Cách khắc phục các vấn đề về iOS 12 thường gặp phải nhất


iOS 12 mới được ra mắt gần đây với mục đích chính của Apple là để sửa lỗi và khắc phục các vấn đề người dùng gặp phải trong những phiên bản trước. Cập nhật lên iOS 12 bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Tuy nhiên, ngoài những trải nghiệm mới bên cạnh đó nó còn có những lỗi mà người dùng không lường trước được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân và cách khắc phục các vấn đề về iOS 12. Hãy cùng dõi theo nhé.

Cách khắc phục các vấn đề về iOS 12 thường gặp phải nhất - Ảnh 1

iPhone XS không sạc được

iPhone XS và XS Max không sạc được là vấn đề mà một số người dùng đã gặp phải và chia sẻ. Vấn đề này đã trở thành một đề tài nóng bỏng và gây tranh cãi rất nhiều trong cộng đồng công nghệ. Bạn có thể đã có những kinh nghiệm về việc  iPhone không sạc được khi nó sạc và tắt màn hình khi bạn đặt cáp Lightning vào điện thoại. Hãy đảm bảo bạn cắm điện thoại của mình khi điện thoại sáng và bạn nghe thấy tiếng chuông báo sạc và xem tín hiệu sạc trực quan. Đây có thể là lỗi iOS 12 có thể khắc phục được thông qua cập nhật phần mềm. Nhưng đó là điều mà Apple vẫn chưa chính thức thừa nhận. 

Màn hình bị bóng mờ trên iPhone X

Một số chủ sở hữu thiết bị iPhone X đã báo cáo về Reddit, Twitter và các diễn đàn sau khi nâng cấp lên iOS 12, các màu trên màn hình của họ bị mờ. Mặc dù điều này chưa được trải nghiệm phổ biến, nhưng không rõ tại sao điều này lại xảy ra - người dùng trước đây đã báo cáo sự cố này quay lại iOS 12 beta 1.

Màn hình bị bóng mờ trên iPhone X

Một người dùng đã đăng chia sẻ các ví dụ về các hình nền mặc định được đặt thành màu 16 bit xuất hiện trong chế độ xem trước nhưng khi được đặt thành màn hình chính hoặc màn hình khóa, được hoàn nguyên về màu 8 bit và trông như "bị bóng mờ". Anh ấy đã yêu cầu Apple lời giải thích nhưng chỉ nhận lại lời phản ứng rằng điện thoại đang áp dụng một bộ lọc để làm cho văn bản dễ đọc hơn.

Ứng dụng không hoạt động tốt với iOS 12

Bạn có thể thấy rằng sau khi cập nhật lên iOS 12, một số ứng dụng không hoạt động tốt như trước đây. Điều đó khá bình thường, đặc biệt là sau khi cập nhật lên một phiên bản mới trong khi các ứng dụng đã phát hành lại cho độ tương thích với hệ điều hành cũ. Cách tốt nhất để ứng dụng hoạt động tốt hơn là bạn truy cập App Store và kiểm tra xem có phiên bản cập nhật mới của ứng dụng hay không.

Tăng mức tiêu hao pin iPhone

Một trong những tính năng nổi bật nhất của iOS 12 là hiệu suất tốt hơn cho các thiết bị cũ hơn, nhưng một số người dùng đang báo cáo rằng sau khi cập nhật, pin thiết bị của họ đang tiêu hao nhanh chóng bất thường. 

  • Trước tiên, hãy kiểm tra tình trạng pin của thiết bị để đảm bảo không gây ra sự cố. Nếu công suất tối đa dưới 85%, thì đây là thời điểm bạn nên thay pin iPhone, đây chỉ là vấn đề về phần cứng.
  • Thứ hai, nếu đó là vấn đề về phần mềm, vấn đề iOS 12 mới này có thể thực sự là do một vấn đề cũ mà chúng ta đã thấy trước đây trong bản cập nhật cuối cùng cho iOS 11. Việc tổ chức lại tạm thời các thiết bị iOS và rút mọi thứ nhanh hơn.

Tăng mức tiêu hao pin trên iphone

Về cơ bản, khi quá nhiều mã được thay đổi, các bộ phận của thư mục lưu trữ nội bộ được sắp xếp lại và phải mất thêm một chút thời gian để thiết bị tìm ứng dụng và thông tin được lưu trữ. Nếu đây là nguyên nhân của việc xả pin, bạn không phải băn khoăn: chỉ trong vài ngày, điện thoại mới có thể tự thiết lập lại từ đầu. Nếu thiết bị của bạn không sớm điều chỉnh, có khả năng sửa lỗi ban đầu sẽ được xử lý để giải quyết vấn đề tương tự xảy ra khi cập nhật lên iOS 11: đặt lại thiết bị về cài đặt ban đầu, cập nhật sạch lên iOS 12 và sau đó khôi phục lại.

>>> Mẹo giúp kéo dài tuổi thọ pin của iPhone

Điểm phát sóng không tắt được

Điều này có thể hoặc không thể chứng minh là một vấn đề phổ biến, nhưng đó là một vấn đề mà người dùng đã gặp phải. Khi kết nối trực tiếp iPhone 6S với một máy tính xách tay trước đó đã sử dụng điện thoại làm điểm phát sóng, nó sẽ tự động kết nối lại và kết nối ngay cả sau khi tắt cài đặt Điểm phát sóng cá nhân của điện thoại.

Đây có thể là cài đặt bị lỗi ở phía bên nhà cung cấp dịch vụ hoặc chỉ có thể xảy ra trong các thiết bị iOS cũ hơn. Trình chỉnh sửa có thể khắc phục vấn đề này bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn đã giải quyết vấn đề 'điểm phát sóng bị thiếu' hiện diện trong phiên bản iOS 12 beta trước. Truy cập vào Chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Điều này sẽ ngăn máy tính của bạn tự động kết nối với điểm phát sóng thiết bị iOS của bạn, mặc dù có thể có các bản sửa lỗi khác ngoài đó cho vấn đề này.

Với bài viết Cách khắc phục các vấn đề về iOS 12 chúng tôi hy vọng các bạn đã có được những nhìn nhận cũng như các cách giải quyết sự cố. Hyax theo dõi Remax Việt Nam để có thể cập nhật nhiều tin tức hơn nhé. Cảm ơn các bạn.