Cách giải nén tệp ZIP trên thiết bị di động Android


Không cần phải sử dụng máy tính? Mở tệp ZIP nhanh chóng, an toàn trên thiết bị di động chỉ bằng những thao tác dưới đây.

Tệp ZIP là một cách phổ biến để gửi nhiều file dữ liệu cho ai đó trong một lần nhanh chóng. Tuy nhiên, mở và xem chúng bằng các thiết bị thông minh Android lại là một thách thức cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể làm được điều đó ngay khi theo dõi bài viết dưới đây.

Cách giải nén tệp ZIP trên thiết bị di động Android - 1

Tệp ZIP là gì?

Các tệp sử dụng phần mở rộng .zip được gọi là các tệp ZIP . Các tệp ZIP (phát âm là từ "zip") có thể được sử dụng để nén kích thước của tệp và cũng có thể được sử dụng để bó nhiều tệp lại với nhau để gửi, tải lên và tải xuống dễ dàng hơn.

Các tệp ZIP thường được sử dụng trên các trang web để giúp khách truy cập tải xuống một số lượng lớn tài liệu hoặc phương tiện cùng một lúc mà không phải tải xuống từng tệp một cách thủ công.

Các tệp ZIP có hoạt động khác nhau trên điện thoại thông minh và máy tính bảng không?

Không có sự khác biệt giữa cách quản lý tệp ZIP trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Các tệp ZIP tương thích với tất cả các thiết bị chạy các hệ điều hành hiện đại như Android, iOS, macOS và Windows .

Cách giải nén tập ZIP trên thiết bị di động Android

Giải nén các tệp trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Android được sử dụng để yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba đặc biệt nhưng giờ đây có thể được thực hiện với Ứng dụng Files của bên thứ nhất bằng ứng dụng Google.

Bước 1: Mở tệp bằng Google và định vị tệp ZIP bạn muốn giải nén. Nếu bạn đã tải xuống từ một trang web, nó có thể sẽ nằm trong bộ lọc Tải xuống (Downloads).

Bước 2: Nhấn vào tập tin ZIP, màn hình sẽ hiển thị bản xem trước nội dung của tệp ZIP. Chạm vào nút Trích xuất (Extract) màu xanh để giải nén tệp.

Bước 3: Tệp ZIP của bạn sẽ bắt đầu giải nén. Sau khi kết thúc, sẽ được hiển thị một danh sách tất cả các tệp được giải nén. Nhấn vào Xong (Done).

Cách giải nén tệp ZIP trên thiết bị di động Android - 2

Bước 4: Tất cả các tệp được trích xuất sẽ được sao chép vào cùng một vị trí với tệp ZIP gốc và có thể được truy cập từ trong ứng dụng Files của Google.

Một số Unzippers phổ biến cho Android

Mặc dù việc mở tệp ZIP trên Android có thể được thực hiện từ bên trong Files của bên thứ nhất bằng ứng dụng Google, có một số ứng dụng giải nén tệp ZIP thay thế cho những người muốn có giải pháp chuyên dụng. Một trong những ứng dụng này cũng sẽ cần thiết nếu bạn thấy mình muốn tạo tệp ZIP trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android.

  • ZArchiver: Ứng dụng ZArchiver là một trong những ứng dụng giải nén tệp ZIP tốt nhất trên Android vì nó có giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ hơn 30 loại tệp khác nhau bao gồm ZIP và RAR và hoàn toàn miễn phí.
  • WinZip: Dễ dàng là ứng dụng ZIP nổi tiếng nhất, ứng dụng Android chính thức của WinZip có thể được sử dụng để mở và tạo tệp ZIP và cũng hỗ trợ các loại tệp ZIPX, 7X, RAR và CBZ. Các tính năng bổ sung, như hỗ trợ Google Drive, yêu cầu nâng cấp trả phí khoảng một đô la. Điều đáng chú ý là các ứng dụng của WinZip nổi tiếng là không ổn, mặc dù mức độ phổ biến của chúng và cũng có quảng cáo.
  • RAR: Ứng dụng RAR Android có thể tạo và trích xuất các tệp ZIP và RAR trên bất kỳ thiết bị Android nào. Nó cũng có thể mở các tệp TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, ISO và ARJ.

>>> Hướng dẫn xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên điện thoại