Cài đặt Android lên iPhone biến điều không thể thành có thể!


Cài đặt Android lên iPhone, tưởng chừng không thể nhưng đã trở thành có thể. Hãy cùng Remax xem ngay cách làm thế nào nhé! 

Project Sandcastle là dự án này được phát triển từ nhiều năm nay để có thể chạy được Android song song với iOS ngay trên iPhone.

1.Một số điều về hệ điều hành iOS của iphone 

Điện thoại iPhone của Apple dùng hệ điều hành iOS. Khác với Android, iOS không phải là một hệ điều hành mã nguồn mở. Ban đầu nó không hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba. CEO của Apple khi đó là Steve Jobs đã thông báo rằng những nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng web mà "sẽ hoạt động như những ứng dụng nguyên thủy trên iPhone".

Đến nay, iOS đã gặt hái được những thành công mà trước đó khó ai có thể tưởng tượng được.>>>  Xem thêm: 2 cách cực đơn giản giúp nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên iOS 13

 

Phiên bản mới của iOS được phát hành hàng năm. Lần lượt với các phiên bản 8.0, 9.0,10, 11, 12,13, các phiên bản mới của iOS còn hỗ trợ thêm công nghệ cảm biến vân tay (ID Touch), cảm ứng lực nhấn (3D Touch) cùng nhiều tiện ích hấp dẫn khác…

Ưu điểm:

+  Nền tảng ổn định, ứng dụng có khả năng tương thích cao. Ứng dụng trên iOS có thể hoạt động mượt mà vì chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Apple.
+ Độ tin cậy và bảo mật cao.
+ Chu kỳ ra mắt là một năm vì vậy bạn sẽ yên tâm không phải chạy đua quá nhiều.
+ Ứng dụng phong phú, chất lượng và cập nhật nhanh hơn khi có phiên bản mới.

Nhược điểm:

+ Không thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình.
+ Trao đổi dữ liệu đều phải qua iTunes gây bất tiện và tốn thời gian vì đây là con đường duy nhất.
+ Khả năng tuỳ chỉnh hạn chế.
+ iOS chỉ có thể đi kèm với iPhone, trong khi giá các thiết bị Apple thì không hề dễ chịu tí nào.

2.Đã có thể cài đặt hệ điều hành Android cho iphone

Bất chấp việc đang bị Apple tấn công mạnh mẽ trên mặt trận pháp lý, Corellium, startup cung cấp các phiên bản iOS giả lập cho những nhà phát triển, như đang muốn trêu tức đối thủ của mình khi tung ra phiên bản beta của một dự án đầy thú vị cho phép chạy Android ngay trên những chiếc iPhone.

Được đặt tên là Project Sandcastle, dự án này giúp có thể chạy được Android song song với iOS ngay trên iPhone – tương tự như việc chạy Windows song song với MacOS trên máy Mac. 

Corellium còn muốn cho thấy rằng: "Apple hạn chế người dùng iPhone hoạt động trong một hộp cát (một sandbox), nhưng người dùng sở hữu phần cứng đó và họ sẽ có thể sử dụng phần cứng đó theo cách họ muốn. Vì vậy trong khi sandbox tạo ra các giới hạn và khuôn khổ trên phần cứng mà người dùng sở hữu, Sandcastle mang lại một cơ hội để tạo ra điều gì đó mới mẻ và tuyệt vời từ những giới hạn vô tận trong trí tưởng tượng của bạn."

 

>>> Xem thêm: Làm thế nào để sử dụng iCloud trên các thiết bị Android?

 

Dự án này sử dụng phương pháp jailbreak Checkra1n để khởi động, vốn không hoạt động trên các thiết bị như iPhone 11 và mới hơn. 

Về cơ bản, phương pháp jailbreak này sẽ loại bỏ lớp bảo mật sandbox trên iOS, nghĩa là bạn đã phá vỡ mọi thiết lập sẵn cho hệ điều hành, đi sâu vào hệ điều hành, và cũng đồng nghĩa với việc “dọn đường” cho hacker và malware xâm nhập vào thiết bị, làm iPhone của bạn trở nên kém bảo mật hơn. Đây có thể là điều bạn sẽ muốn cân nhắc trước khi cài đặt nó.

Còn nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm dự án độc đáo này, bạn có thể truy cập vào website ProjectSandcastle.org và làm theo hướng dẫn trên đó. 

Phiên bản Android được cài đặt lên các iPhone đó là Android 10, nhưng bạn cũng đừng kỳ vọng rằng mình sẽ được trải nghiệm một bản Android đầy đủ trên đó. Ví dụ bạn không thể cài đặt ứng dụng thông qua Google Play Store.

Và mặc dù có thể cài đặt Android 10 trên dòng máy iphone 7, 7 Plus và iPod Touch, và tương lai có thể cài được trên nhiều dòng máy khác nhưng một số tính năng phần cứng vẫn không hoạt động được trên bất kỳ phiên bản iPhone nào cài đặt dự án này như: camera, GPU, loa ngoài, Bluetooth và sóng di động… 

Ở phiên bản beta của dự án này, mới chỉ có một thiết bị tương thích với nó, đó là dòng iPhone 7, 7 Plus và iPod Touch. Theo Chris Wade, nhà sáng lập của Corellium, việc hỗ trợ sẽ đến với nhiều thiết bị hơn trong thời gian tới. Tuy vậy, nó cũng chỉ giới hạn trong các thiết bị từ iPhone 5S cho đến iPhone X.

Mặc dù vậy, đây vẫn là một dự án đầy thú vị với cộng đồng những người nghiên cứu khi cho phép mở ra những cánh cửa để khai thác phần cứng Apple theo cách họ muốn. CEO Corellium, Amanda Gorton nói với Forbes rằng, dự án SandCastle chỉ để "giải trí khi muốn xây dựng một điều gì đó mới từ cát – nguyên liệu làm nên miếng silicon của phần cứng."