Cách ngăn ứng dụng tự động cập nhật trên iPhone


Theo mặc định, các ứng dụng trên iPhone của bạn sẽ tự động cập nhật khi chúng được kết nối với nguồn điện và mạng Wi-Fi. Đây là một tính năng thực sự hữu ích nếu bạn là người luôn muốn sử dụng phiên bản mới nhất mà các nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên, không phải bao giờ những điều mới mẻ cũng là tốt, đây có thể là con dao hai lưỡi gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn rất nhiều.

Bạn thức dậy vào buổi sáng, cầm lấy chiếc smartphone để xem có ai đó nhắn tin trên Messenger không. Đột nhiên, bạn phát hiện ra rằng giao diện của chúng đột nhiên thay đổi trông thật lạ mắt và khó sử dụng. Bạn không thích thiết kế này, phải làm sao bây giờ? Sẽ chẳng có cách nào giúp bạn quay trở lại bản ứng dụng cũ. Nếu bạn không muốn có thêm một trải nghiệm mới vẻ nhưng không vui vẻ thì hãy ngăn chúng ngay từ bây giờ nhé.

Cách ngăn ứng dụng tự động cập nhật trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone.

Bước 2: Chọn iTunes & App Store.

Cách ngăn ứng dụng tự động cập nhật trên iPhone - 1

Bước 3: Từ phần Tải xuống tự động (Automatic Downloads), tìm tùy chọn Cập nhật (Updates) và tắt đi.

Giờ đây, không có ứng dụng nào trên iPhone của bạn có thể tự cập nhật nữa nên bạn yên tâm nhé.

Cách cập nhật thủ công ứng dụng trên iPhone

Thực tế là bạn đã tắt cập nhật tự động không có nghĩa là bạn không bao giờ cập nhật chúng được. Bạn vẫn sẽ phải cập nhật ứng dụng tại một số điểm nhất định buộc bạn phải Update để sử dụng. Các ứng dụng như WhatsApp hoặc Messenger có thể ngừng hoạt động nếu bạn không có phiên bản mới nhất. Bạn có thể chủ động tự cập nhật các phiên bản mới một cách đơn giản.

Để cập nhật chúng bạn mở ứng dụng App Store và nhấn vào tab Cập nhật (Updates). Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng có bản cập nhật có sẵn. Bạn có thể dành thời gian để đọc ghi chú phát hành ứng dụng để xem có gì mới trong bản cập nhật. Chạm vào nút Thêm để mở rộng mô tả ghi chú phát hành.

Cách ngăn ứng dụng tự động cập nhật trên iPhone - 2

Khi bạn đã chắc chắn rằng bạn muốn cập nhật một ứng dụng, hãy nhấn vào nút Cập nhật (Updates). Nếu bạn muốn cập nhật tất cả các ứng dụng được liệt kê, hãy nhấn vào nút Cập nhật tất cả.

Bạn nghĩ sao về việc bật hoặc tắt cập nhật tự động, chúng có gây phiền phức đến cho bạn. Chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé. cảm ơn các bạn.

>>> Cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12