Cách tự cứu mình trong trường hợp khẩn cấp với chiếc iphone trong tay


Trong trường hợp khẩn cấp, hãy sử dụng iPhone để gọi trợ giúp một cách nhanh chóng. Với SOS khẩn cấp, bạn có thể gọi trợ giúp và cảnh báo cho các liên hệ khẩn cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1.Emergency SOS là gì?

iPhone là một trong những thương hiệu điện thoại đáng tin cậy trong mắt người dùng trong nền công nghệ smartphone thế giới bởi khả năng dẫn đầu về công nghệ của mình. 

 

>>> Xem thêm: Kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone chỉ với hai bước đơn giản

 

Tính đến nay, có khoảng trên 900 triệu chiếc iphone đang hoạt động trên toàn cầu. Nhưng không phải tất cả người dùng iphone đều biết hết được những tình năng nó.

Một trong những mẹo nhỏ có thể cứu được người dùng trong trường hợp khẩn cấp mà những người dùng iphone không thể bỏ qua đó là tính năng “Khẩn cấp SOS”.

2.Tác dụng của tính năng SOS trên iphone

Giả sử, vào một ngày bạn tỉnh dậy bỗng thấy mình bị giam giữ trong một căn phòng lạ, kẹt trong đó như một con mồi chờ "lên thớt" mà điện thoại chỉ còn 1% pin, bạn sẽ làm gì để có thể thoát ra khỏi đó?

Rất nhiều viễn cảnh và khả năng có thể xảy ra như gọi điện thoại cho người thân, gọi cảnh sát, lực lượng cứu hộ… Nhưng nếu không may bạn chưa kịp gọi người giúp điện thoại đã sập nguồn thì sao?

Với chiếc iPhone 7/7Plus trở về trước đang dùng lúc bấy giờ, cách tốt nhất là... nhấn 5 lần nhanh, dứt khoát và liền mạch lên nút nguồn iPhone. Việc còn lại chỉ là ngồi chơi xơi nước và chờ/hy vọng một đội cứu hộ tới giải cứu mình.

Thao tác nhấn 5 lần liên tục lên nút nguồn chính là cử chỉ kích hoạt chế độ "Khẩn cấp SOS" mà Apple đặt ra cho mọi người dùng.

>>> Hướng dẫn thay đổi DNS trên iPhone để tăng tốc độ truy cập internet

 

Sau khi thực hiện chuỗi hành động đó, iPhone sẽ lập tức tự gọi tới số gọi khẩn đã được bạn thiết lập thủ công từ trước.Để có thể đạt hiệu quả liên lạc nhanh nhất, bạn nên thiết lập số điện thoại khẩn là số điện thoại của cơ quan cứu hộ, cảnh sát, hoặc số điện thoại người thân, bạn bè mà bạn tin tưởng.

Sau khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc, dù người kia có nhấc máy hay không, iPhone sẽ tiếp tục gợi ý gửi thêm một tin nhắn nữa, thông báo toàn bộ dữ liệu về vị trí hiện tại để có thể truy cập và lần theo.

Trong quá trình này, iPhone sẽ bắt buộc tự bật tính năng định vị của máy dù trước đó chủ nhân đã tắt đi. Thậm chí, nếu bạn di chuyển đi khỏi nơi cũ, iPhone có thể tự nhận biết và tiếp tục gửi tin nhắn thứ 2 về địa điểm mới.

3.Cách kích hoạt chế độ SOS đối với các thế hệ iPhone 

 

>>> 90% người dùng không biết 7 tính năng hay ho trên iPhone này

- Đối với iPhone 7/7Plus trở về trước: Nhấn thả liên tục 5 lần nút nguồn, sau đó bảng thông báo SOS sẽ ngay lập tức hiện lên.
- Đối với iPhone 8 trở về sau: Nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn + một phím volume bất kỳ, giữ yên tới khi nào chỉ dẫn SOS hiện lên.

Ngoài tính năng SOS, iphone còn rất nhiều tính năng khác giúp ích cho bạn khi bạn rơi vào tình trạng khẩn cấp như tính lăng La bàn để định vị phương hướng khi bị lạc; Tính năng Find My Friends cho phép bạn theo dõi vị trí của bạn bè và thậm chí nhận thông báo khi họ rời khỏi hoặc đến một nơi nào đó. Khi bạn ở trong trường hợp nguy hiểm, nó sẽ liên tục thông báo cho bạn bè và người thân về vị trí của mình.

Cẩn tắc vô áy náy, người dùng iphone hãy tự trang bị cho mình những mẹo nhỏ này để có thể thoát khỏi tình trạng nguy hiểm nhanh chóng. Hãy là một người dùng thông minh. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết mới trên website của Remax Việt Nam nhé.