Cách tiết kiệm pin cho iPhone đơn giản mà cực hiệu quả


Những gợi ý dưới đây sẽ giúp tiết kiệm pin cho iPhone của bạn đồng thời còn kéo dài tuổi thọ cho chúng nữa đấy.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone đơn giản mà cực hiệu quả 1

1. Kích hoạt chế độ “Low Power Mode”

Từ khi ra mắt phiên bản iOS9, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới cho chiếc điện thoại iPhone gọi là Low Power Mode (tạm dịch: chế độ tiêu tốn ít dung lượng). Khi chế độ này được kích hoạt, các ứng dụng khác như Mail Fetch (Tần suất tải các email), Hey Siri (Kích hoạt trợ lý ảo bằng giọng nói), Background App Refresh (Làm mới các ứng dụng chạy nền) cùng các hiệu ứng chuyển động và các hình nền động sẽ lập tức được vô hiệu hóa. Chế độ này sẽ hoạt động khi dung lượng pin của bạn dưới 70%, nếu cao hơn chế độ sẽ tự động tắt.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone đơn giản mà cực hiệu quả 2

Kích hoạt chế độ “Low Power Mode”

- Cách thức: Cài đặt => Cài đặt chung => Pin => Chế độ nguồn điện thấp

2. Đóng các ứng dụng không cần thiết

Khi không sử dụng các ứng dụng, bạn nên tắt chúng trên cấu hình của mình, tuyệt đối không nên xóa ứng dụng ra khỏi app bởi khi cần đến bạn sẽ lại mất công tải lại và điều này chắc chắn còn tiêu tốn lượng pin iPhone của bạn hơn rất nhiều.

Đóng các ứng dụng không cần thiết

Chỉ nên tắt các ứng dụng sau khi sử dụng xong trên cấu hình của màn hình nhằm đảm bảo nó không “cướp” đi của bạn một ít dung lượng pin.

3. Tắt các kết nối không dây khi không sử dụng

Wifi, Bluetooth và các dữ liệu di động khác chính là những ứng dụng tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin trên thiết bị của bạn, thậm chí ngay cả khi bạn không sử dụng nó đi nữa. trong đó, wifi có thể khiến cho dung lượng pin iPhone dần cạn kiệt bởi khi hoạt động nó liên tục thực hiện các thao tác quét và tìm mạng Wifi có sẵn để có thể kết nối với máy chủ.

Cách tốt nhất chính là nên mở cài đặt nhanh và tắt nó đi khi không cần dùng đến nó. Với những công nghệ không dây tầm ngắn khác như Bluetooth, bạn chỉ nên kích hoạt khi cần.

4. Chia sẻ kết nối Internet bằng cổng USB

Nghe thì có vẻ lạ. thế nhưng điều này lại hoàn toàn giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả. Trên iPhone luôn có chức năng Personal Hotspot giúp bạn có thể chia sẻ mạng 3G/4G thông qua phát Wi-Fi. Đây được xem là chức năng cực kỳ tiện lợi, thế nhưng nó thật sự rất hao pin. Vì vậy, nếu đã quyết định sử dụng chúng, bạn nên cân nhắc việc chia sẻ thông qua cổng USB và cáp kết nối iPhone thay vì phát Wifi như thông thường.

5. Quản lý độ sáng của màn hình

Độ sáng màn hình được xem là yếu tố dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nhất, đặc biệt là với một thiết bị như iPhone. Nếu bạn đang ở môi trường sáng ban ngày, việc tăng sáng là điều cần thiết để có thể theo dõi thông tin màn hình được rõ ràng hơn.

Còn nếu như trong căn phòng tối hơn, bạn nên kiểm soát độ sáng cho màn hình xuống một mức phù hợp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh cũng như tiêu hao quá nhiều điện năng.

Cách điều chỉnh rất đơn giản: Vuốt mép màn hình từ dưới lên => Truy cập Cài đặt nhanh => Màn hình và độ sáng để điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp. 

6. Nên sử dụng pin chính hãng

Nếu pin iphone của bạn bị hỏng bạn nên thay pin iphone chính hãng để đảm bảo tuội thọ của pin được tốt hơn.

>>> 5 trang web gửi tin nhắn SMS ẩn danh troll người khác