Cách sử dụng tai nghe Bluetooth không gây suy giảm thính lực an toàn


Tai nghe là một trong những vật dụng khá được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, một trong những vấn đề liên quan đến việc nghe nhạc bằng tai nghe đó là tế bào thần kinh trong tai sẽ phải làm việc quá sức, ảnh hưởng không tốt.

Vậy làm sao để sử dụng tai nghe Bluetooth đúng cách, không gây hại cho tai. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nhé.

1.Chọn tai nghe Bluetooth hiệu quả, có thiết kế vừa vặn và cách âm tốt

Dù bạn đang thưởng thức âm nhạc hay đến đâu, nếu xuất hiện những tạp âm bên ngoài vào đều không tạo cảm giác vui vẻ gì. Đó còn là một trong những nguyên nhân gây hại khôn lường cho tai bạn. Vì khi có tạp âm, người dùng sẽ có thói quen điều chỉnh âm lượng cao hơn để lấn át tạp âm lọt vào.

Điều này vô tình khiến tai phải chịu nhiều tổn thương, khi phải chịu một nguồn âm lượng quá lớn, liên tục trong nhiều giờ.

Có hai cách khá hay để ngăn tạp âm lọt vào tai nghe

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth

>>> Xem thêm: Bảng giá tai nghe thể thao Remax mới nhất năm 2019

Chọn tai nghe chống ồn chủ động: Thường thì những mẫu tai nghe cao cấp mới sở hữu những tính năng cao cấp như thế này. Bạn sẽ được tận hưởng tối đa âm thanh từ nguồn phát mà không bị bất kỳ âm tập nào từ bên ngoài khiến gây phiền nhiễu.

Một trong những thiết bị tai nghe Bluetooth chống ồn khá phổ biến hiện nay bạn có thể quan tâm như tai nghe chống ồn đa sắc Remax RM-575 Pro.

Chọn tai nghe vừa với tai: Những dòng tai nghe có độ fit tốt sẽ giúp hạn chế lọt âm thanh bên ngoài vào và âm thanh từ tai lọt ra ngoài, giảm tiếng ồn thụ động khá hiệu quả. Những dòng này lại có giá thành không quá cao, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng hiện nay.

2.Thời gian nghe nhạc có chừng có mực

Thứ gì cũng có giới hạn của nó. Tai nghe có nhược điểm dễ bị bỏ qua ở chỗ khoảng cách so với lỗ tai quá gần, không giống như loa ngoài. Vì thế, tác động tiêu cực mà nó gây ra khi tiếp xúc với âm thanh liên tục ở thời gian dài là rõ hơn nhiều.

Theo các chuyên gia, sau khi sử dụng tai nghe được 1 tiếng thì bạn nên tháo ra để cho tai được nghỉ giải lao. Như thế sẽ không có tổn thương khả thi nào xuất hiện.

 

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth

“Giới hạn vàng” 2/3

Cường độ âm thanh được khuyến nghị là an toàn cho tai khi nghe tai nghe là 85dB, nhưng kể cả khi biết rõ con số lý thuyết đó, chúng ta cũng chẳng thể lúc nào cũng có khả năng tự đo đạc chúng rồi mới nghe.

Vậy làm sao để biết khi nào chúng ta lỡ “vượt rào” và cần giảm âm lượng xuống? Rất dễ dàng, hãy đảm bảo mức âm lượng đang nghe không quá 2/3 vạch tối đa – có thể chỉnh dao động thêm chút tùy tai bạn nhạy cảm hay không. Đây là mức được cho là gần với điểm an toàn, có thể chấp nhận được.

3.Nhận thức đúng đắn về tai nghe

Thông thường, nhiều người có suy nghĩ rằng thiết kế mút cao su bọc lấy đầu sẽ khiến tai bị kín bít và dễ tổn thương hơn so với các dòng chụp tai.

 

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth

Tai nghe chống ồn đa sắc Remax RM - 575 Pro

 

Tuy nhiên, thiết kế tai nghe không hề đồng nghĩa với ảnh hưởng tiêu cực nào cả. Các mút cao su sẽ có nhiệm vụ ôm vừa vặn lấy lỗ tai, ngăn tạp âm lọt vào và không gây đau tai như chất liệu nhựa.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng tai nghe hiệu quả hơn cũng như có những cái nhìn đúng đắn hơn khi sử dụng tai nghe Bluetooth cả nhét tai hay chụp tai. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn với tai nghe của mình nhé.

Đừng quên tham khảo những mẫu tai nghe tốt nhất tại RemaxVietNam nhé các bạn!