Cách chạy xe tiết kiệm xăng mà không phải ai cũng biết


Giá xăng mỗi lúc một tăng, càng chạy xe nhiều hay chạy xe không khoa học là những nguyên nhân khiến bình xăng của bạn trong tình trạng nhanh cạn kiệt. Vậy cách chạy xe tiết kiệm xăng như thế nào? Hãy cùng Remax Vietnam theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chạy đều ga

Luôn di chuyển trên đường bằng tốc độ ổn định là một cách tiết kiệm xăng hiệu quá. Khi di chuyển bạn không nên tăng ga đột ngột hay thường xuyên phanh gấp. Để tránh tình trạng như vậy bạn hãy giữ khoảng cách tầm 2m với các xe đang đi phía trước để dễ dàng quan sát người tham gia giao thông và những vật thể lạ xung quanh để giảm ga từ từ tránh va chạm.

Đổ xăng đúng thời điểm

Đổ xăng cũng là một yếu tố góp phần giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. Hãy đổ xăng vào buổi sáng vì đây là lúc nhiệt độ thấp khiến xăng co lại đúng với dung tích thật.  

Chạy số phù hợp (đối với xe số)

Với những bạn sử dụng xe số để di chuyển nên cần linh hoạt trong việc lên số và giảm số khi đi trên đường. Không phải bất cứ cung đường nào bạn đều có thể di chuyển số 3, số 4. Số 4 chỉ nên đi trên những con đường thoáng. Nhấn số 2 hoặc 3 đi trên đường kẹt xe và số 1 khi dừng đèn đỏ để động cơ xe ít phải hoạt động nhiều, không bị nóng máy gây hao xăng. 

 

Tắt máy khi chờ đèn đỏ

Bất cứ khi nào xe máy đang hoạt động thì chúng đều tiêu hao một nguồn nhiên liệu nhất định. Chính vì vậy khi dừng chờ đèn đỏ khoảng 30 thì bạn hãy tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu và đây cũng là một hành động góp phần bảo môi trường tránh ô nhiễm. 

Thay nhớt thường xuyên

Nên thay nhớt xe máy thường xuyên với chu kỳ 1000 – 1500 km/lần để động cơ xe luôn hoạt động ổn định, trơn tru, không gây nóng máy hao xăng.

Không chở hàng cồng kềnh

Chờ hàng cồng kềnh không chỉ khiến người lái trở nên khó khăn và nguy hiểm mà còn gây tốn xăng. Vì vậy bạn hãy hạn chế chở nặng cồng kềnh đến mức tối đa.

>>> Cách phát WiFi từ laptop cho nhiều thiết bị cùng xài