Cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS 12Sau khi cập nhật iOS 12 nhiều iPhone, iPad nhiều người tha phiền tình trạng pin xuống dốc không phanh! Vậy làm sao để khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS 12? Trong bài viết này Remax VN sẽ giới thiệu tới bạn 5 cách khắc phục pin yếu mà bạn không nên bỏ qua! 

1. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu xảy ra các lỗi trên iPhone như lỗi Wi-Fi, lỗi kết nối Bluetooth, lỗi Pin,... thì tính năng Khôi phục cài đặt gốc vẫn có thể giải quyết giúp bạn. Vừa nhanh chóng lại hiệu quả nhanh, khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng tính năng này là các dữ liệu liên quan sẽ bị mất sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương án back up an toàn.
Để sửa lỗi cho Pin bằng tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại. Tại đây hãy chọn phần Đặt lại tất cả Cài đặt. 

2. Quản lý cấp quyền định vị cho ứng dụng

Cho phép toàn bộ ứng dụng trên thiết bị truy cập vị trí sẽ gây hao pin nghiêm trọng trên iPhone của bạn. Đơn giản vì lúc này thiết bị của bạn luôn phải cập nhật vị trí.
Vì thế hãy kiểm soát thật nghiêm ngặt việc cấp quyền này bằng cách truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư. Sau đó chọn Dịch vụ định vị, tại đây sẽ hiển thị toàn bộ ứng dụng trên iPhone của bạn, chọn ứng dụng không cần dùng định vị và chọn Không.

3. Tìm hiểu các cách sạc đúng cho iPhone

Bạn có thể sạc iPhone bất kỳ khi nào mà bạn muốn, tuy nhiên để pin được ổn định hơn, người dùng nên sạc bằng củ sạc, tránh tình trạng sạc bằng máy tính có cổng USB thông qua cáp sạc.
Ngoài ra khoảng 1-2 tháng bạn nên xả pin một lần. Nghĩa là để Pin trên iPhone xuống dưới mức 10%, sau đó sạc lại cho đến khi đầy, sau khi sạc đầy nên để iPhone nghỉ từ 2-3 tiếng. Lưu ý: tránh để lượng Pin tụt xuống hẳn 0%, vì khi ấy sẽ rất nguy hiểm cho iPhone của bạn.
Ngoài ra bạn nên tránh sử dụng iPhone khi sạc, không những gây tuổi thọ pin giảm đi, điều này còn có thể gây cháy nổ.

4. Khởi động lại thiết bị thường xuyên

cach-khac-phuc-pin-yeu-khi-cap-nhat-iOS-12

Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp iPhone đánh giá lại mức tiêu thụ hiệu năng, cũng như giải phóng RAM, nhờ đó iPhone sẽ mượt mà cũng như ít hao Pin sau khi khởi động.
Người dùng nên thường xuyên khởi động lại thiết bị ít nhất một lần một tuần để có trải nghiệm tốt nhất trên iPhone.

5. Đưa iPhone về bản cập nhật trước

cach-khac-phuc-pin-yeu-khi-cap-nhat-iOS-12

Thông thường ở thời gian đầu của bản cập nhật mới, Apple sẽ chưa khóa Sign các phiên bản cũ, nhờ đó người dùng iPhone vẫn có thể hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn.
Đây là 5 cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS 12 mà chắc chắn bạn nên biết để có thể áp dụng nếu tình trạng máy của bạn ngày càng tệ hơn. Ngoài ra nếu pin của bạn đã bị chai hãy nghĩ tới việc lựa chọn thay thế pin dung lượng cao để hạn chế tình trạng hết pin nhanh khi mới sử dụng. 

Hãy theo dõi bản tin của Remax Việt Nam để biết thêm những kiến thức bổ ích!