Cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12


Bạn đang cần thực hiện những video hướng dẫn trực tiếp trên màn hình điện thoại thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12 cực đơn giản.

Việc quay video màn hình iPhone đã trở nên dễ dàng hơn bằng cách truy cập Screen Recording (Ghi màn hình) từ Control Center (Trung tâm kiểm soát). Tuy nhiên, nếu tính năng đó chưa xuất hiện thì bạn cần phải thêm nó vào trước khi sử dụng.

Cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12 - 1

Các bước thực hiện cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12

Bước 1: Vào biểu tượng Cài đặt (Settings) > chọn Trung tâm điều khiển (Control Center) > nhấn Tùy chỉnh Điều khiển (Customize Controls).

Bước 2: Tại đây, danh sách các chức năng hiện xuất hiện. Nếu tùy chọn Screen Recording (Ghi màn hình) đã được liệt kê dưới mục INCLUDE, hãy bỏ qua bước này. Nếu không, bạn nên tìm tính năng này và nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) màu xanh lá cây để thêm nó vào Trung tâm điều khiển.

Cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12 - 2

Bước 3: Nhấn nút Home và vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, để truy cập Trung tâm điều khiển iOS. Bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng mới trông giống như một nút ghi. Để bắt đầu ghi âm, chọn nút này. Nếu được nhắc, hãy nhấn nút Bắt đầu ghi.

Cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12 - 3

Đồng hồ đếm ngược sẽ hiển thị (3, 2, 1) tại đó bắt đầu ghi màn hình điểm. Bạn sẽ nhận thấy một thanh màu đỏ ở phía trên màn hình của bạn hoặc chỉ báo thời gian màu đỏ ở góc trên bên trái trong khi ghi âm đang diễn ra. Khi bạn đã ghi xong, hãy nhấn vào bộ hẹn giờ này một lần.

Cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12 - 4

Bước 4: Một thông báo bật lên sẽ xuất hiện, hỏi bạn có muốn hoàn thành ghi âm không. Chọn tùy chọn Dừng (Stop).

Cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12 - 5

Bước 5: Bản ghi của bạn đã hoàn tất và có thể được tìm thấy trong ứng dụng Ảnh.

Cách quay video màn hình iPhone trên iOS 11 và iOS 12 - 6

Lưu ý: Trong khi ghi, mọi thứ trên màn hình của bạn sẽ được ghi lại bao gồm các thông báo đến. Để tránh các mục như tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện thoại làm gián đoạn ghi âm của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên bật chế độ Không làm phiền trước. 

Chúc các bạn thành công!

>>> Cách đổi mật khẩu Wifi FPT bằng ứng dụng