Cách thiết lập hệ thống chơi nhạc DJ không dây tuyệt vời


Trong những buổi trình diễn sân khấu lớn thì một hệ thống chơi nhạc DJ không dây chuyên nghiệp là sẽ lựa chọn tuyệt vời cho phép bạn di chuyển xung quanh mà không hề bị bó buộc. Đây là cách bạn gây ấn tượng với người thân, bạn bè của mình trong những party trong nhà và ngoài trời.

Có rất nhiều ứng dụng cho các hệ thống DJ không dây. Bạn hãy xem xét về những ứng dụng và thêm nó vào trong những buổi biểu diễn của mình. Điều này khiến bạn và mọi người thích thú hơn khi hạn chế được những kết nối có dây lằng nhằng vướng víu hay cả khi bị hạn chế về kết nối. Bạn chỉ cần một vài thứ để bắt đầu với hệ thống chơi nhạc DJ không dây - bộ điều khiển DJ không dây, loa Bluetooth và ứng dụng điều khiển từ xa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1 - Bộ điều khiển DJ không dây

Cách thiết lập hệ thống chơi nhạc DJ không dây tuyệt vời 2

Thiết bị quan trọng nhất của của hệ thống DJ không dây chính là một bộ điều khiển DJ không dây như Pioneer XDJR1. Bộ điều khiển này hoạt động tương tự như bộ điều khiển DJ tiêu chuẩn, nó cho phép bạn chơi và thao tác âm thanh từ các thiết bị USB được kết nối, đầu vào, CD và máy tính kết nối thông qua MIDI.

Chức năng bổ sung được quan tâm là khả năng nhận nội dung không dây không dây và hoặc điều khiển âm thanh từ một vị trí không dây. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều khiển nó từ một máy tính xách tay ở đâu đó trong phòng hoặc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

2 - Ứng dụng điều khiển từ xa

Trong trường hợp của Pioneer XDJR1, về cơ bản nó có một bộ định tuyến không dây tích hợp mà điện thoại thông minh có thể kết nối. Bật cài đặt không dây, đặt SSID và mật khẩu, và sẵn sàng để kết nối.

Trên thiết bị di động, bạn cài đặt ứng dụng Remotebox. Sau đó kết nối với mạng WLAN của bộ điều khiển DJ không dây, giao diện người dùng của bộ điều khiển sẽ được hiển thị trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, cho phép bạn thao tác tất cả các tính năng của thiết bị từ một vị trí ở xa trong phạm vi kết nối Wi-Fi. Đó là một vấn đề đơn giản để xếp hàng các đầu ra kênh khác nhau, phát và tạm dừng các bản nhạc từ các thiết bị được kết nối USB hoặc mix bằng cách sử dụng các faders ảo.Các bộ DJ không dây khác có các ứng dụng từ xa tương tự có thể được sử dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân và Mac.

Cách thiết lập hệ thống chơi nhạc DJ không dây tuyệt vời 3

3 - Loa không dây

Nếu bạn thích chơi DJ ở nhiều địa điểm khác nhau thì việc mang theo loa Bluetooth bên mình là rất có ích và tiện lợi. Bởi vì, mỗi địa điểm có một thiết lập khác nhau, âm thanh khác nhau và nên việc bạn muốn vị trí loa của bạn ở những nơi đẹp nhất sẽ rất khó. Ở những nơi không thuận tiện để kết nối với nguồn điện trực tiếp, bạn phải kết nối nhiều dây khác nhau có thể xảy ra rất nhiều rủi ro như đột nhiên bị ngắt hay bị ngã khi di chuyển mà bị vướng dây. Điều này thực sự không hề an toàn cho bản thân bạn và cả những người xung quanh. Ngay cả khi bạn chỉ chơi DJ ở một địa điểm, nếu địa điểm của bạn yêu cầu số lượng loa lớn hơn hoặc loa được đặt trong nhiều phòng thì đây chính là một cơn ác mộng về vấn đề kết nối dây từ thiết bị chính của bạn đến loa.

Cách thiết lập hệ thống chơi nhạc DJ không dây tuyệt vời 1

Loa Bluetooth ngoài trời công suất lớn Remax RB-X5 có công suất lớn lên đến 50W mang âm thanh chất lượng cao, sống động, giúp bạn "quẩy tới bến"

Loa Bluetooth không dây công suất lớn sẽ là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo cho bạn ngay lúc này. Những chiếc loa không dây này mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời không hề kém cạnh với các loại loa có dây thông thường. Để ghép nối các loa này với hệ thống DJ, tất cả những gì bạn cần là kết nối thông minh OUT từ bộ điều khiển DJ không dây với đường truyền IN của máy phát. Và chúng bắt đầu hoạt động giống như bất kỳ loa nào có dây khác. Tuy nhiên loa Bluetooth cũng bị hạn chế về mặt phạm vi kết nối do đó bạn có thể cân nhắc nó cho hệ thống của bạn nếu bạn không có kế hoạch để loa xa máy phát.

>>> Top 4 tai nghe tốt nhất cho dân DJ chuyên nghiệp

Chỉ với những thiết bị trên bạn đã thiết lập hệ thống chơi nhạc DJ không dây tuyệt vời. Chúc bạn setup thành công