Củ sạc iPhone nóng ran khi sạc - nguyên nhân do đâu?Bạn đã bao giờ gặp trường hợp củ sạc iPhone nóng ran khi đang sạc chưa? Liệu bạn có thắc mắc nguyên nhân do đâu không? Dưới đây sẽ là những nguyên nhân khiến củ sạc iPhone nóng ran và có thể gây cháy nổ khi sạc mà bạn nên chú ý. Hãy thận trọng với những sản phẩm củ sạc kém chất lượng! 

1. Tại sao củ sạc iPhone nóng ran khi sạc?

Bạn có thể không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của cáp sạc nhưng trong trường hợp này bạn cần phải nắm được tại sao củ sạc iPhone bị nóng và có nguy hiểm gì hay không. Đây là kiến thức khá cơ bản đối với người dùng.

khac-phuc-cu-sac-iphone-bi-nong

Sau đây là những nguyên nhân gây nóng củ sạc:

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể do điện thoại của bạn đã sử dụng pin cạn kiệt thậm chí là sụt nguồn và lúc này việc sạc máy sẽ khiến củ sạc của iPhone nóng lên bất thường khiến bạn lo lắng. Việc sạc dưới 20% pin là không hề tốt đối với máy đặc biệt là pin điều này đã được các chuyên gia khuyến cáo. Bạn nên chú ý!
  • Vừa sạc điện thoại vừa dùng cũng là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng. Bạn vừa vừa sạc vừa dùng hay chơi điện thoại. Điều này hoàn toàn bình thường khi điện thoại sắp hết pin mà vẫn đang dùng trên tay, chúng ta thường cắm ngay vào nguồn điện và tiếp tục dùng như thường. Thực sự thì cách dùng này làm cho điện thoại của bạn phải tốn thời gian hơn rất nhiều để sạc đầy, giống như bạn rót nước vào đầu này của bể bơi, đầu kia lại có thằng múc từng thùng nước đổ đi vậy. Có lẽ bạn nên để cho iPhone của bạn sạc ít nhất 20 – 30 phút trước khi dùng lại để đảm bảo lượng pin tối thiểu cho phép bạn dùng mà không hết pin ngay nhé.
  • Trường hợp, cáp sạc iPhone nóng bất thường thì khả năng rất cao là những sợi dây điện bên trong có thể bị đứt một phần, có rất nhiều khả năng dây cáp bị như vậy. Các trường hợp thường gặp như dây cáp bị gấp góc vuông trong thời gian dài nếu bạn hay sạc và vắt cáp trên thành tủ, thành giường hoặc bạn luồn qua lỗ đi cáp trên bàn làm việc.

2. Giải pháp để tránh sạc iPhone nóng rất đơn giản

Để hạn chế tình trạng củ sạc iPhone bị nóng khi sạc bạn cần lưu ý những những nguyên nhân trên để có cách khắc phục phù hợp.

  • Hạn chế để điện thoại của mình xuống dưới 20%, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn sẽ duy trì tuổi thọ của pin iPhone lâu nhất khi bạn luôn sạc pin khi pin trong khoảng từ 40% – 80% và cũng không nên sạc hoàn toàn đầy tới 100% mà có thể rút ra nếu bạn cần dùng ngay.
  • Tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc: việc này vừa khiến điện thoại của bạn  sạc chậm đi mà còn làm sạc iPhone nóng lên nhiều nữa, còn chưa kể đến nếu dùng củ sạc không chính hãng dẫn tới cháy chập, bạn sẽ không kịp trở tay nếu điện thoại đang dùng.
  • Với trường hợp dây cáp của bạn bị nóng lên khi sạc mình khuyên bạn nên mang đi đến hãng bảo hành để đổi trả hoặc mua một dây cáp mới. Không nên tiếc một chút tiền mà có thể gây hại tới chiếc iPhone đắt hàng chục triệu.

Dưới đây là một số bộ củ sạc nhanh iphone cao cấp tích hợp chíp thông minh giúp bảo vệ an toàn cho thiết bị khi sạc đang được bán tại Remax mà bạn có thể tham khảo


ModelLink đặt hàngGiá
Đế sạc kiêm sạc không dây kiêm giá đỡ Remax RP-W12Remax RP-W12550.000
Củ sạc thông minh 2 cổng USB Remax RP-U212Remax RP-U212105.000
Củ sạc kiêm pin sạc dự phòng Baseus 2in1 10000mAhBaseus 2in1700.000
Củ sạc 4 cổng USB Remax RP-U43Remax RP-U43250.000