Cách khắc phục lỗi âm thanh của tai nghe Bluetooth


Tai nghe bluetooth ngày càng được sử dụng rộng rãi và được người dùng yêu thích.Tuy nhiên nếu sử dụng tai nghe trong thời gian dài hoặc không được bảo quản đúng cách, tai nghe Bluetooth của bạn có thể mắc phải lỗi âm thanh. Điều này có khiến âm thanh phát ra từ tai nghe không chính xác, chân thực tại cảm giác khó chịu khi sử dụng. Vậy phải làm thế nào trong trường hợp này? Trong bài viết này Remax Vietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi âm thanh của tai nghe Bluetooth.

1.Giải pháp khắc phục lỗi âm thanh tai nghe bluetooth

Khắc phục lỗi âm thanh tai nghe bluetooth 10

  • Sử dụng tai nghe Bluetooth gần với bộ định tuyến Wi-Fi, máy tính, tủ lạnh, lò vi sóng.

Các thiết bị như bộ định tuyến Wi-Fi, máy tính, tủ lạnh, lò vi song, đều phát ra sóng vô tuyến. Nếu ở gần hỗn hợp có nhiều loại sóng vô tuyến khác nhau, tai nghe Bluetooth của bạn sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng của âm thanh. Vậy nên, bạn hay sử dụng tai nghe Bluetooth cách xa các thiết bị kể trên để tránh làm nhiễu sóng vô tuyến. Đối với tai nghe có chức năng khử nhiễu thì hãy tắt chức năng khử nhiễu đi để không ảnh hưởng đến âm thanh phát ra từ tai nghe. 

  • Sử dụng thiết bị Bluetooth trong túi áo, túi quần hoặc túi xách trong khi đang nghe âm thanh

    Cơ thể của bạn có thể che mất ăng-ten Bluetooth của tai nghe Bluetooth khiến đường truyền bị cản trở. Vì vậy hãy chuyển thiết bị Bluetooth đến một vị trí không có vật cản thay vì để trong túi áo, túi quần hoặc túi xách.

>>Xem thêm: Sửa tai nghe iPhone bị rè trong 1 nốt nhạc!

  • Sử dụng tai nghe Bluetooth gần thiết bị Bluetooth

 khi bận ngồi gần các thiết bị Bluetooth khác. Vì vậy để khắc phục điều này, bạn cần tắt chức năng Bluetooth của các thiết bị khác hoặc đi ra một chỗ nào đó mà cách xa các thiệt bị có Bluetooth đó. 

  • Sử dụng tai nghe Bluetooth cách ra đầu phát

khac-phuc-loi-am-thanh-tai-nghe-bluetooth

 

Càng xa đầu phát, việc truyền tín hiệu càng trở nên yếu hơn. Nếu tai nghe Bluetooth mà bạn đang sử dụng và đầu phát của bạn được đặt ở hai phòng khác nhau thì tín hiệu sẽ bị yếu, chập chờn. Chính điều này đã ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chất lượng âm thanh của tai nghe Bluetooth.

Do vậy, giải phát đơn giản nhất mà bạn có thể làm được chính là hãy để tai nghe Bluetooth và đầu phát của bạn càng gần nhau càng tốt.

  • Âm thanh bị điều kiện giao tiếp của Internet tác động

Âm thanh của tai nghe Bluetooth bị điều kiện giao tiếp của Internet tác động do dữ liệu âm thanh truyền trực tiếp tới đầu phát Bluetooth. Từ đó, âm thanh của tai nghe Bluetooth mà bạn đang sử dụng sẽ bị giật, rè.  ra, phát nhạc có âm lượng lớn cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh của tai nghe.
Giải phát của vấn đề này là bạn nên phát những nội dung âm thanh đã được tải xuống thay vì âm thanh được truyền qua Internet.

  • Tập tin có kích cỡ lớn hoặc định dạng âm thanh có độ phân giải cao cũng ảnh hưởng đến âm thanh của tai nghe Bluetooth

    Khi các tập tin nhạc tương thích với định dạng âm thanh có độ phân giải cao sẽ làm cho kích cỡ tập tin trở lên lớn hơn. Để khắc phục tình trạng không mong muốn này, bạn hãy thay đổi cài đặt chất lượng âm thanh Bluetooth truyền trực tiếp của tai nghe Bluetooth về Priority on stable connection (ưu tiên kết nối ổn định).

  • Các giải pháp khác

- Nếu lỗi âm thanh của tai nghe Bluetooth vẫn tiếp tục, bạn hãy thử các cách sau đây :
- Khởi động lại thiết bị của bạn.
- Kết nối lại thiết bị Bluetooth.
- Hãy sử dụng chức năng giao tiếp tầm ngắn NFC để kết nối lại Bluetooth.
Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi âm thanh của tai nghe Bluetooth. Chúc các bạn âp dụng thành công và dừng quên chia sẻ cách khắc phục này đến bạn bà người thân nhé

2.Tham khảo tai nghe bluetooth giảm giá tại Remax Việt Nam

khac-phuc-loi-am-thanh-tai-nghe-bluetooth

Với lợi thế là đại lí ủy quyền lớn nhất của Remax, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm tai nghe chính hãng tốt nhất với thời gian bảo hành lâu dài.

Để có cơ hội trải nghiệm và sử dụng các sản phẩm tai nghe Bluetooth, các bạn có thể trực tiếp đến với các cửa hàng của chúng tôi hoặc truy cập vào trang web chính thức của Remax Vietnam để tham khảo các mẫu tai nghe Bluetooth phù hợp với bạn.