Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone cực nhanh với 2 cách


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tất cả danh bạ từ Android sang iPhone mà không để bị mất số điện thoại và địa chỉ email. Mời các bạn theo dõi

Sử dụng thẻ SIM để chuyển danh bạ

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc di chuyển danh bạ của mình chứ không phải dữ liệu khác, bạn có thể sử dụng thẻ SIM trong điện thoại Android. Vì bạn có thể lưu trữ dữ liệu sổ địa chỉ trên thẻ SIM Android , nên bạn có thể sao lưu danh bạ của mình ở đó và di chuyển chúng sang iPhone (dĩ nhiên, thẻ SIM phải có cùng kích thước trong cả hai thiết bị). Tất cả iPhone bắt đầu với iPhone 5 đều sử dụng SIM Nano.

Bước 1: Trên thiết bị Android của bạn, khởi chạy ứng dụng Danh bạ, nhấn vào nút menu và điều hướng đến Cài đặt (Settings) => chọn Nhập/Xuất  (Import/Export)

Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone cực nhanh với 2 cách - 1

Bước 2: Nhấn Xuất (Export). Sau đó chọn xuất sang thẻ SIM.

Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone cực nhanh với 2 cách - 2

Bước 3: Đợi các số liên lạc được xuất sang thẻ SIM của bạn.

Bước 4: Khi quá trình xuất hoàn tất, hãy tháo thẻ SIM khỏi điện thoại Android của bạn và lắp thẻ vào iPhone.

Bước 5: Trên iPhone, chạm vào ứng dụng Cài đặt để mở.

Bước 6: Nhấn Danh bạ (Contacts) (trên một số phiên bản cũ hơn của iOS, đây là  Thư, Danh bạ, Lịch (Mail, Contacts, Calendars) ).

Bước 7: Nhấn Nhập danh bạ SIM (Import SIM Contacts).

Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone cực nhanh với 2 cách - 3

Khi quá trình nhập được thực hiện, danh bạ sẽ có sẵn trong ứng dụng Danh bạ được cài đặt sẵn trên iPhone của bạn. 

>>> Cách ẩn ảnh trên iPhone tránh người khác xem được

Sử dụng Google để chuyển danh bạ

Bạn có thể sử dụng sức mạnh của đám mây để di chuyển danh bạ của mình từ Android sang iPhone. Trong trường hợp này, sử dụng tài khoản Google của bạn là lựa chọn tốt nhất vì cả Android và iPhone đều hỗ trợ cho nó. Để chuyển danh bạ của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên thiết bị Android của bạn, sao lưu danh bạ của bạn lên Google. Việc sao lưu sẽ tự động xảy ra nếu bạn sử dụng tài khoản Google trên thiết bị của mình. Bạn cũng có thể nhấn Cài đặt , Tài khoản , tài khoản Google bạn muốn đồng bộ hóa và sau đó bật Đồng bộ hóa Danh bạ (Sync Contacts) sang BẬT.

Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone cực nhanh với 2 cách - 4

Bước 2: Khi đã xong, hãy thêm tài khoản Google của bạn vào iPhone.

Bước 3: Khi tài khoản được thiết lập, bạn có thể bật đồng bộ hóa liên lạc ngay lập tức. Nếu không, hãy đi tới Cài đặt => Mật khẩu & Tài khoản (Passwords & Accounts) và nhấn vào tài khoản Gmail.

Bước 4: Di chuyển thanh trượt Danh bạ sang vị trí Bật (màu xanh lá cây) và danh bạ bạn đã thêm vào tài khoản Google sẽ đồng bộ hóa với iPhone. 

Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone cực nhanh với 2 cách - 5

Từ giờ trở đi, mọi thay đổi bạn thực hiện đối với sổ địa chỉ iPhone sẽ đồng bộ với tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ có một bản sao hoàn chỉnh sổ địa chỉ ở hai nơi, được sao lưu an toàn và sẵn sàng chuyển sang các thiết bị khác khi cần.

Với 2 cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone trên, Remax Vietnam chúc các bạn thành công!