IPhone bị mất dữ liệu: cách phục hồi siêu đơn giản


Những tưởng dữ liệu đã xóa trên iPhone thì sẽ không lấy lại được. Hoặc chỉ có cách Jailbreak iOS thì mới may ra. Nhưng giờ đây, bạn có thể phục hồi lại những dữ liệu mà mình lỡ tay xóa mất trên iPhone một cách đơn giản mà không cần bẻ khóa hay vượt rào.

 

 

1. Cách dùng iMyFone D-Back để phục hồi dữ liệu bị mất hoặc xóa

Khôi phục dữ liệu iPhone bị mất thông qua app iMyFone D-Back

 

Theo đó, ứng dụng này hiện khả dụng trên cả hệ điều hành Mac và Window nhé. Bạn có thể dễ dàng download về máy tính nhé.

 

Sau khi khởi động ứng dụng, hãy bấm chọn phần tính năng recover from iOS Device với yêu cầu bắt buộc cần có itunes. iTunes bạn có thể download dễ dàng trên trang web của Apple.

 

Sau đó, bạn hãy kết nối iPhone với PC/ laptop thông qua cáp kết nối. Tiếp đó, lựa chọn các dữ liệu mà bạn muốn khôi phục lại trong danh sách những tệp bị xóa. Rồi bấm chọn Scan và ứng dụng sẽ tìm kiếm những dữ liệu đã mất trên iPhone của bạn.

 


Bạn kết nối iPhone với PC/Laptop của bạn bằng cáp.

Bây giờ, hãy chọn những dữ liệu mà bạn muốn phục hồi lại. Chọn xong, bạn nhấn Scan và ứng dụng sẽ tìm kiếm những dữ liệu bị thất lạc hoặc xóa trên iPhone.

Thời gian quét sẽ dựa trên kích thước dữ liệu trên thiết bị.
Sau quá trình quét, màn hình sẽ hiển thị kết quả. Lúc này, bạn chỉ cần click vào tùy chọn Show Only Deleted Files để hiển thị các file cần lấy lại. Tick chọn các mục cần lấy lại và bấm Recover là hoàn thành nhiệm vụ.

 

 

2. Khôi phục dữ liệu từ iTunes Backup

Lựa chọn Recover from iTunes Backup trong ứng dụng và bấm chọn Start để bắt đầu quét file nhé.

 

Bước tiếp theo, nhấn Select, màn hình sẽ hiển thị các tệp iTunes được lưu trữ với đầy đủ các thông tin liên quan như ngày sao lưu, tên sao lưu, kiểu máy và series thiết bị. Bạn tiến hành lựa chọn các mục muốn khôi phục.

 
 

Cuối cùng, chọn các tệp tin mong muốn lấy lại, nhấn Recover là ok.

 

Bước 3. Phần mềm sẽ hiển thị các tập tin. Chọn các tệp có liên quan và nhấn Recover để phục hồi lại.

 

 

3. Khôi phục dữ liệu từ iCloud

Chọn mục Recover from iCloud. Màn hình yêu cầu đăng nhập ứng dụng bằng Apple ID. Sau khi tiến hành đăng nhập, bạn sẽ được đưa ra 2 lựa chọn khôi phục, đó là sử dụng iCloud Kit và iCloud Backup.

Hướng dẫn dùng iCloud Kit:

 

  • Từ màn hình, lựa chọn iCloud Backup > Scan
  • Chọn những tệp, file muốn lấy lại và sau đó nhấn Recover để tiến hành.

 

Lưu ý: Với iCloud Backup chỉ có sẵn từ các phiên bản iOS từ iOS 11.2 trở về trước đó. Các cập nhật sau không hỗ trợ tải về.

 


 

 

Hướng dẫn dùng iCloud Backup

 

  • Lựa chọn iCloud backup và scan
  • lựa chọn các dữ liệu mong muốn khôi phục và nhấn recover để kết thúc tiến trình.

 

Lưu ý: iCloud Backup không hỗ trợ tải về về mới bản cập nhật iOS 11.2 trở đi. Vì vậy, khi bạn cần kiểm tra bản cập nhật mà máy đang sử dụng. 

 Như vậy là, không cần sử dụng jailbreak phức tạp làm gì, bạn vẫn có thể lấy lại tệp tin đã mất dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Đừng quên tiếp tục cập nhật thêm các thủ thuật và các mẹo công nghệ hay được cập nhật liên tục trên website của Remax Việt Nam nhé. Chúc bạn áp dụng thành công và còn những trải nghiệm tuyệt vời cùng với chiếc điện thoại di động của mình. 

Hãy theo dõi tin tức Remax để bỏ túi ngay những mẹo hay nhé