Cách kết nối điện thoại với TV


Bạn đang tìm cách để kết nối điện thoại với TV để có thể trải nghiệm nhiều tính năng tiện ích với màn hình lớn độ nét cao. Nếu bạn chưa biết phải làm thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kết nối với TV bằng HDMI

Cách kết nối điện thoại với TV - 1

Cách đáng tin cậy nhất để khiến điện thoại của bạn được nối với TV là bằng cáp HDMI. Thực tế, mọi TV sẽ có một cổng HDMI nào đó, được sử dụng để truyền cả âm thanh và video từ cùng một nguồn. (Một số TV bắt đầu có HDMI 2.1, nhưng bạn chỉ cần chuẩn HDMI 2.0 phổ biến hơn nếu bạn không xử lý nội dung 8K).

Điện thoại của bạn sẽ không có cổng HDMI, nhưng có những bộ điều hợp tiện dụng sẽ gắn các cổng HDMI vào cổng USB Type-C, micro USB hoặc Lightning. Dù bạn muốn kết nối từ cổng nào, hãy đảm bảo cáp của bạn tương thích với kết nối đó.

>>> Cáp chuyển đổi Type-C sang HDMI Baseus CATCY-D0G 1.8m

Kết nối với TV bằng chức năng truyền không dây (Android)

Nếu bạn không muốn sử dụng bất kỳ dây hoặc cáp để kết nối thì có thể sử dụng phương thức truyền không dây. Truyền là quá trình truyền phát nội dung không dây từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, bằng cách kết nối với cùng một mạng WiFi với TV của bạn. Các ứng dụng điện thoại thông minh như AllCast sẽ có thể truyền trực tiếp lên TV cho bạn, mặc dù hầu hết các điện thoại Android hiện đại (Android 4.2 trở đi) và các thiết bị Windows (Windows 8.1 trở đi) sẽ hỗ trợ chuẩn đúc Miracast.

Cách kết nối điện thoại với TV - 2

Thiết bị Google Chromecast

Với Miracast, bạn đơn giản chuyển đến cài đặt Hiển thị điện thoại của mình, kiểm tra trong Cast và chọn Bật Hiển thị không dây để kiểm tra các thiết bị gần đó để truyền tới. Bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị phát trực tuyến như Google Chromecast hoặc Roku Streaming Stick, cắm vào cổng HDMI của TV và có thể được kết nối không dây bởi các thiết bị chạy Android 4.4.2 trở lên.

Kết nối với TV bằng AirPlay (iOS)

Cách kết nối điện thoại với TV - 3

Trên các thiết bị của Apple, bạn sẽ có thể sử dụng AirPlay: công nghệ độc quyền của Apple để truyền âm thanh và video không dây. Đương nhiên, AirPlay được thiết kế để chỉ hoạt động giữa các thiết bị Apple, nhưng nếu bạn gửi nội dung từ iPhone hoặc iPad đến Apple TV, AirPlay sẽ giúp bạn sắp xếp. Nếu cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng WiFi, chúng sẽ tự động phát hiện lẫn nhau và bạn sẽ có thể chọn kết nối AirPlay trong cài đặt điện thoại của mình, giống như cách bạn kết nối với tai nghe không dây Bluetooth.

>>> Cách đổi mật khẩu Wifi FPT bằng ứng dụng