Cách nhận biết iPhone 7 có bị chai pin cần thay gấp?


Pin điện thoại bị chai là một trong những vấn đề khá đau đầu hiện nay, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng cũng như trải nghiệm sản phẩm. Trong bài viết này, Remax sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết iPhone 7 có bị chai hay không nhé.

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại với dung lượng lớn đã không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Chính vì thế, việc nhận biết sớm xem iPhone 7 của mình có bị chai pin hay không là điều cần thiết, không chỉ làm giảm đi tác hại, mà còn có những biện pháp xử lý kịp thời để thay thế tình trạng pin điện thoại.

1.Kiểm tra phần trăm độ chai pin trực tiếp trên máy

Phiên bản cập nhật mới đây đã cho phép người dùng trực tiếp kiểm tra mức độ chai pin trực tiếp trên máy.

Với sự thay đổi mới này, người dùng hoàn toàn có thể biết được thông tin chính xác về tình trạng pin cũng như mức độ chai pin của điện thoại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những thông tin này, bởi nó được cung cấp bởi chính hệ thống trang chủ Apple.

 

cach-nhan-biet-iPhone-7-chai-pin

Xem thêm: Pin dung lượng cao 2.200mAh cho iPhone 7 chính hãng Remax RPA-i7

 

Những thao tác cần làm:

- Nhấn vào phần Cài đặt trên điện thoại.
- Chọn mục Pin.
- Tình trạng Pin.
Ở đây, mức độ phần trăm càng cao, iPhone càng ít bị chai. Bạn có thể so sánh con số này với dung lượng pin ban đầu để biết được tình trạng pin có nghiêm trọng hay không nhé.

Lưu ý: Nếu như tình trạng pin chỉ có từ IOS 13.3 trở lên, và pin bạn đã thay không phải chính hãng, mục Dung lượng tối đa sẽ không hiển thị thông số nào nhé.

2.Kiểm tra tỷ lệ pin chai trên iPhone 7 với ứng dụng Battery Life.

Đây là một trong những ứng dụng kiểm tra tình trạng pin khá phổ biến hiện nay, và được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Với ứng dụng này, người dùng có thể kiểm tra nhanh chóng tình trạng pin nhé.

Ngoài ra, ứng dụng này sử dụng được trên mọi phiên bản IOS. 

Hướng dẫn sử dụng: Click vào biểu tượng 3 dấu gạch để mở Menu > Chọn Thông pin Pin > Màn hình hiển thị một loạt thông tin như mức pin, dung tích, hiệu điện thế và nhiệt độ.

3.Cách nhận biết mức độ chai pin thủ công.

cach-nhan-biet-iPhone-7-chai-pin

 

Bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công dưới đây để thử xem điện thoại iPhone 7 có bị chai pin không nhé. Hãy sạc điện thoại đến 100%, sau đó, tắt hết mọi ứng dụng và chỉnh ánh sáng màn hình ở mức cao nhất rồi để liên tục trong 60 phút.

Kết quả sau đó cho thấy:

Nếu dung lượng pin còn lại lớn hơn 85% thì pin bạn đang sử dụng rất tốt.
Còn nếu như pin sụt xuống thấp hơn hoặc thấp hơn nhiều 85%, thì pin của bạn đang có dấu hiệu chai pin đó nhé. Tùy mức độ nha.

Sau những dấu hiệu nhận biết trên, người dùng iPhone 7 sẽ có thể chủ động quản lý tình trạng pin sử dụng trên điện thoại, có bị chai pin hay không và pin đang sử dụng có vấn đề gì không.

Nếu như bạn đang cần thay pin iPhone mới chính hãng, hãy ghé showroom Remax Việt Nam để được thay pin iPhone nhanh nhất nhé. Đây là một trong những nơi cung cấp dịch vụ thay pin iPhone chính hãng uy tín nhất hiện nay.

Đừng quên, mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi sẽ được giải đáp nhanh nhất sau khi nhận được phản hồi từ bạn. Chính vì thế, hãy gửi ngay câu hỏi của bạn về số hotline cũng như hòm thư điện tử của Remax nhé. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm nhiều thông tin mới thú vị liên quan đến công nghệ, mời bạn đón đọc trong các bài viết sau nhé.