Cách tăng tín hiệu Wi-Fi tại nhà của bạn


Bạn có thường xuyên mất kết nối với mạng Wi-Fi ở nhà không? Có phải tốc độ mạng thấp đến mức phải mất một thời gian khá dài để sao chép một tập tin hình ảnh hoặc nhạc vào PC? Đừng buồn phiền nữa, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo để tăng tín hiệu Wi-Fi tại nhà của bạn.

Chọn một vị trí tốt hơn trong ngôi nhà

Cách tăng tín hiệu Wi-Fi tại nhà của bạn - 1

Không phải tất cả các vị trí trong nhà đều mang lại tín hiệu tốt khi đặt wifi. Để tín hiệu mạng của bạn luôn tốt nhất và mạnh nhất bạn nên đặt chúng tại những nơi thông thoáng và không có nhiều vật cản. Tránh đặt gần các thiết bị kim loại phát ra sóng điện từ. Tốt nhất hãy đặt chúng ở vị trí trung gian để có thể trung hòa mọi nơi và không bị yếu kém ở bất kỳ khu vực nào.

Chuyển sang Kênh WiFi khác

Mặc dù hầu hết các quốc gia có sáu kênh không chồng chéo (1, 6, 11 và 14), nhiều người dùng để bộ định tuyến của họ được đặt trên kênh mặc định, thường là Kênh 1 hoặc Kênh 6. Điều này dẫn đến quá tải WiFi khi có rất nhiều cố gắng đặt chúng tại những kênh đó. Giải pháp rất đơn giản: tìm ra kênh nào chiếm ít nhất và chuyển sang kênh đó làm giảm tình trạng nghẽn mạng

Sử dụng công nghệ WiFi mới nhất

Công nghệ không dây mới nhất, IEEE 802.11ac, cung cấp tốc độ tải xuống và tải lên vượt trội cũng như phạm vi được cải thiện so với các công nghệ WiFi cũ hơn, chẳng hạn như IEEE 802.11b, g và các công nghệ khác. Để tận dụng các công nghệ WiFi mới nhất để tăng cường WiFi tại nhà, bạn cần đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt thì cần sự đồng bộ của tất cả các thiết bị thông minh, thiết bị thu phát đều được hỗ trợ.

Thay ăng-ten

Cách tăng tín hiệu Wi-Fi tại nhà của bạn - 3

Một số nhà sản xuất bộ phát wifi bán ăng ten ngoài mạnh hơn nhiều so với ăng ten tích hợp của bộ phát wifi. Nếu tín hiệu mạng của bạn yếu, thì bạn sẽ cần kiểm tra xem nhà sản xuất của bạn có bán ăng ten đa hướng hay định hướng không.

  • Đa hướng : Gửi tín hiệu theo mọi hướng. Theo mặc định, hầu hết các ăng-ten tích hợp đều đa hướng, nhưng chúng không giống nhau về công suất, vì vậy hãy đảm bảo có được một ăng-ten dài hơn với mức công tăng cao.
  • Ăng ten định hướng : Loại ăng ten này gửi tín hiệu không dây mạnh theo một hướng nhất định thay vì truyền tín hiệu theo mọi hướng, cải thiện hiệu suất trong khu vực. 

Chuyển sang 5 GHz

Cách tăng tín hiệu Wi-Fi tại nhà của bạn 4

Tần số không dây 5 GHz cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn ở khoảng cách ngắn hơn và thường ít bận hơn nhiều so với tần số không dây 2,4 GHz. Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ chuyển sang tần số không dây 5 GHz, hãy xem xét chuyển sang sử dụng nó để tăng tốc độ  ngay lập tức.

Đừng quên khởi động lại

Lời khuyên cuối cùng mà chúng tôi dành cho các bạn là đừng quên khởi động chúng lại. Bộ phát wifi cũng như chiếc smartphone, đôi lúc chúng sẽ bị đơ và chậm chạp. Những lúc đó chỉ cần tắt đi và bật lại thì là chúng lại trở về trạng thái như ban đầu cho tốc độ xử lý nhanh hơn.

Với những mẹo trên về Cách tăng tín hiệu Wi-Fi tại nhà chúng tôi tin rằng bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt hơn. Chúc các bạn thành công!

>>> Hướng dẫn tìm vị trí smartphone bằng cách vỗ tay