Cách lấy lại dữ liệu đã mất trên PC và điện thoại


Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn lấy lại được dữ liệu đã mất. Data Recovery Wizard là một trong số ứng dụng như thế.

Đôi khi trong quá trình dọn dẹp lại máy tính, bạn vô tình xóa mất một vài tệp tin quan trọng. Nếu như đã sao lưu rồi thì việc khôi phục lại sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu quên thì bạn vẫn hoàn toàn có thể khôi phục nó như sau:

Data Recovery Wizard sẽ giúp người dùng có thể lấy lại được tệp tin đã bị mất từ ổ cứng, ổ cứng gắn ngoài, USB, thẻ nhớ, điện thoại di động, và các thiết bị lưu trữ khác.

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm Data Recovery Wizard, phần mềm này tương thích với mọi PC chạy Windows. Để quá trình lấy lại dữ liệu được hiệu quả hơn, bạn nên cài đặt phần mềm trên ổ địa khác với ỗ địa chứa thông tin bị xóa.

Từ giao diện chính, bạn sẽ thấy được các lựa chọn Hard Disk Drives hoặc Specified vị trí dữ liệu cần khôi phục. Sau khi chọn đúng trường hợp của mình, bạn hãy nhấn nút Scan để bắt đầu.

Quá trình quét khá là nhanh. Nó sẽ liên kết với tất cả các tệp tin mà đã xóa hoặc dọn dẹp khỏi thùng rác.

Data Recovery Wizard sẽ tự chuyển sang chế độ Deep Scan để thực hiện quét sâu nếu đã thấy và mở được tệp tin vừa phục hồi.

Kết quả được chia ra thành 2 phần: Bên trái là danh sách Directory Tree. Ở giữa là cửa số hiện thị tất cả các tập tin và thư mục. Ở bên phải sẽ hiển thị một hình thu nhỏ và thông tin của các tập tin được chọn.

Người dùng có thể áp dụng các bộ lọc như đồ họa, file âm thanh, tài liệu, hoặc file nén để tìm kiếm. Sau khi xem hoặc tìm kiếm, bạn có thể chọn tập tin đích và chọn nhấn nút Recover để phục hồi và lưu lại trên máy tính.

>>> Xem thêm: Messenger, Instagram, WhatsApp có thể nhắn tin được với nhau