Cách khắc phục lỗi vân tay dưới màn hình không hoạt động


Chắc chắn người dùng smartphone sẽ không dưới một lần gặp những vấn đề với máy quét vân tay dưới màn hình.

1.Máy quét vân tay dưới màn hình là gì?

Hiểu đơn giản thì đây là một phần tính năng quét vân tay, mà bạn vẫn hay thấy trên các điện thoại thông minh, chỉ là được các nhà sản xuất khéo léo chuyển xuống bên dưới màn hình mà thôi.

Nó được chia làm hai loại là cảm biến quang học và cảm biến siêu âm. 

 

cach-khac-phuc-loi-van-tay-duoi-man-hinh

>>> Xem thêm: Haylou Smart Watch với pin khủng 14 ngày, đo nhịp tim, giấc ngủ, với giá chỉ hơn 300 nghìn đồng.

 

Cảm biến vân tay quang học hoạt động bằng cách chiếu ánh sáng. Vùng hoạt động bên dưới màn hình, sẽ lấy những thông số kỹ thuật số để so sánh với các phiên bản được lưu trữ trên điện thoại. Nếu phù hợp, thiết bị sẽ được mở khóa.

Cảm biến vân tay siêu âm, là phương pháp được sử dụng trên các dòng điện thoại cao cấp của các hãng điện thoại nổi tiếng như Samsung, Huawei,...

Hơi khác so với cảm biến vân tay quang học, phương pháp này sử dụng sóng siêu âm, âm thanh với tần số cao. Khi bạn đặt ngón tay lên máy quét, một sóng siêu âm được tạo ra, nó sẽ tương tác với phần da ngón tay và được bật trở lại.

Hiểu một cách nôm na là phương pháp siêu âm này sẽ tạo ra một bản đồ kỹ thuật số 3D, tức là khả năng hoạt động tốt hơn nếu ngón tay ướt, hoặc bẩn so với hình ảnh phẳng của phương pháp quang học.

Xét về tính bảo mật, cảm biến vân tay siêu âm sẽ có mức độ phức tạp hơn nhiều.

Hiện tại, Qualcomm là nhà sản xuất cảm biến siêu âm lớn nhất trên thị trường. Chính vì thế, với những ông lớn như Samsung, Qualcomm chắc chắn là một cánh tay đắc lực giúp cho công ty Hàn Quốc chinh phục những tầm cao công nghệ mới.

Lâu nay, cảm biến vân tay dưới màn hình không để lại nhiều ấn tượng về tốc độ nhận diện, vì nó thường chậm hơn so với cảm biến quang học truyền thống. Hy vọng, với những thiết bị di động trong tương lai, công nghệ cảm biến siêu âm hiện đại nhất sẽ được cải thiện, đem đến những trải nghiệm tốt hơn.

Nhìn chung, sự phát triển của cảm biến siêu âm dưới màn hình sẽ đem đến cho người dùng sự tiện lợi và an toàn hơn, tốn ít chi phí hơn và được áp dụng rộng rãi hơn trong tương lai. Đặc biệt khi người dùng hiện đại thường xuyên thanh toán qua ví điện tử và qua smartphone.

Cách khắc phục lỗi máy quét vân tay dưới màn hình không hoạt động.

Máy quét vân tay dưới màn hình là một công nghệ khá mới, và tất nhiên sẽ có không ít bất cập ở thời điểm hiện tại. Một số lỗi người dùng hay gặp phải như độ nhạy kém, không hoạt động.

2.Cách khắc phục lỗi vân tay dưới màn hình không hoạt động

Nếu thiết bị đang sử dụng kính cường lực, và đây không phải sản phẩm của hãng khuyên dùng, hãy tháo bỏ ra vì chính miếng kính này đang làm giảm độ nhạy của máy quét.

cach-khac-phuc-loi-van-tay-duoi-man-hinh

>>> Xem thêm: Cầm trên tay eSIM, Apple Watch làm thế nào để biến chúng thành 1 cặp?

Sử dụng một miếng khăn và tiến hành lau sạch màn hình. Hãy đảm bảo rằng tay của bạn không bị ẩm hoặc ướt, bẩn hay bị dính keo.

Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.

Xóa đi vân tay cũ để tiến hành thiết lập lại vân tay mới.

Đừng quên sao lưu toàn bộ dữ liệu cần thiết và tiến hành khôi phục cài đặt gốc, đây là cách cuối cùng nếu những phương pháp bên trên không thể giải quyết triệt để được.

Trên đây, Remax đã cung cấp tới bạn những thông tin cần thiết liên quan đến máy quét vân tay dưới màn hình cũng như cách khắc phục khi gặp sự cố không hoạt động. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về công nghệ, mời bạn đón đọc trong các bài viết sau.