Cách tắt thông báo ứng dụng trên iPhone


Hầu hết tất cả các ứng dụng sau khi được cài đặt trên iPhone chúng sẽ yêu cầu quyền truy cập và gửi thông báo đến cho người dùng. Với một số ứng dụng quan trọng và cần thiết cho cuộc sống và công việc hàng ngày sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bên cạnh đó còn có những thông báo rất vô dụng thường xuyên được gửi đến hàng ngày, gây khó chịu cho người dùng. Cách tốt nhất để khắc phục điều này chính là tắt thông báo ứng dụng trên iPhone.

Tắt thông báo ứng dụng trên iPhone

Thật khó chịu khi bạn đang làm việc hăng say hay đang ngủ ngon giấc lại liên tục nghe thấy những âm thanh thông báo tinh tinh vang bên tai mình. Những lúc như vậy chỉ muốn tắt ngay đi để bản thân được yên tĩnh hơn.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) sau đó chọn Thông báo (Notifications).

Cách tắt thông báo ứng dụng trên iPhone - 1

Bước 2: Tại giao diện của Thông báo, bạn có thể lựa chọn các tùy chỉnh chúng bằng 2 cách dưới đây:

Thông báo cho các ứng dụng

  • Sort Manually - Thủ công
  • Sort By Time - Thời gian: theo từng khoảng thời gian muốn nhận thông báo trong ngày

Cách tắt thông báo ứng dụng trên iPhone - 2

Tắt thông báo cho từng ứng dụng

Việc lựa chọn này sẽ tắt thông báo hoàn của ứng dụng cho đến khi nào bạn mở lại thông báo chúng mới gửi về cho bạn. Với tính năng này, bạn sẽ loại bỏ những thông báo của những ứng dụng không quá cần thiết và quan trọng trong công việc và cuộc sống của mình.

Bước 3: Tại đây chọn Sort Manually - Thủ công, giao diện màn hình sẽ hiện ra các ứng dụng mà bạn đã tải về vài cài đặt tại đó. Kéo xuống và tìm kiếm ứng dụng mình muốn tắt thông báo.

Cách tắt thông báo ứng dụng trên iPhone - 3

Bước 4: Chọn ứng dụng cần tắt sau đó gạt Cho phép thông báo - Allow Notifications sang bên trái (hiện màu tối). Như vậy là bạn sẽ không còn bị làm phiền bới bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng này.

Cách tắt thông báo ứng dụng trên iPhone - 4

Với những bước thực hiện trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ loại bỏ được những phiền muộn và nỗi ám ảnh mang tên "thông báo ứng dụng". Chúc các bạn thành công và có những phút giây tuyệt vời trong cuộc sống.

Có rất nhiều mẹo/thủ thuật dành cho iPhone tại Remax Vietnam bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

>>> Cách tải nhạc trên iPhone mà không cần iTunes