Cách kích hoạt và thử nghiệm Google trò chuyện trên ứng dụng Gmail


Google đang cải thiện hoạt động của ứng dụng Gmail của mình bằng cách bổ sung các tính năng mới. Tính năng mới nhất trên ứng dụng Gmail là chức năng trò chuyện. Người dùng có thể kích hoạt và kiểm tra tính năng này trong phần cài đặt của ứng dụng Gmail. Chức năng này có thể sử dụng tài khoản email để trò chuyện, đồng thời tạo một phòng trò chuyện mới. Nó cũng cung cấp các chức năng trò chuyện nhóm tương tự như các ứng dụng xã hội như WhatsApp và Telegram.

Cách kích hoạt và thử nghiệm Google trò chuyện trên ứng dụng Gmail 1

Cách kích hoạt và thử nghiệm Google trò chuyện trên ứng dụng Gmail

Tính năng trò chuyện mới này được gọi là Google Trò chuyện và để bật tính năng này, hãy làm theo các bước sau

  • Mở ứng dụng Gmail của bạn
  • Nhấn vào ba dòng ở trên cùng bên trái của màn hình
  • Cuộn xuống và nhấp vào cài đặt
  • Nhấp vào email ưa thích nhất của bạn
  • Cuộn xuống dưới Chung, chọn hộp Trò chuyện (xem trước)

Sau khi kích hoạt tính năng này, Ứng dụng sẽ khởi động lại và giao diện sẽ thay đổi. Ở cuối ứng dụng, bạn sẽ thấy rằng nó thêm nhiều biểu tượng hơn. Ở chế độ không trò chuyện, bạn chỉ có hai biểu tượng ở cuối màn hình là “Thư” và “Gặp gỡ”. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt tính năng trò chuyện, bạn sẽ thấy bốn biểu tượng. Chúng bao gồm “Thư”, “Trò chuyện”, “Phòng” và “Gặp gỡ”. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng “Trò chuyện” hoặc “Phòng” để mời những người dùng khác trò chuyện. 

Cách kích hoạt và thử nghiệm Google trò chuyện trên ứng dụng Gmail 2

Google đã nhiều lần tung ra các ứng dụng nhắn tin trò chuyện độc lập và trước đây cũng đã cung cấp các chức năng Google Meet, Chat và Room trong Gmail, nhưng chỉ dành cho người dùng G Suit. Hiện tại, tất cả người dùng đều có thể sử dụng chức năng trò chuyện của Gmail, bạn chỉ cần nâng cấp ứng dụng lên phiên bản mới nhất là có thể mở được.

Xem thêm

Nếu ứng dụng của bạn hiện không có tùy chọn trong cài đặt, bạn cần cập nhật ứng dụng Gmail. Bạn có thể cập nhật ứng dụng từ Cửa hàng Google Play để truy cập tính năng mới này. Tuy nhiên, Google tuyên bố rõ ràng rằng đây chỉ là bản xem trước. Điều này có nghĩa là người dùng có thể gặp lỗi và các vấn đề khác.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, đừng lo lắng, Google có thể đang giải quyết vấn đề đó. Ngoài ra, nếu bạn cần quay lại cài đặt trước đó, bạn có thể làm như vậy một cách liền mạch bằng cách bỏ chọn hộp “Trò chuyện (xem trước)” trong cài đặt.

Hiện tại, tính năng mới này hoạt động khá mượt mà mà không có bất kỳ lỗi nào. Bạn có nhận thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào với tính năng này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây. Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.