Cách nhận biết cáp sạc Type - C thật và fake đơn giản nhất


Hiện nay, có 3 loại cáp sạc mà người dùng sử dụng phổ biến nhiều nhất là Lightning, Android và Type-C. Hai bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ về các phân biệt cáp sạc iPhone, Android thật - giả. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về cách nhận biết cáp sạc Type-C thật và fake đơn giản nhất. Mời các bạn theo dõi. 

Cách nhận biết cáp Type C thật và giả khi quan sát bên ngoài

Để có thể sở hữu những chiếc cáp sạc Type-C chính hãng thì cách nhận biết đầu tiên bạn có thể để ý đến chân cắm USB trên cáp.

Cách nhận biết cáp Type C thật và giả - Ảnh 1

Với chân cắm USB của hàng thật thì chúng được làm tỉ mỉ, cẩn thận, mọi chi tiết trên cáp đều được làm khít lại với nhau cho độ chắc chắn cao. Tuy nhiên ở hàng nhái, hàng fake thì bạn lại thấy nó được làm khá cẩu thả, phần chân cắm (như hình) không được khít lại vì gia công cẩu thả.Vị trí đầu USB hàng chính hãng luôn được làm khít hơn và chất lượng gia công tỉ mỉ, tốt hơn hàng nhái.


Trên phần cáp USB có in dòng chữ VIETNAM rất rõ ràng. Bạn sẽ nhận thấy ràng ở hàng chuẩn, dòng chữ này được khắc sâu xuống bằng lazer khi sờ tay vào sẽ cảm nhận rõ. Còn ở cáp fake dòng chữ này chỉ được in nhẹ lên, không có độ sâu và sần như cáp thật. 

Cách nhận biết cáp sạc Type - C thật và fake -Ảnh 3

Tiếp đến chính là phần cuống dây của 2 đầu cáp. Phần cuống đầu USB có thiết kế như một đoạn xương. Hàng chính hãng có kích thước dài hơn và khi sờ vào sẽ thấy mịn tay hơn. Còn khi sờ vào hàng thật sẽ cảm thấy ráp tay hơn. 

Cách nhận biết cáp sạc Type - C thật và fake -Ảnh 4

Điểm quan trọng nữa khi kiểm tra dây Type C chính là bạn nên thử gập chúng lại. Với những chiếc dây xịn, khi bạn gập chúng thì phần gập sẽ bị cong xuống chứ không bị gập hẳn như một số loại cáp nhái. Các loại dây cáp nhái được làm bằng chất liệu rẻ tiền nên chúng không có độ đàn hồi cao, dễ bị gãy gập khi tác động. Ngoài ra, khi bạn nhả tay ra chiếc dây hàng thật sẽ tự động trở về trạng thái ban đầu, còn dây hàng nhái vẫn bị hằn phần gập. 

Cách nhận biết cáp sạc Type - C thật và fake -Ảnh 4

Phần đầu cắm Type C có thiết kế tỉ mỉ, tinh vi, nhỏ gọn hơn một chiếc cáp nhái. 

Cách nhận biết cáp sạc Type - C thật và fake -Ảnh 5

Phần tiếp xúc giữa dây cắm Type-C có nhiều chân tiếp xúc giúp bạn có thể tiếp xúc nhiều hơn và nhanh hơn so với một chiếc dây fake.

Mua cáp sạc Type-C chính hãng ở đâu?

Hàng giả, hàng nhái đang được bày bán tràn lan trên thị trường do đó bạn hãy có những lựa chọn tinh tường và sáng suốt hơn. Remax Việt Nam là đại diện chính hãng của Remax HongKong và cũng là địa chỉ bán phụ kiện chính hãng có uy tín tại Hà Nội và trên toàn quốc. Tất cả các sản phẩm tại Showrooms đều được nhập khẩu trực tiếp tại hãng, do đó bạn có thể yên tâm khi sử dụng cáp sạc Type-C Remax của chúng tôi. Nếu bạn quan tâm hãy ghé Remax Việt Nam để được trải nghiệm và có cơ hội mua sản phẩm với nhiều giá ưu đãi và hấp dẫn.

Cáp sạc Type C bọc vải đàn hồi Remax RC-064a

Cáp sạc Type C bọc vải đàn hồi Remax RC-064a

Trên đây là 2 cách nhận biết cáp sạc Type-C thật và fake đơn giản nhất, chúc các bạn có thể lựa chọn được những chiếc cáp chính hãng chất lượng tốt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. 

>>> Đánh giá chi tiết tai nghe Bluetooth thể thao Remax RB-S6