Cách chia sẻ tập tin trên iPhone nhanh chóng bằng AirDrop


AirDrop là một tính năng cho phép các thiết bị của Apple chia sẻ tệp không dây với nhau trong khoảng thời gian nhanh chóng và không gây tốn dữ liệu mạng.

Cách chia sẻ tập tin trên iPhone nhanh chóng bằng AirDrop - 1

AirDrop cực kỳ hay và hữu ích, nhưng là một trong những tính năng mà hầu hết mọi người không biết đến. Không phải vì nó khó sử dụng mà vì hầu hết mọi người không nghĩ sẽ tìm kiếm nó. Thông thường khi chúng ta muốn chia sẻ một bức ảnh với ai đó, chúng ta chỉ cần gửi nó trong một tin nhắn văn bản hay gửi qua Bluetooth. Nhưng khi có ai đó đứng ngay bên cạnh bạn, việc sử dụng AirDrop thậm chí còn dễ dàng hơn.

AirDrop không chỉ dành cho hình ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển hầu hết mọi thứ mà bạn có thể chia sẻ . Ví dụ: bạn có thể AirDrop một trang web từ iPad sang điện thoại của bạn bè, thật tuyệt nếu họ muốn đánh dấu để đọc sau. Hoặc những gì về một danh sách thực phẩm? Bạn có thể chuyển văn bản Airdrop từ Ghi chú sang iPad hoặc iPhone của người khác....

AirDrop hoạt động như thế nào?

Cách chia sẻ tập tin trên iPhone nhanh chóng bằng AirDrop - 2

AirDrop sử dụng Bluetooth để tạo mạng Wi-Fi ngang hàng giữa các thiết bị. Mỗi thiết bị tạo một tường lửa xung quanh kết nối và các tệp được gửi được mã hóa, điều này thực sự an toàn hơn so với chuyển qua email. AirDrop sẽ tự động phát hiện các thiết bị được hỗ trợ gần đó và các thiết bị chỉ cần đủ gần để thiết lập kết nối Wi-Fi tốt, giúp có thể chia sẻ tệp qua nhiều phòng.

Một lợi thế của AirDrop là sử dụng Wi-Fi để tạo kết nối. Một số ứng dụng cung cấp khả năng chia sẻ tệp tương tự bằng Bluetooth. Và một số thiết bị Android sử dụng kết hợp NFC và Bluetooth để chia sẻ tệp. Nhưng cả Bluetooth và NFC tương đối chậm so với Wi-Fi, điều này giúp chia sẻ các tệp lớn hơn bằng AirDrop nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Cách chia sẻ tập tin trên iPhone nhanh chóng với AirDrop

Bước 1: Bạn bật AirDrop bằng cách vào Trung tâm điều khiển -> nhấn chạm vào AirDrop và chọn chế độ là Mọi người.

Cách chia sẻ tập tin trên iPhone nhanh chóng bằng AirDrop - 3

Bước 2: Chuyển tập tin muốn gửi. Ví dụ dưới là một bức ảnh. Nhấn Chia sẻ tại nút có hình mũi tên ở góc trái phía dưới màn hình.

Cách chia sẻ tập tin trên iPhone nhanh chóng bằng AirDrop - 4

Bước 3: Chọn AirDrop để thiết bị của bạn tự động tìm các thiết bị tương ứng và hiển thị danh sách thiết bị đã tìm được. Sau đó chọn liên hệ người nhận phù hợp.

Cách chia sẻ tập tin trên iPhone nhanh chóng bằng AirDrop - 5

Bước 4: Tại máy người nhận, nhấn Đồng ý để chập nhận yều cầu chuyển dữ liệu và đợi quá trình hoàn tất.

Cách chia sẻ tập tin trên iPhone nhanh chóng bằng AirDrop - 6

Chỉ với các bước thực hiện đơn giản trên, bạn đã có thể chia sẻ tập tin trên iPhone nhanh chóng mà không phải tốn phí mạng dữ liệu hay Wifi. Bạn có thể thưc hiện chia sẻ nhiều loại dữ liệu khác với các thức tương tự trên. Chúc các bạn may mắn!

Đừng quên thường xuyên truy cập Góc Remax để cập nhật thêm nhiều mẹo có ích dành chi iPhone nhé!

>>> Cách khắc phục iPhone, iPad hoặc Macbook dính nước