Cách ngăn chặn ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone


iOS là một hệ điều hành an toàn nhưng không phải an toàn tuyệt đối. Những ứng dụng trên App Store mặc dù đã được kiểm duyệt kỹ nhưng bên cạnh đó vẫn có những ứng dụng xấu lợi dụng những lỗi bảo mật nhỏ trên hệ thống của Apple để xuất hiện trên App Store. Một số ứng dụng xấu được cài đặt trên iPhone người dùng đã yêu cầu những quyền truy cấp để lợi dụng làm cở sở đánh cắp dữ liệu từ người dùng.

Cách ngăn chặn ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone - 1

Một nhà phát triển người Áo Felix Krause cho biết rằng khi người dùng cho phép ứng dụng quyền truy cập thiết bị và camera và chúng sẽ lợi dụng điểm này để lưu lại những dữ liệu cá nhân của bạn bằng camera. Để tránh những hậu quả khôn lường từ những ứng dụng có hại gây ra. Hãy thực hiện theo những cách dưới đây để ngăn chặn chúng nhé.

Cách ngăn chặn ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone

Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Camera > Tắt đi quyền truy cập camera của những ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết, quan trọng để sử dụng.

Cách ngăn chặn ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone - 2

Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị/Danh bạ/Ảnh/Micro/... > Tắt những ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết và quan trọng để sử dụng quyền trên.

Cách ngăn chặn ứng dụng theo dõi người dùng trên iPhone - 3

Hãy đảm bảo an toàn cá nhân cho bạn và mọi người xung quanh bằng cách chia sẻ bài viết dưới đây.

>>> Cách viết chữ in đậm, in nghiêng trên Facebook cực độc