Cách khắc phục lỗi loa iPhone không hoạt động


Nếu loa iPhone của bạn không hoạt động, nó có khả năng trở thành một vấn đề lớn hơn và khó chịu hơn bạn mong đợi. Sửa iPhone mà loa không hoạt động không phải khó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những cách khắc phục lỗi loa iPhone không hoạt động.

Kiểm tra cài đặt âm thanh

Cách khắc phục lỗi loa iPhone không hoạt động - 1

Nếu bật công tắc chuông / tắt tiếng không giúp ích, bước tiếp theo của bạn là kiểm tra các cài đặt phần mềm liên quan đến loa iPhone. Có thể là bạn đã tắt âm thanh liên quan đến một số chức năng nhất định của điện thoại - chẳng hạn như nhạc chuông cho các cuộc gọi đến - và đó là lý do tại sao bạn không nghe thấy gì.

Chuyển đến Cài đặt > Âm thanh & Haptics và kiểm tra các cài đặt ở đó. Các cài đặt này kiểm soát âm lượng tổng thể của điện thoại, cho dù các nút âm lượng có hoạt động hay không và âm thanh nào được sử dụng khi bạn nhận được cuộc gọi đến, thư thoại, gửi email,...

Các cài đặt bạn nên thử thay đổi bao gồm: thanh trượt âm lượng, di chuyển Thay đổi với thanh trượt Nút sang bật / xanh, đặt nhạc chuông mới và đặt âm văn bản mới. 

iPhone của bạn có bị kẹt ở chế độ tai nghe không?

Cách khắc phục lỗi loa iPhone không hoạt động - 2

iPhone chỉ có thể gửi đầu ra âm thanh đến một nơi tại một thời điểm. Loa iPhone của bạn thực sự có thể hoạt động tốt, nhưng bạn có thể không hoạt động vì iPhone của bạn bị kẹt ở chế độ tai nghe. Đây là một lỗi khiến iPhone chỉ gửi âm thanh đến tai nghe, ngay cả khi không có tai nghe cắm vào.  

Có một loạt các bước khắc phục sự cố cần thiết để khắc phục lỗi này, vì vậy hãy đọc Cách khắc phục iPhone ở chế độ tai nghe đầy đủ tại đây nhé.

Tắt Bluetooth

Như đã đề cập trong phần trước, loa iPhone không thể phát âm thanh nếu âm thanh được gửi từ iPhone sang thiết bị khác. Có thể bạn không nghe thấy bất cứ điều gì từ loa của iPhone vì iPhone của bạn đang gửi âm thanh hoàn toàn đến một loa khác, như loa Bluetooth.

Bạn có thể nghe thấy âm thanh phát từ loa Bluetooth đó, nhưng nếu không có gì khác hoạt động cho đến nay, đây là một bước đơn giản, tốt để thử. Tắt Bluetooth sẽ ngắt kết nối với loa và bắt đầu phát lại âm thanh qua loa iPhone.

Để tắt Bluetooth, chạm vào Cài đặt > Bluetooth > di chuyển thanh trượt Bluetooth sang tắt / trắng.

Kiểm tra cài đặt đầu ra âm thanh

Cách khắc phục lỗi loa iPhone không hoạt động - 3

Giống như loa iPhone của bạn dường như không hoạt động vì điện thoại thực sự đang phát âm thanh với loa Bluetooth, bạn có thể được kết nối với loa ngoài qua AirPlay và không biết.

Trong tình huống đó, bạn cần chuyển cài đặt đầu ra âm thanh ra khỏi loa AirPlay và quay lại loa iPhone tích hợp để bắt đầu nghe lại âm thanh từ iPhone. Để làm việc đó:

  • Trung tâm điều khiển mở (vuốt xuống từ trên cùng bên phải trên iPhone X, XS và XR; vuốt lên từ dưới cùng trên tất cả các model khác).
  • Nhấn vào góc trên cùng bên phải của điều khiển phát lại nhạc (cũng nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình).
  • Nếu các tùy chọn đầu ra âm thanh không xuất hiện ngay lập tức, hãy chạm vào biểu tượng AirPlay ở trên cùng bên phải (trông giống như một tập hợp các vòng tròn có hình tam giác trong đó).
  • Nhấn vào iPhone.

Khởi động lại iPhone

Nếu không có gì hoạt động cho đến nay để có được âm thanh phát ra từ loa iPhone của bạn, đã đến lúc khởi động lại iPhone của bạn. Thành thật mà nói, điều này có lẽ sẽ không giải quyết được vấn đề nếu không có gì khác, nhưng nó nhanh chóng và dễ dàng, và khởi động lại iPhone có thể giải quyết được một loạt các vấn đề, vì vậy nó đáng để thử.

Có thể loa iPhone của bạn không hoạt động do một số trục trặc phần mềm tạm thời. Nếu đó là trường hợp, khởi động lại nó sẽ thường loại bỏ trục trặc đó.

Cập nhật hệ điều hành iPhone

Cách khắc phục lỗi loa iPhone không hoạt động - 4

Cũng giống như cách khởi động lại iPhone có thể giải quyết các vấn đề về phần mềm, cập nhật hệ điều hành trên iPhone của bạn có thể làm điều tương tự, nhưng thực hiện theo cách khác.

Cùng với tất cả các tính năng mới mà các phiên bản iOS mới cung cấp, các bản cập nhật hệ điều hành cũng mang đến tất cả các loại sửa lỗi cho điện thoại của bạn. Có thể loa iPhone của bạn không hoạt động do lỗi xuất hiện trong phiên bản iOS hiện tại của bạn, nhưng đã được sửa trong phiên bản mới nhất.

Giống như khởi động lại, đây không phải là cách khắc phục có khả năng nhất, nhưng chắc chắn nó có khả năng giúp đỡ. Thêm vào đó, vì các bản cập nhật là miễn phí và cài đặt khá nhanh, rất đáng để thử.

>>> Mẹo tận dùng AirDrop để chuyển mật khẩu qua lại giữ iPhone, iPad và Mac