Cách kiểm tra xem iPhone có Virus không?


 phụ kiện iphone Remax

Nếu bạn đang cảm nhận thấy iphone của mình gặp một số vấn đề như máy hao pin, chạy chậm, dùng nóng máy, xuất hiện app lạ trên màn hình,... thì dưới đây là bài test mà Remaxvietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm hiểu xem iPhone của bạn có bị nhiễm virus, phần mềm gián điệp hoặc các ứng dụng độc hại khác hay không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra xem iPhone có Virus

Bước 1: Kiểm tra xem iPhone của bạn đã Jailbreak chưa

Jailbreak loại bỏ nhiều hạn chế tích hợp của iPhone, khiến nó dễ bị cài đặt ứng dụng không được chấp thuận. Nếu bạn mua iPhone từ người khác, họ có thể đã bẻ khóa nó để cài đặt phần mềm độc hại. Đây là cách kiểm tra xem nó đã jailbreak chưa: Mở thanh Tìm kiếm > nhập Cydia > nhấn phím Tìm kiếm trên bàn phím. Nếu một ứng dụng có tên là Cydia, xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, iPhone của bạn đã được bẻ khóa.

>>> Jailbreak iPhone có an toàn hay không?

Bước 2: Tìm quảng cáo pop-up trong Safari.

Nếu bạn truy cập vào Safari và đột nhiên thấy màn hình ngập tràn trong các quảng cáo pop-up, rất có thể bị máy của bạn đã bị nhiễm virus. Bạn tuyệt đối không nhấp vào liên kết trong quảng cáo pop-up. Điều này có thể dẫn đến nhiễm virus nhiều hơn và gây ra những hậu quả khó lường.

Bước 3: 

Nếu các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên bị đóng đột ngột mà không biết nguyên nhân thì có thể là do ai đó đã khai thác trong ứng dụng mà bạn không hề hay biết. Họ lợi dụng sơ hở, các lỗi bảo mật chưa được vá trên máy và xâm nhập vảo thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy cập nhật ứng dụng trên iPhone thường xuyên để luôn sử dụng các phiên bản vá lỗi an toàn nhất. 

Bước 4:

Các ứng dụng Trojan được tạo ra trông rất hợp pháp, vì vậy bạn nên kiểm tra và xem xét kỹ. Kiểm tra lại các thư mục hay các ứng dụng xuất hiện trên giao diện màn hình chính khác lạ mà bạn không nhận ra hoặc không nhớ cài đặt. Nếu bạn thấy một ứng dụng trông quen thuộc nhưng bạn không nhớ cài đặt nó, nó có thể là ứng dụng độc hại. Tốt nhất là xóa nó nếu bạn không biết nó là gì.

Để xem danh sách mọi ứng dụng bạn đã cài đặt từ App Store, hãy nhấn vào biểu tượng Ứng dụng ở cuối cửa hàng, nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn, sau đó nhấn Đã mua. Nếu có một ứng dụng trên điện thoại của bạn không có trong danh sách này, thì đó có thể là ứng dụng độc hại.

>>> Ngăn ngừa kẻ trộm vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone

Bước 5: 

Kiểm tra các khoản phí bổ sung không giải thích được. Virus chạy trong nền, sử dụng dữ liệu của bạn để liên lạc với internet. Kiểm tra bảng sao kê thanh toán của bạn để đảm bảo rằng số tiền bạn chưa tăng đột biến trong việc sử dụng dữ liệu hoặc đột nhiên trả tiền để gửi tin nhắn SMS đến các số khác.

Bước 6: Theo dõi hiệu suất pin.

Vì virus chạy trong nền, chúng có thể làm cạn kiệt pin của bạn nhanh hơn bạn mong đợi. Để kiểm tra mức sử dụng pin của bạn, hãy xem Kiểm tra mức sử dụng pin. Điều này dạy cho bạn cách tìm ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất. Nếu bạn thấy một ứng dụng mà bạn không nhận ra, hãy xóa nó ngay lập tức

Trên đây là những cách nhận biết và kiểm tra xem iPhone của bạn có bị nhiễm virus hay không? Virus là một thứ rất nguy hiểm vì vậy hãy luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng bất kỳ ứng dụng hãy phần mềm nào đó. Chúc các bạn may mắn!