Tuy nhiên, các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị có thể có tác động lớn đến tuổi thọ pin. Vì vậy, bạn có thể muốn xem lại những ứng dụng nào sẽ có quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn.

Cách tốt nhất để tiếp cận điều này là trước tiên vô hiệu hóa dịch vụ định vị cho tất cả các ứng dụng. Bạn có thể tắt dịch vụ định vị thông qua ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí. Sau khi bạn đã tắt dịch vụ định vị cho tất cả các ứng dụng, bạn xác định ứng dụng nào như ứng dụng điều hướng sẽ sử dụng dịch vụ định vị và bật chúng riêng lẻ.

>>> Xem thêm: Top thủ thuật hay dành cho iOS 13 của iPhone

4. Vô hiệu hóa Làm mới ứng dụng nền

iOS bao gồm đa nhiệm thông minh hơn cho phép các ứng dụng tìm nạp nội dung trong nền. Mặc dù Apple có rất nhiều tối ưu hóa để đảm bảo mức tiêu thụ pin là tối thiểu, nhưng có thể một ứng dụng kém phát triển có thể sử dụng tính năng này, điều này có thể làm cạn kiệt thời lượng pin. Để tắt Làm mới ứng dụng nền, hãy đi tới Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền > Tắt nó cho các ứng dụng như Facebook hoặc các ứng dụng khác không nhất thiết phải được cập nhật mọi lúc. Làm mới ứng dụng nền là một tính năng tuyệt vời, nhưng bạn không cần nó cho mọi ứng dụng.

5. Sử dụng chế độ tối - Dark Mode

Apple cuối cùng đã bổ sung hỗ trợ cho chế độ Dark trong iOS 13. Sau khi được bật, nó có toàn hệ thống. Nó trải dài từ hình nền động đến màn hình widget, đến màn hình Cài đặt và các ứng dụng đã thêm hỗ trợ cho chế độ Dark. Nó sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone với màn hình OLED như iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone X.

Khi bạn cài đặt bản cập nhật phần mềm iOS 13 trên iPhone và iPad, quá trình khởi động sẽ hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ Tối không. Ngay cả khi bạn không chọn nó sau đó, bạn luôn có thể đi đến Trung tâm điều khiển, nhấn vào thanh trượt Độ sáng và sau đó nhấn vào nút Giao diện để chuyển giữa chế độ Sáng và Tối.

Bạn cũng có thể đặt chế độ tối theo lịch. Chuyển đến Cài đặt -> Hiển thị và Độ sáng và bật tùy chọn Tự động. Sau đó nhấn vào Cài đặt để chuyển sang lịch tùy chỉnh. Theo mặc định, chế độ tối sẽ tự động bật sau khi mặt trời lặn.

6. Sử dụng chế độ năng lượng thấp

Nếu thiết bị của bạn sắp hết pin và bạn vẫn còn chút thời gian để lấy nguồn điện, thì bạn có thể bật chế độ Nguồn điện hoàn toàn mới bằng cách đi tới Cài đặt > Pin và nhấn vào nút bật tắt. Chế độ năng lượng thấp tạm thời giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách tắt hoặc giảm tải thư, làm mới ứng dụng nền, tải xuống tự động và một số hiệu ứng hình ảnh. Apple tuyên bố rằng chế độ Chế độ năng lượng thấp có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ nữa. Bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc bật Chế độ năng lượng thấp khi bạn đạt 20% pin còn lại và sẽ tự động vô hiệu hóa khi pin còn lại vượt 80%.

7. Khôi phục iPhone như mới

Cố gắng khôi phục iPhone (Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt) và thiết lập nó như một iPhone mới (không phải từ bản sao lưu). Trước khi bạn xóa tất cả nội dung và cài đặt, hãy sao lưu iPhone của bạn bằng iTunes hoặc iCloud hoặc chọn lọc sao lưu ảnh và video bằng Dropbox hoặc Google+.

Bài viết trên là những mẹo nhỏ giúp người dùng iPhone có thể cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13 một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy Like và Share bài viết này đến những người thân và bạn bè của bạn nhé!

>>> Xem thêm: Top tính năng bảo mật siêu cấp, chỉ có trên iOS 13